MangYTe

An toàn thực phẩm hôm nay

10 bí mật gây sốc mà nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh không bao giờ tiết lộ

Thời gian tốt nhất nên đến quán ăn nhanh, bí quyết hút khách của nhà hàng...là những điều có thể bạn chưa biết.
Mục lục

Thời gian tốt nhất để đến một quán ăn nhanh là khoảng 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều và từ 6 đến 8 giờ tối). Không dễ để lấy bàn, nhưng đây là thời gian bạn được phục vụ thức ăn tươi.

Nếu bạn muốn khoai tây chiên tươi, hãy yêu cầu nhà hàng không cho muối. Nhân viên sẽ phải thực hiện công đoạn mới cho bạn.

Mùi từ nhà bếp là một phần của chiến lược tiếp thị. Đi qua một số nơi bán đồ ăn nhanh, rất khó để chống lại mùi cám dỗ của thức ăn. Lý do là nhiều nhà hàng cố gắng để mùi thức ăn "câu kéo" khách đến với mình.

Coke rẻ hơn trà vì nó kích thích sự thèm ăn. Ở những quán ăn nhanh, soda cũng rẻ hơn trà. Điều này là bởi vì họ muốn mọi người mua nhiều soda hơn. Ngoài ra, carbon dioxide kích thích sự thèm ăn.

Hương vị huyền thoại của khoai tây chiên được thực hiện bằng cách trộn khoảng 20 thành phần. Khoai tây là cơ bản. 19 loại còn lại là một số chất béo, chất phụ gia và chất tăng hương vị, làm cho thức ăn này không hoàn toàn vô hại.

Làngười mua hàng đầu tiên không hẳn là quyết định tốt. Đừng đến các quán ăn nhanh ngay sau giờ mở cửa vì họ dọn dẹp thiết bị nhà bếp bằng các hoá chất có thể ảnh hưởng đến thực phẩm của bạn.

Ngày nay, lượng calo trong đồ ăn nhanh tăng hơn trước. Chẳng hạn, một loại bánh phô mai tăng 75% calo so với "người tiền nhiệm" từ những năm 1980. Cách đây 20 năm, khoai tây chiên ít gấp 2 lần calo so với bây giờ. Pizza cũng tăng 70% calo.

Lượng đường trong sữa milkshake vượt quá định mức hàng ngày 2-3 lần. Milkshake là một trong những mặt hàng phổ biến ở quán ăn nhanh, đặc biệt vào mùa hè. Chỉ tiêu đường hàng ngày là khoảng 1-2 oz, trong khi một cốc milkshake chứa khoảng 3 oz đường.

Mọi thứ đều ngon miệng hơn khi bạn ăn bằng tay. Bạn có biết tại sao không có dao trong các nhà hàng thức ăn nhanh? Câu trả lời là khi ăn bằng tay mọi người sẽ vui hơn, và kết quả là ăn nhiều hơn.

Vòi soda rất bẩn và khó rửa. Môi trường sống này tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi trùng và nấm mốc phát triển.

Theo Minh Anh/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/du-lich/10-bi-mat-nhan-vien-cua-hang-do-an-nhanh-khong-bao-gio-tiet-lo-656844.vov

Theo Minh Anh/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/10-bi-mat-gay-soc-ma-nhan-vien-cua-hang-do-an-nhanh-khong-bao-gio-tiet-lo/20210405023333209)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY