MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

10 bước tập Yoga giúp bụng phẳng, eo thon

Nhiều người cho rằng, yoga là một kiểu tập nhẹ nhàng, thư giãn và không phải là dạng tập luyện giúp con người giảm cân. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học cho thấy, yoga cũng là một cách tuyệt vời để đạt được và duy trì vóc dáng cơ thể như bạn mong muốn.
Mục lục

10 bước tập Yoga giúp bụng phẳng, eo thon

10 bước tập yoga giúp bụng phẳng, eo thon, hiệu quả bất ngờ

Các chuyên gia đã tổng kết 10 bước tập yoga truyền thống, là trụ cột của cácthể loại yoga hiện đại. bản thân chúng có thể hợp thành một chu trình tập hoànthiện hoặc là giai đoạn chuẩn bị cho chuỗi tập luyện dài hơn.

10 bước tập này gồm nhiều tư thế cong gập về phía trước và phía sau khácnhau, giúp giãn gân cốt, đốt cháy năng lượng, tạo dựng sức mạnh cũng như sự dẻodai, cải thiện lưu thông khí huyết và giải độc cho các cơ quan nội tạng thôngqua việc tăng xử lý bằng oxy. Việc tập kết hợp chúng cũng mang lại tác dụng thưgiãn và trẻ hóa sâu cho cơ thể.

Những người tập yoga đã có tạo ra một số thay đổi nhỏ đối với trình tự tập 10bước trên, nhưng điều quan trọng nhất là họ vẫn phải duy trì sự đồng bộ hóa củahơi thở với các chuyển động của cơ thể. về cơ bản, tất cả các chuyển động hướnglên trên phải đi đôi với việc hít vào, và các cử động hướng xuống dưới đi kèmvới việc thở ra.

Nếu cần giảm cân, các chuyên gia khuyến nghị bạn nên tập chu trình 10 bướcsau khoảng 5 lần/ngày. Tuy nhiên, chỉ thực hiện chúng 2 lần/ngày cũng có thể tạora chuyển biến đáng kể đối với cơ thể bạn:

1. Tư thế ngọn núi

10 bước tập Yoga giúp bụng phẳng, eo thon

Bắt đầu bằng tư thế ngọn núi: đứng thẳng, hai chân ép sát vào nhau hoặc cáchra chỉ đôi chút, hai cánh tay ép sát dọc bên thân. Ấn hai lòng bàn tay vào nhautrong tư thế cầu khấn, xoay tròn hai bên vai về phía sau, rồi xuống dưới và nângngực.

2. Hít vào

10 bước tập Yoga giúp bụng phẳng, eo thon

Hít vào bằng mũi và duỗi thẳng các cánh tay của bạn lên phía trên và sau đầu.

3. Nhào kiểu chim nhạn

10 bước tập Yoga giúp bụng phẳng, eo thon

Nhào kiểu chim nhạn để tạo thành tư thế gập đứng, đồng thời thở ra bằng mũivà đặt các bàn tay của bạn lên chân, càng gần bàn chân càng tốt. Hơi gập đầu gốinếu các cơ gân kheo của bạn bị kéo căng quá mức.

4. Gập đứng một nửa về phía trước

10 bước tập Yoga giúp bụng phẳng, eo thon

Hít vào và duỗi dài cột sống của bạn về phía trước thành tư thế gập đứng mộtnửa về phía trước, với các đầu ngón tay của bạn chạm sàn và mắt nhìn chằm chằmvề phía trước.

5. Tư thế ép sàn

10 bước tập Yoga giúp bụng phẳng, eo thon

Thở ra và bật nhảy nhẹ đôi chân về phía sau, tạo thành tư thế ép sàn. Cáccánh tay thẳng ngay phía dưới vai và đôi chân duỗi thẳng phía sau bạn. Lưng cầnphải thẳng và thân giữa không chạm sàn. Giữ nguyên tư thế 1 giây, sau đó, bằngmột chuyển động giống rắn, hạ thấp thân của bạn xuống phía sàn tập, rồi hạ thấpngực và cằm, giữ các khuỷu tay sát bên lồng ngực và duỗi thẳng các bàn chânxuống sàn.

6. Tư thế rắn hổ mang bành

10 bước tập Yoga giúp bụng phẳng, eo thon

Hít vào khi bạn ấn các cánh tay xuống và nâng cao đầu, vai và phần trên cơthể càng nhiều càng tốt, mà không gây kéo căng. Đây là tư thế rắn hổ mang bành.Nhìn hướng lên trên, xoay cuộn vai ra sau, xuống dưới và giữ nguyên các khuỷutay. Giữ chắc các xương bánh chè và đùi của bạn để ngăn chúng nhấc khỏi chiềutập.

7. Tư thế cún cúi nhìn xuống

10 bước tập Yoga giúp bụng phẳng, eo thon

Thở ra thành tư thế cún cúi nhìn xuống. Di dời đôi bàn tay về phía trước vàđể cách xa hơn chiều rộng của vai. Duỗi rộng các ngón tay để trú vững, sau đóuốn cong ngón chân phía dưới và đẩy hông hướng lên trên, để cơ thể tạo thànhhình tam giác với phần mông là đỉnh. Hãy đảm bảo cổ và vai của bạn được giảiphóng và thư giãn. Nếu các cơ kheo của bạn bị kéo căng, hãy gập gối đôi chút.Hãy thở 5 hơi thật sâu.

8. Uốn gập về trước

10 bước tập Yoga giúp bụng phẳng, eo thon

Hít vào, nhảy bật một chân về phía trước, rồi đến chân còn lại ở giữa cáccánh tay và hướng nhìn về phía trước. Sau đó thở ra thành tư thế cong gập vềphía trước.

9. Hít vào

10 bước tập Yoga giúp bụng phẳng, eo thon

Hít vào và đứng thẳng dậy, các cánh tay giơ cao lên trên và ra sau đầu.

10. Tư thế đứng thẳng

10 bước tập Yoga giúp bụng phẳng, eo thon

Hạ các cánh tay xuống về tư thế đứng thẳng cơ bản.

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/10-buoc-tap-yoga-giup-bung-phang-eo-thon-220154.html

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/10-buoc-tap-yoga-giup-bung-phang-eo-thon/20210130035915953)
 • Phụ nữ trở thành phương tiện sản xuất và hàng hóa?

  Phụ nữ trở thành phương tiện sản xuất và hàng hóa?
  Ông Lê Minh Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội) mới đây phát biểu với truyền thông...
 • Yoga - khí công cải thiện đau lưng

  Yoga - khí công cải thiện đau lưng
  Bài tập yoga-khí công giúp nâng cao độ dẻo dai của cơ thể, đồng thời cải thiện chứng đau lưng
 • Bệnh hay gặp ở phụ nữ trung niên

  Bệnh hay gặp ở phụ nữ trung niên
  Phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên thường gặp những bệnh bỗng từ đâu đến khiến họ bối rối và khó khăn khi xử trí.
 • Bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên

  Bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên
  Ở lứa tuổi trung niên, phụ nữ bỗng đâu gặp những căn bệnh tuy không hiểm nghèo, chết người nhưng lại gây khó chịu, bối rối khiến cuộc sống có những ảnh hưởng không nhỏ...
 • 5 nhóm dưỡng chất phụ nữ lớn tuổi cần bổ sung

  5 nhóm dưỡng chất phụ nữ lớn tuổi cần bổ sung
  Phụ nữ khi tuổi cao hàm lượng hoóc-môn estrogen trong cơ thể giảm mạnh, nhất là sau khi mãn kinh, nên tỉ lệ mắc bệnh tim mạch lại càng lớn. Để giúp phụ nữ hạn chế các loại bệnh nan y, các chuyên gia ở ĐH Y khoa Einstein Mỹ (ECM) vừa giới thiệu 5 loại dưỡng chất quan trọng phụ nữ nên bổ sung.
 • Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ

  Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ
  Phụ nữ ở độ trung niên là giai đoạn gắn liền với thời kỳ tiền mãn kinh, ở độ tuổi này sức đề kháng và khả năng hấp thu dinh dưỡng đã giảm nhiều, các chức năng của cơ thể cũng không còn hoạt động tốt như trước nên rất dễ mắc bệnh như: mỡ máu, đái tháo đường, tim mạch, loãng xương…
 • Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?

  Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?
  Dưới đây là hướng dẫn khám bệnh đối với nhóm phụ nữ trên 70 của các chuyên gia ở bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ).
 • Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh

  Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh
  Mãn kinh là một giai đoạn sinh lý tự nhiên của người phụ nữ, biểu hiện sự hết kinh vĩnh viễn sau khi buồng trứng ngưng tiết estrogen. Tuổi mãn kinh là tuổi chấm dứt hoàn toàn kinh nguyệt, xảy ra sau một khoảng thời gian từ 2 -5 năm với những triệu chứng ban đầu kinh nguyệt bị rối loạn, giai đoạn này được gọi là tiền mãn kinh.
 • Người phụ nữ mang bệnh không biết sợ

  Người phụ nữ mang bệnh không biết sợ
  Từng bị chĩa súng vào đầu, dí dao vào người, đối mặt với rắn độc... nhưng người phụ nữ 47 tuổi chẳng hề sợ hãi gì, bởi chị mắc một căn bệnh di truyền hiếm gặp: bệnh không biết sợ
 • Bài tập Yoga tốt cho người bị đau thắt lưng

  Bài tập Yoga tốt cho người bị đau thắt lưng
  Nếu không có thời gian đến phòng tập Gym, bạn hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa và chống lại những cơn đau thắt lưng với bài tập yoga dưới đây.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY