Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

10 bài Ted talk ý nghĩa đáng học nhất, tiếp thêm năng lượng để vượt qua sự thất bại, nâng cao sự tự tin: Ứng dụng linh hoạt đảm bảo cuộc sống sẽ tốt lên không ngờ!

Chỉ mất vài phút để nghe những bài nói chuyện này, cuộc sống của bạn có thể vận hành dễ dàng, thú vị và có định hướng hơn.
Mục lục

Thật tuyệt vời khi học được một điều gì đó mới chỉ trong vài phút và TED Talks là một cách giúp chúng ta làm được điều đó. Các bài diễn thuyết của TED Talks cung cấp cho chúng ta những hiểu biết sâu sắc về cuộc sống, công việc và hạnh phúc từ nhiều diễn giả, bởi mỗi người đều có những trải nghiệm và câu chuyện độc đáo để chia sẻ.

Dưới đây là tập hợp một số thông tin hữu ích nhất mà các tác giả của ted talks chia sẻ. vì vậy bạn có thể khám phá các mẹo thông minh về cách giảm căng thẳng, chống lại sự chỉ trích bên trong, điều chỉnh lại thất bại của bạn...

1. Bạn có thể rèn luyện bộ não của mình để biến những tình huống tiêu cực thành tích cực .

Con người rất dễ ghi nhận các trải nghiệm tiêu cực và nhớ nó rất lâu. trong bài nói chuyện get stuck in te negatives , nhà tâm lý học xã hội alison ledgerwood, tiến sĩ, phó giáo sư tại đại học california, cho biết bạn thực sự có thể rèn luyện bộ não của mình để xử lý những tình huống tiêu cực và biến chúng thành tích cực. giáo sư lưu ý rằng, bằng việc điều chỉnh lại nhận thức và tự thoại nội tâm với chính mình, bạn có thể bắt đầu có thể nhận thực mọi thứ một cách tích cực hơn.

2. “Phòng thủ những thất bại” ngăn cản chúng ta đạt được mục tiêu của mình

Trong một bài chia sẻ 3 reasons you aren't doing waht you say you will do tại ted talks của amanda crowell - tiến sĩ, một nhà tâm lý học nhận thức và giảng viên tiến sĩ tại trường giáo dục cao đẳng hunter - tiến sĩ crowell đã giải thích cách con người đã ngăn bản thân họ vượt qua những điều mà mình sợ hãi để đạt được mục tiêu như thế nào.

Để chống lại “sự thất bại trong phòng thủ”, tiến sĩ nói rằng bạn phải tìm hiểu lý do tại sao bạn muốn đạt được mục tiêu của mình và điều chỉnh lại cách bạn nhìn nhận thất bại. cô nói: “bộ não bảo vệ bạn chống lại thất bại thực sự bằng cách chuyển hướng bạn và làm bạn mất tập trung. phòng thủ những thất bại như vậy là một chu kỳ."

3. Lợi ích bất ngờ khi ăn mừng những thất bại của chúng ta

 10 bài Ted talk ý nghĩa đáng học nhất, tiếp thêm năng lượng để vượt qua sự thất bại, nâng cao sự tự tin: Ứng dụng linh hoạt đảm bảo cuộc sống sẽ tốt lên không ngờ!  - Ảnh 1.

Tiến sĩ tâm lý học xã hội thomas curran giải thích rằng hãy từng thất bại và đón nhận những thất bại đó. tiến sĩ giải thích rằng chúng ta có thể giải tỏa khỏi căng thẳng của chủ nghĩa hoàn hảo. trong ted talk our dangerous obsession with perfectionism is getting worse , anh thảo luận về ý tưởng tôn vinh những khiếm khuyết của bạn và làm thế nào để bạn cảm thấy hạnh phúc hơn khi làm như vậy.

“chúng ta được nuôi dưỡng ý ​​tưởng rằng có một cuộc sống hoàn hảo từ khi còn rất nhỏ. nhưng nếu chúng ta muốn những người trẻ tận hưởng sức khỏe tinh thần, tình cảm và tâm lý, chúng ta hãy tôn vinh những niềm vui và vẻ đẹp của sự không hoàn hảo như một phần bình thường và tự nhiên của cuộc sống hàng ngày”, anh giải thích.

4. Cải thiện chỉ số khả năng thích ứng của bạn có thể giúp bạn thành công

Thay đổi là điều không thể tránh khỏi ở bất kỳ công việc nào và việc thích nghi với những thay đổi đó là vừa căng thẳng vừa đầy thách thức. Trong một bài nói chuyện 3 ways to measure your adaptability - and how to improve it do nhà đầu tư công nghệ Natalie Fratto đưa ra.

Cô trình bày ý tưởng về “thương số khả năng thích ứng”, trong đó giải thích rằng bạn thực sự có thể cải thiện cách bạn thích ứng với những thay đổi theo thời gian. Và việc làm như vậy có thể giúp bạn thành công hơn khi có nhiều thay đổi theo cách của chính bạn. “Bản thân khả năng thích ứng là một dạng trí thông minh, và mỗi chúng ta đều có khả năng trở nên thích nghi tốt hơn,” cô nói thêm. “Hãy coi nó như một cơ bắp… Nó phải được tập luyện.”

5. Bạn có thể sử dụng một kỹ thuật thở để chống lại sự căng thẳng của mình

Rất nhiều chuyên gia đưa ra các thủ thuật nhận thức để chống lại sư chỉ trích nội tâm, nhưng tron bài nói chuyện the danger of your inner bully của theresa byrne, một chuyên gia về khả năng tự vệ và là võ sĩ đai đen cấp độ thứ tư, đã đưa ra những dấu hiệu thể chất giúp bạn có thể chống lại tiếng nói thiếu tự tin trong tâm hồn đó.

Một đặc biệt được cô nhắc đến là kỹ thuật thở trong đó bạn tạm dừng trong ba giây hít vào khi cảm thấy sợ hãi bao trùm. Cô giải thích rằng trong võ thuật và cuộc sống, dừng lại để hít thở sâu có thể tự động làm dịu hệ thần kinh của bạn và có thể chống lại sự căng thẳng. Cô lưu ý: “Hít thở là liều thuốc giải độc. Mỗi người trong chúng ta đều có thể dừng lại và hít một hơi dài ba giây”.

6. Hầu hết mọi người đặt câu hỏi sai cách

 10 bài Ted talk ý nghĩa đáng học nhất, tiếp thêm năng lượng để vượt qua sự thất bại, nâng cao sự tự tin: Ứng dụng linh hoạt đảm bảo cuộc sống sẽ tốt lên không ngờ!  - Ảnh 2.

Chúng ta luôn được khuyến khích đặt câu hỏi trong công việc, nhưng theo Tiến sĩ triết học người Đan Mạch Pia Lauritzen, có thể bạn đã hỏi sai tất cả. Trong bài nói chuyện What you don't know about questions của mình, cô trình bày nghiên cứu của mình về tác động của các câu hỏi và giải thích rằng việc thay đổi cách bạn đặt ra các câu hỏi có thể giúp bạn thành công hơn và cải thiện kết nối của bạn với những người xung quanh.

Cô nói rằng bằng cách suy nghĩ về các yếu tố như bạn đang hỏi ai, người khác đang hỏi những gì và cách bạn định vị bản thân, bạn có thể đặt câu hỏi một cách tốt hơn và nhận được câu trả lời giúp bạn thành công

7. Áp dụng “tư duy của một diễn viên” có thể giúp bạn giao tiếp

Cho dù bạn đang giới thiệu bản thân với những người mới tại một sự kiện kết nối hay dẫn dắt một cuộc họp tại nơi làm việc, bạn có thể không nghĩ về những gì bạn đang làm là biểu diễn. nhưng theo michael và amy port, một nhóm vợ chồng diễn viên chuyển sang huấn luyện viên cuộc sống nói, có lẽ bạn nên làm như vậy.

Trong bài nói chuyện How to perform during life's high stakes moments , bộ đôi giải thích rằng trong bất kỳ tình huống giao tiếp nào, bạn có thể áp dụng "tư duy của một diễn viên", khơi dậy thần kinh và xác định mục tiêu của mình. Suy nghĩ như một diễn viên có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho các cuộc trò chuyện và chuẩn bị tinh thần cho bất kỳ “nỗi sợ sân khấu” nào có thể phát sinh trong khoảnh khắc.

8. Hạnh phúc của nhân viên là điều cần thiết để thành công

Mỗi nhà lãnh đạo đều có những cách khác nhau để tiếp cận mục tiêu và thành công của công ty, nhưng trong một bài TED Talks The anti-CEO playbook của Giám đốc điều hành Chobani, Hamdi Ulukaya, ông giải thích rằng tại công ty của mình, trọng tâm ông quan tâm là sự hạnh phúc của các nhân viên.

“Đối với tôi, thành công của một công ty, dấu hiệu số một là hạnh phúc của nhân viên,” ông giải thích. “Đồng hành và làm việc với họ, hiểu điều kiện của họ và hiểu cảm giác của họ… có liên quan rất nhiều đến sự thành công của doanh nghiệp.” Ulukaya cho biết thêm rằng hạnh phúc của nhân viên là yếu tố tạo nên thành công của Chobani - và rằng việc nuôi dưỡng cộng đồng là một phần quan trọng của bất kỳ văn hóa doanh nghiệp nào.

9. Thay thế “xin lỗi” bằng “cảm ơn” có thể khiến bạn tự tin hơn

Xin lỗi đã trở thành một phần thói quen của cuộc trò chuyện, nhưng nó cũng có thể gây phản tác dụng khi nó xuất hiện như sự bất an. Maja Jovanovic, một tác giả và giáo sư xã hội học, đã giải thích trong bài nói How apolpgies kill our confidence .

Jovanovic nói rằng xin lỗi quá nhiều có thể gây hại cho sự tự tin của bạn, và thay vào đó, cô đề nghị thay “xin lỗi” bằng “cảm ơn” để giúp bản thân tự tin hơn. “nếu bạn bắt đầu và kết thúc câu nói của mình bằng “tôi xin lỗi ”, đừng ngạc nhiên nếu bạn không còn gì khiến bạn tự tin. thay vì nói “xin lỗi vì đã phàn nàn” hoặc“ xin lỗi vì đã trút giận ”, bạn nên nói,“ cảm ơn vì đã lắng nghe” ,“ cảm ơn vì đã ở đó ”hoặc“ cảm ơn vì đã là bạn của tôi ”, cô nói thêm.

Theo Thrive Global

Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/10-bai-ted-talk-y-nghia-dang-hoc-nhat-tiep-them-nang-luong-de-vuot-qua-su-that-bai-nang-cao-su-tu-tin-ung-dung-linh-hoat-dam-bao-cuoc-song-se-tot-len-khong-ngo-20201126160406848.chn)
1  ... Tiếp » 

Số phận thê thảm của hậu duệ Chu Du thời Tam Quốc hé lộ thuyết âm mưu đáng sợ liên quan đến Tôn Quyền

Số phận thê thảm của hậu duệ Chu Du thời Tam Quốc hé lộ thuyết âm mưu đáng sợ liên quan đến Tôn Quyền
Trong các giả thuyết giải thích cho việc hậu duệ của gia tộc họ Chu lâm vào cảnh không ngóc đầu lên nổi trong thời đại bấy giờ, có một lý giải liên quan tới thuyết âm mưu của Tôn Quyền.

Na Uy cảnh báo về vắc xin COVID-19 của Pfizer, ít nhất 23 người chết sau tiêm

Na Uy cảnh báo về vắc xin COVID-19 của Pfizer, ít nhất 23 người chết sau tiêm
MangYTe - Ít nhất 29 người đã chết sau khi tiêm mũi vắcxin (vaccine) COVID-19 đầu tiên tại Na Uy. Nhà chức trách cảnh báo vắc xin (vaccine) nguy hiểm cho người già, yếu, có bệnh nan y.

Bất ngờ với những phát minh khoa học của học sinh Sài Gòn

Xác ướp thiếu nữ mắc kẹt trong lớp băng 9 mét suốt 500 năm - Sự thật đằng sau khiến ai cũng xót xa

Ấn Độ bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất thế giới chống COVID-19

PGS.TS Vũ Hải Quân làm giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM

Khen thưởng trường đại học: Sao không có trường tư?

Ra mắt hệ thống học trực tuyến miễn phí cho cộng đồng

Tôn Ngộ Không có đánh bại được Nhị Lang Thần sau khi thành Phật?

Giật mình những lời tiên tri chuẩn xác của Vanga về năm 2020

Phân biệt vùng miền, hoạn quan bị giết

Không ai có thể ngờ 10 đồ vật hiện đại này từng xuyên không, xuất hiện cả 1.000 năm trước

Tôi thà ế cũng không lấy chồng nghèo

Tôi thà ế cũng không lấy chồng nghèo
Tôi 36 tuổi, có nghề nghiệp và thu nhập ổn, ngoại hình dễ nhìn, tính tình khá dễ chịu. Còn chuyện vì sao ở tuổi này vẫn còn độc thân thì tôi chỉ có thể gói gọn trong mấy chữ duyên chưa tới.

Vợ vô sinh chồng vẫn yêu thương, tới khi lén nghe được 4 chữ bòn xong mới rút, cô có pha xử lý nhanh như chớp khiến anh ta trở tay không kịp

Vợ vô sinh chồng vẫn yêu thương, tới khi lén nghe được 4 chữ bòn xong mới rút, cô có pha xử lý nhanh như chớp khiến anh ta trở tay không kịp
Nói về chồng, em biết bản thân anh ấy mong con lắm nhưng chưa bao giờ em thấy anh than thở, dằn vặt vợ ngược lại còn luôn yêu thương săn sóc..., người vợ kể.

Mẹ chồng muốn tôi về ngoại ăn Tết nhưng chồng thì không

Mười năm lấy chồng, vợ tôi chưa một lần dám xin về ngoại ăn Tết

Tôi cay cú khi phát hiện vợ gửi quà khủng cho nhà ngoại dịp Tết

Lo nạn trộm cắp cà phê dịp cuối năm

Chuẩn bị món quà sang trọng ra mắt nhà trai, nhưng mẹ chồng tương lai lại phũ phàng bảo cầm về và lời đáp trả khiến tôi bị đuổi thẳng

Chồng nằng nặc đòi về quê vợ ăn Tết, tưởng chuyện vui, nào ngờ tôi tá hỏa khi phát hiện sự thật phía sau

Mẹ chồng mất nhưng vẫn còn nợ tiền giặc bên Ngô, không ngờ ả sang tận nhà và nói 1 câu khiến tôi cứng họng

17 năm về quê nội, Tết 2021 vợ dở chứng đòi về ngoại

Ba mẹ ly thân, cậu bé 10 tuổi gửi lời tâm sự xót xa đến ba trên sóng truyền hình

Các lỗi bị phạt nặng khi tham gia giao thông năm 2021

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng dàn Á hậu, người đẹp tham gia ngày Chủ nhật Đỏ

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng dàn Á hậu, người đẹp tham gia ngày Chủ nhật Đỏ
GDTĐ - Ngày 17/1, tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, hành trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 chính thức khai mạc.

Chương trình “Tết ấm Biên cương – Kết nối yêu thương”

Chương trình “Tết ấm Biên cương – Kết nối yêu thương”
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tối 16-1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Hội chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Hội chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Đồng Nai cùng các tổ chức cá nhân thiện nguyện và địa phương đã tổ chức chương trình: “Tết ấm Biên cương – Kết nối yêu thương” với nhiều hoạt động ý nghĩa tại xã biên giới Thông Thụ, huyện Quế phong (Nghệ An).

PV GAS tài trợ 12 tỷ đồng xây dựng trường học Kon Tum

PVN-PV GAS ủng hộ 3 tỷ đồng cho “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng

Trao quà Tết cho hộ nghèo ở Đồng Tháp

Hơn ba tỷ đồng quyên góp từ chương trình “Chạy vì trái tim” 2020

Mang tết ấm đến với người dân vùng lũ Phong Hiền

Công đoàn CQĐH PV GAS thực hiện “Cung đường an sinh mùa Xuân 2021”

“Chuyến xe 0 đồng” chở tình người Đà Nẵng

Hàng trăm suất quà ý nghĩa tặng học sinh vùng cao Mường Nhé mùa lạnh giá

Nỗi buồn đường Trịnh Công Sơn tại Huế

Ấn Độ trao tặng 3.000 bộ đồ dùng cá nhân cho người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt ở miền Trung Việt Nam

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY