MangYTe

Tâm sự hôm nay

1 trẻ em ở Lào Cai đuối nước khi tắm suối

Trời nóng nực, cháu T. cư trú tại thôn Chúng Chải, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương (Lào Cai) đã xuống suối dưới chân thác Sảng Chải tắm và bị đuối nước Tu vong.
Mục lục

Khoảng trưa ngày 5/9, tại thị trấn mường khương, huyện mường khương, tỉnh lào cai đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm do tắm suối. nạn nhân là cháu p.d.t. sinh năm 2009, cư trú tại thôn chúng chải, thị trấn mường khương, huyện mường khương. do trời nóng nực, cháu t đã đi tắm suối dưới chân thác sảng chải (thị trấn mường khương) và bị đuối nước.

Ngay khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Mường Khương đã nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị tổ chức tìm kiếm. Sau khi cắt tháo nước tại đập tràn chân thác, đến tối ngày 5/9 đã tìm thấy nạn nhân. Lực lượng chức năng bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình để tổ chức mai táng theo phong tục.

Các cấp chính quyền và tổ chức đoàn thể thị trấn Mường Khương đã đến động viên, chia buồn và hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Nam Anh

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/1-tre-em-o-lao-cai-duoi-nuoc-khi-tam-suoi-2021090613393693.htm)
 • Những sai lầm khi sơ cứu đuối nước

  Những sai lầm khi sơ cứu đuối nước
  Đối với người bị đuối nước, việc sơ cứu dưới nước là điều quan trọng đầu tiên nên làm, để đưa nạn nhân ra khỏi tình trạng ngạt.
 • Cứu ngạt nạn nhân bị đuối nước

  Cứu ngạt nạn nhân bị đuối nước
  Nạn nhân bị đuối nước ngoài hội chứng ngạt thở cấp tính còn có những biểu hiện bệnh lý khác như: thân nhiệt hạ, toan chuyển hóa và một số thương tổn quan trọng.
 • Phòng ngừa và xử lý đuối nước

  Phòng ngừa và xử lý đuối nước
  Mùa hè, nhiều trẻ thường tắm sông, suối. Do vậy, việc phòng ngừa và biết cách xử lý khi trẻ bị đuối nước là rất quan trọng.
 • Phương pháp chống đuối nước cho trẻ

  Phương pháp chống đuối nước cho trẻ
  Việc học bơi trên cạn, không cần bể bơi này sẽ không thể bằng phương pháp bơi thực tế trong nước, song nó cũng cung cấp những phương pháp cơ bản nếu không may trẻ gặp sự cố.
 • Cách cứu người bị đuối nước

  Cách cứu người bị đuối nước
  Hè đến và nguy cơ tai nạn chết đuối đang hiện hữu.Vì vậy xin cung cấp 1 số thông tin liên quan đến cách cấp cứu người bị chết đuối.
 • 4 bước thoát hiểm khi rơi xuống nước

  4 bước thoát hiểm khi rơi xuống nước
  Theo TS Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm E-Bơi, trẻ em có thể học bơi, phòng chống đuối nước và cấp cứu đuối nước mà không cần…xuống nước.
 • Những việc cần làm ngay với người đuối nước

  Những việc cần làm ngay với người đuối nước
  Khi gặp người bị đuối nước, cần bình tĩnh, xử trí khẩn trương, kiên trì, ngay tại chỗ để giải phóng đường hô hấp.
 • Cách hô hấp nhân tạo cho trẻ bị đuối nước

  Cách hô hấp nhân tạo cho trẻ bị đuối nước
  Để giảm thiểu các ca Tu vong đáng tiếc do chết đuối, ngoài việc cảnh báo cho trẻ, một kỹ năng cần thiết mà các bậc phụ huynh nên biết đó là hô hấp nhân tạo.
 • Lào Cai: Khỉ cắn đứt cơ cánh tay

  Lào Cai: Khỉ cắn đứt cơ cánh tay
  Tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết, bệnh viện này vừa tiến hành ghép mạch máu tự thân cho một bệnh nhân nam bị khỉ cắn đứt cơ, làm tê cứng từ cẳng tay đến bàn tay.
 • Cấp cứu đuối nước, cần làm gì?

  Cấp cứu đuối nước, cần làm gì?
  Vừa qua, trong một thời gian ngắn trên địa bàn một số tỉnh như Nghệ An, Đồng Nai, Đăk Lăk, Hà Nội, Nam Định, Quảng Nam và một số tỉnh thành khác liên tục xảy ra tình trạng trẻ đuối nước.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY