MangYTe

Bạn nên biết hôm nay

Ðiều trị sụp mi mắt

Tôi 42 tuổi, vài năm gần đây mi mắt tôi cứ sụp xuống làm giảm khả năng nhìn và ảnh hưởng tới thẩm mỹ.
Mục lục

Tôi 42 tuổi, vài năm gần đây mi mắt tôi cứ sụp xuống làm giảm khả năng nhìn và ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Nhiều người nói tôi bị sụp mi. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi nguyên nhân và cách điều trị căn bệnh này. Xin cảm ơn!

Cần phân biệt với những dấu hiệu gây “giả ” trong bệnh: nhãn cầu bên tổn thương bị thụt vào, mắt bên kia bị lồi ra do nhiều nguyên nhân khác nhau... Điều trị sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra : do tổn thương của thần kinh chi phối cơ nâng mi hay do bệnh lý của cơ nâng mi.

Điều trị nội khoa: trong do bệnh nhược cơ, người ta dùng các Thu*c ức chế men cholinesterase, corticosteroide liều cao... để làm tăng hoạt tính co của cơ nâng mi trên. Điều trị ngoại khoa: phẫu thuật cắt hay xạ trị tuyến ức được coi là phương pháp hữu hiệu để điều trị bệnh nhược cơ, một nguyên nhân đã được biết đến từ lâu gây ra . Phẫu thuật mắt: nhằm điều trị khi các nguyên nhân gây do bệnh lý toàn thân không thể khắc phục được. Người ta sẽ dùng một số phẫu thuật nhằm tăng hoạt lực của cơ nâng mi trên để giải quyết tình trạng : cắt ngắn cơ, gấp cơ, dùng vật liệu sinh học nhân tạo hay tự thân để làm khoẻ cơ nâng mi trên...

Hiện nay, bệnh có thể điều trị ở chuyên ngành nhãn khoa và phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu bị , bạn nên đi khám để được tư vấn điều trị.

BS.

Nguồn: Internet
Tin đọc nhiều
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY