MangYTe

Khoa học hôm nay

10 bãi biển cát trắng đẹp nhất thế giới

Trên Trái đất có rất nhiều bãi biển đẹp nhưng làm nên vẻ đặc biệt để thu hút đông đảo khách du lịch đó là một bãi cát trắng trông thật đẹp mắt. Từ Bora Bora (Tahiti) cho đến bãi biển Clearwater (Florida), những bãi biển này đều là nơi bạn có thể tìm thấy những bãi cát trắng và đẹp nhất thế giới.
Mục lục

1. queensland (úc)

10 bãi biển cát trắng đẹp nhất thế giới
Queensland.

Nằm ở quần đảo whitsunday của úc, bãi biển whitehaven nổi tiếng với vùng biển có bãi cát trắng tuyệt đẹp. mặc dù bãi biển whitehaven không phải là nơi có bãi cát trắng nhất thế giới nhưng nó chắc chắn là bãi biển được chụp ảnh nhiều nhất và nổi tiếng nhất trong số những bãi biển trắng nhất trên thế giới, đặc biệt là góc nhìn từ trên cao nhìn xuống.

2. bãi biển clearwater, florida (hoa kỳ)

10 bãi biển cát trắng đẹp nhất thế giới

Khi bạn nằm dài trên Bãi biển Clearwater và chính tay thu thập vỏ sò lẫn trong cát thì bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên về độ trắng của cát ở nơi đây. Cát trắng của Clearwater là tự nhiên nhưng nhiều người cũng cho rằng một số hoặc toàn bộ cát đã được nhập khẩu từ Mexico trong những năm gần đây do xói mòn bãi biển.

3. bora bora (tahiti)

10 bãi biển cát trắng đẹp nhất thế giới

Mặc dù hòn đảo chính Tahiti thường nổi tiếng với cát đen nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một số bãi biển cát trắng ở Polynesia (thuộc Pháp). Đặc biệt hơn khi bạn đặt chân đến bãi biển Matira ở Bora Bora, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên về độ trắng của cát, có lẽ là do sự tương phản của nó với bầu trời xanh ngắt, với nước biển xanh ngọc và rừng cọ xanh tươi mọc ở ngay đằng sau nó.

4. outer hebrides (scotland)

10 bãi biển cát trắng đẹp nhất thế giới

Scotland cũng là nơi có nhiều bãi biển tuyệt đẹp với cát trắng. Nổi tiếng nhất là đảo Harris tại vịnh Luskentyre với hàng chục bãi biển ở các hòn đảo của Outer Hebrides. Bạn nên cẩn thận trước khi bơi ở đó vì nước quá lạnh.

5. boracay (philippines)

10 bãi biển cát trắng đẹp nhất thế giới

Đảo Boracay được mệnh danh là “Bãi biển Trắng” của Philippines với một số bãi cát trắng nhất trên thế giới. Đúng với tên gọi của nó, mỗi năm có hàng trăm nghìn khách du lịch đến Boracay, phần lớn là từ Philippines và khắp châu Á và có cả du khách từ khắp nơi trên thế giới. Boracay sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn tìm kiếm một trong những bãi biển trắng nhất thế giới. Gần đây nó đã đóng cửa trong 6 tháng để cải tạo và đang đến gần với đỉnh cao của vẻ đẹp tự nhiên.

6. quần đảo lofoten (na uy)

10 bãi biển cát trắng đẹp nhất thế giới

Giống như Scotland, Na Uy là một trong những quốc gia nằm trong danh sách có những bãi biển trắng đẹp nhất thế giới. Na Uy và Scotland có một điểm chung là các bãi biển cát trắng này đều nằm trên các quần đảo ngoài khơi bờ biển: quần đảo Lofoten (Na Uy) và quần đảo Outer Hebrides (Scotland).

7. zanzibar (tanzania)

10 bãi biển cát trắng đẹp nhất thế giới

Zanzibar là một hòn đảo nằm ngoài khơi bờ biển Tanzania ở Ấn Độ Dương, là nơi có một số bãi biển cát trắng đẹp nhất thế giới. Ngoài đảo Mnemba và bãi biển với cát trắng ở Nungwi, Zanzibar còn tự hào với một nền văn hóa độc đáo được pha trộn giữa những phong tục của châu Phi với những thương nhân Ả Rập đã buôn bán với người dân trên Zanzibar suốt hàng trăm năm. Tuy Zanzibar ở một quốc gia tương đối nghèo nhưng giá cả ở đây rất cao, do nó đã trở nên nổi tiếng đến với khách du lịch như ngày nay.

8. jericoacoara (brazil)

10 bãi biển cát trắng đẹp nhất thế giới

Jericoacoara, nằm ở đông bắc Brazil dọc theo bờ biển Đại Tây Dương, cách thành phố Fortaleza vài giờ đi xe buýt. Bạn có thể sẽ tìm thấy những bãi cát trắng hơn ở Lençóis Maranhenses - là rất nhiều các cồn cát được bồi đắp qua hàng triệu năm. Lençóis nằm giữa Amazon và đại dương nên các khoảng không giữa nó chứa đầy nước mưa ngọt chứ không phải nước biển mặn, điều này cũng giúp cho việc trải nghiệm bơi lội của du khách trở nên tốt hơn.

9. Okinawa (Nhật Bản)

10 bãi biển cát trắng đẹp nhất thế giới

Các bãi biển ở Okinawa với những bãi cát trắng và vùng nước đầy san hô của đảo Tokashiki đang trở thành nơi được du khách lựa chọn cho chuyến đi của mình. Cũng giống như bãi biển Clearwater ở Mỹ, các bãi biển ở Okinawa đã được kiểm tra kỹ lưỡng. Và chắc chắn chuyến đi đến với một trong các bãi biển ở Okinawa sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

10. New South Wales (Úc)

10 bãi biển cát trắng đẹp nhất thế giới

Vậy thì đâu mới là bãi biển có cát trắng nhất thế giới? Đó chính là bãi biển ít được biết đến ở bãi biển Hyam nằm trên bờ vịnh Jervis ở bang New South Wales của Úc. Các bãi biển ở Úc từ lâu quá nổi tiếng với những bãi cát trắng của họ khiến cho các quốc gia khác phải bỏ tiền ra để nhập khẩu nó về nước.

Theo Ánh Ngọc/Petrotimes

Link bài gốc Lấy link

https://dulich.petrotimes.vn/10-bai-bien-cat-trang-dep-nhat-the-gioi-622900.html

Theo Ánh Ngọc/Petrotimes

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/10-bai-bien-cat-trang-dep-nhat-the-gioi/20211118055747456)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY