Nhịp cầu nhân ái hôm nay

“Người mẹ uống nhầm hóa chất lại nhập viện

(MangYTe) - Ngày 25/12, Nhà báo Phan Huy, Trưởng báo Dân trí khu vực ĐBSCL trao tới em Võ Thị Diễm My số tiền của bạn đọc giúp đỡ là hơn 32 triệu đồng. Khi tiếp nhận số tiền này, Diễm My xúc động cho biết, mẹ em vừa nhập viện vào đêm Noel.
Mục lục

Cháu Diễm My là con gái út của chị Nguyễn Thị Sậm – nhân vật trong bài viết: “Lên nhà con gái chơi, người mẹ suýt mất mạng vì uống nhầm hóa chất” được báo Dân trí phản ánh đến bạn đọc vào tháng 26/11 vừa qua.

Diễm Mỹ cho biết, đêm 24/12, mẹ em đột ngột đau quằn quại, người thân đưa mẹ em đến Trung tâm y tế huyện Thới Lai, sau đó chuyển xuống Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ rồi chuyển viện lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh.

Theo Diễm My, sau khi hoàn cảnh bệnh tật của mẹ em được báo Dân trí phản ánh, có nhiều bạn đọc điện thoại hỏi thăm, gửi giúp mẹ em vài triệu đồng. Khi chị Sậm chuyển viện lên TP Hồ Chí Minh, người thân phải vay mượn bà con hàng xóm, chị mới có tiền nhập viện.

Trước tình cảnh khó khăn của mẹ con chị Sậm, nhà báo Phan Huy, Trưởng đại diện báo Dân trí tại ĐBSCL gửi lời thăm hỏi, chia sẻ những tình cảm của hàng nghìn bạn đọc gửi đến gia đình chị Sậm, dù số tiền bạn đọc hỗ trợ (32.880.000 đồng) không lớn nhưng đây là tình cảm quý báo của bạn đọc. Do đó, nhà báo Phan Huy đề nghị gia đình sử dụng vào việc điều trị bệnh cho chị Sậm, nhất là trong thời gian chị đang nằm viện.

Đại diện gia đình, cháu Diễm My bày tỏ lời cám ơn đến quý bạn đọc trong và ngoài nước đã kịp thời hỗ trợ cho mẹ em có tiền trị bệnh. Diễm My cho biết, sau khi nhận tiền bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ, em lên bệnh viện ngay để kịp đóng tạm ứng tiền viện phí cho mẹ em.

Em Võ Thị Ngọc Huyền – con gái thứ 3 của chị Sậm (đang nuôi chị Sậm ở bệnh viện), cho biết, sáng nay bác sĩ vừa nội soi cho chị Sậm và còn làm các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ mới đưa ra hướng điều trị cho chị Sậm.

Nguyễn Hành

Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/nguoi-me-uong-nham-hoa-chat-lai-nhap-vien-20191226095028078.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY