MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

“Cô gái lưng gù trót một lần làm mẹ”, sẽ dành tiền bạn đọc giúp đỡ để chăm con

(MangYTe) - Chia sẻ với hoàn cảnh của “cô gái lưng gù trót một lần làm mẹ”, nhiều bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ em số tiền hơn 65 triệu đồng. Đón nhận số tiền trên, Láng xúc động cho biết, đây là số tiền quá lớn với gia đình em và em hứa sẽ dành số tiền này nuôi con và thuốc thang khi đau ốm.
Mục lục

Ngày 26/12, PV Dân trí đã trao tới em Hồ Thị Láng (trú thôn Cồn Mong, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) số tiền 38.770.000 đồng do bạn đọc Dân trí ủng hộ.

Láng là nhân vật trong bài viết “Cô gái lưng gù trót một lần làm mẹ ôm "trái tim tật nguyền" vì người yêu phụ tình” mà Dân trí đã đăng vào ngày 10/12.

Bị gù lưng, vẹo cột sống bẩm sinh nên dù đã 25 tuổi và làm mẹ nhưng thân hình của Láng nhỏ bé như đứa trẻ mới lên 7 tuổi.

Tật nguyền từ nhỏ, lại lớn trong gia đình nghèo khó với nhiều thiệt thòi nhưng Láng chưa bao giờ đầu hàng số phận. Nghĩ là làm, năm 2014, Láng xin bố mẹ ra Hà Nội học nghề thêu và làm tranh giấy cuốn.

Trong thời gian học nghề ở đây như định mệnh, Láng quen một bạn trai bị khiếm thị rồi 2 người đồng cảm đem lòng thương nhau.

Tưởng rằng mối tình của "người cùng khổ" sẽ có cái kết như những câu chuyện cổ tích thì nào ngờ.... Ngày Láng thông báo cho bạn trai biết mình có bầu, chàng trai khiếm thị kia đã lặng lẽ bỏ đi không một lời từ biệt.

Giống như bao người phụ nữ khác, Láng cũng mong muốn có một đứa con với hy vọng, đứa con ra đời sẽ mang may mắn và làm chỗ dựa cho Láng khi về già. Thế là, Láng đành lủi thủi vác cái bụng bầu 5 tháng về nhà nương nhờ bố mẹ.

May mắn cho Láng là đứa trẻ sinh ra lành lặn. Láng đặt tên cho con gái là Hồ Thị Tố Trinh. Tố Trinh hiện đã gần 2 tuổi, chơi ngoan và rất đáng yêu. Đó cũng là món quà vô giá mà Láng nhận được như để bù đắp lại những mất mát, thiệt thòi của cô gái tật nguyền.

Cách đây mấy năm, Láng còn bị mắc bệnh hở, hẹp van tim hai lá. Cứ 3 tháng, Láng lại vào viện tái khám để lấy thuốc.

Công việc hàng ngày của Láng là làm những tấm bưu thiếp, tranh đặt bàn bằng giấy cuốn rồi lên mạng rao bán (Facebook của Láng là Sương Ban Mai). Tuy nhiên, sức khỏe yếu nên Láng cũng không làm được nhiều.

Trong nhà, không chỉ Láng bị bệnh mà ông Hồ Văn Bích (sinh 1959) – bố Láng cũng bị bệnh không làm được gì cả. Trước đây, ông Bích làm nghề phụ hồ thế nhưng 6 năm nay ông phải nghỉ ở nhà và phải thường xuyên uống thuốc vì trong người bao nhiêu là bệnh. Ông Bích bệnh tăng huyết áp vô căn, suy tim, thiếu máu cục bộ mạn dù đã được chữa trị nhưng chưa hết dứt điểm được.

Vì vậy, kinh tế gia đình Láng phụ thuộc vào một mình mẹ Láng là bà Trần Thị Lài (52 tuổi), trong khi đó, thu nhập từ công việc rửa chén bát cho quán nhậu của bà Lài chỉ được 80 ngàn đồng/ngày.

Sau khi Dân trí đăng bài, nhiều bạn đọc đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với Láng. Người gửi tiền ủng hộ, người đặt mưu bưu thiếp cho Láng.

Ngoài số tiền 38.770.000 đồng mà PV Dân trí trao đến Láng do bạn đọc giúp đỡ thì một số nhà hảo tâm cũng gửi trực tiếp vào số tài khoản của Láng số tiền 27 triệu đồng.

“Đây là số tiền quá lớn với em và gia đình, gia đình em chưa bao giờ có được số tiền lớn như vậy. Sau khi được mọi người giúp đỡ, em đã cho con đi học mẫu giáo. Số tiền này em sẽ gửi tiết kiệm để dành nuôi con và thuốc thang những lúc đau ốm”, Láng xúc động cho biết và nhờ báo Dân trí gửi lời cảm ơn đến những mạnh thường quân đã giúp đỡ em và gia đình mình.

Khánh Hồng

Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/co-gai-lung-gu-trot-mot-lan-lam-me-se-danh-tien-ban-doc-giup-do-de-cham-con-20191226161622170.htm)
 • Bạn đọc giúp đỡ “bé lớp 6 viết đơn xin nghỉ học” hơn 127 triệu đồng

  Bạn đọc giúp đỡ “bé lớp 6 viết đơn xin nghỉ học” hơn 127 triệu đồng
  (MangYTe) - Sau khi ADZ đăng tải bài viết “Bé lớp 6 viết đơn xin thôi học vì cả nhà mắc bệnh hiểm nghèo”, bạn đọc Báo ADZ đã dành cho bé sự quan tâm, sẻ chia đầy tình yêu thương. Thông qua Quỹ Nhân ái của báo ADZ, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã hỗ trợ gia đình bé tổng số tiền 127.100.000 đồng.
 • Trao gần 30 triệu đồng đến hoàn cảnh cô giáo có số phận nghiệt ngã

  Trao gần 30 triệu đồng đến hoàn cảnh cô giáo có số phận nghiệt ngã
  (MangYTe) - Chiều ngày 22/4, PV ADZ đã đến tận nhà cô giáo Nguyễn Thị Nhung – hoàn cảnh trong bài viết “Số phận nghiệt ngã của vợ chồng cô giáo trường làng (giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Quảng Nam) để trao số tiền gần 30 triệu đồng của bạn đọc ADZ giúp đỡ cho hoàn cảnh khó khăn của cô.
 • Người đàn bà “mang u khổng lồ” đã vĩnh viễn ra đi

  Người đàn bà “mang u khổng lồ” đã vĩnh viễn ra đi
  (MangYTe) - Mắc căn bệnh u xương ác tính xâm lấn hốc mắt, sàn sọ, mặc dù bạn đọc ADZ đã chung tay giúp sức, các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng bà Trần Thị Đông không qua được trọng bệnh.
 • Trao 49 triệu đồng đến gia đình chị Võ Văn Nghị

  Trao 49 triệu đồng đến gia đình chị Võ Văn Nghị
  (MangYTe) - Ngày 19/4, PV ADZ cùng chính quyền xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 49.000.000 đồng tới gia đình chị Võ Văn Nghị, nhân vật trong bài viết “Nỗi cùng cực của người phụ nữ nuôi mẹ liệt giường, con tàn tật”.
 • Gần 53 triệu đồng đến với người mẹ nuôi con tâm thần, cháu bại não

  Gần 53 triệu đồng đến với người mẹ nuôi con tâm thần, cháu bại não
  (MangYTe) - Nhận số tiền gần 53 triệu đồng mà bạn đọc ADZ ủng hộ, bà Đặng Thị Chinh cho biết sẽ nhờ người gửi tiết kiệm để có tiền trang trải, chăm sóc con cháu, phòng khi ốm đau, hơn nữa, để số tiền lớn trong nhà, bản thân bà cũng không yên tâm vì sợ điều bất trắc có thể xảy ra.
 • Gần 19 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Hoa

  Gần 19 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Hoa
  (MangYTe) - Ngày 6/4, PV ADZ cùng chính quyền xã Gia Phố (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 18.900.000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo ADZ tới gia đình chị Hoa, nhân vật trong bài viết “Mẹ mắc bệnh tim, cha gãy chân, hai con đói khát”.
 • Trao trên 128 triệu đồng tới thầy giáo nghèo mắc bệnh ung thư

  Trao trên 128 triệu đồng tới thầy giáo nghèo mắc bệnh ung thư
  (MangYTe) - Số tiền 128.970.000 đồng do bạn đọc Quỹ nhân ái của báo ADZ để gửi tặng, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của thầy giáo Trung và con gái nhỏ đã được trao tận tay thầy cùng gia đình trong niềm vui mừng, biết ơn đến những tấm lòng cao đẹp.
 • Mẹ chết, cha bệnh hiểm nghèo, bé 8 tuổi mơ ước được cùng cha ăn một miếng thịt

  Mẹ chết, cha bệnh hiểm nghèo, bé 8 tuổi mơ ước được cùng cha ăn một miếng thịt
  (MangYTe) - Từ khi mẹ chết, bố đổ bệnh, bé Thuyết bỗng dưng trở thành trụ cột gia đình. Ngoài việc đi xin cơm, tự hái đu đủ xanh, lá rau cằn cỗi quanh nhà luộc để hai cha con ăn cho no bụng thì hơn 3 tháng qua, đứa trẻ này chưa một lần biết đến mùi vị của miếng thịt.
 • Nỗi cùng cực của người phụ nữ nuôi mẹ liệt giường, con tàn tật

  Nỗi cùng cực của người phụ nữ nuôi mẹ liệt giường, con tàn tật
  (MangYTe) - Trong căn nhà ẩm thấp, dột nát, người phụ nữ gầy nhom, khắc khổ run run mớm cho người mẹ nằm liệt giường từng thìa cơm, rồi vội quay sang bón cho đứa con gái 21 tuổi nhưng như một đứa bé từng muỗng cháo khiến ai chứng kiến cũng xót xa, đau đớn.
 • Gần 26 triệu đến với nữ sinh khuyết đôi tay bẩm sinh

  Gần 26 triệu đến với nữ sinh khuyết đôi tay bẩm sinh
  (MangYTe) - Chiều 24/3, Phóng viên báo ADZ cùng đại diện trường THPT Đông Sơn 1, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã trao số tiền 25.810.000đ đến em Lê Thị Thắm.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY