sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

10 câu nói khôn ngoan khi cãi nhau với chồng

Cãi nhau là một nghệ thuật. Chị em hãy thử áp dụng những câu nói biến “chiến tranh” thành “liều thuốc” cải thiện mối quan hệ dưới đây nhé.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

1. Em cảm thấy không được tôn trọng

Thay vì nói: “Tôi cảm thấy anh coi tôi như con” hay “Tôi thấy tôi chỉ là ô sin cho nhà anh” thì những người vợ nên nói nhẹ nhàng rằng: “Em cảm thấy mình chưa được tôn trọng” và sau đó bạn có thể kể ra những gì mình không hài lòng trong cuộc sống hàng ngày với chồng.

Chắc chắn, với cách mở lời này của bạn, anh ấy sẽ nhìn nhận lại bản thân mình và thấy rằng bạn là người phụ nữ biết kiềm chế và bình tĩnh. Nếu chọn lựa lời khi nói, bạn hoàn toàn có thể không làm tổn thương người kia.

2. Em muốn rút lại những gì vừa nói

Nhận ra sai lầm của mình và sửa sai sẽ luôn được khuyến khích hơn là bảo thủ và cứ cố cãi lấy được.
Nhận ra sai lầm của mình và sửa sai sẽ luôn được khuyến khích hơn là bảo thủ và cứ cố cãi lấy được.

Câu này bạn có thể áp dụng câu này sau khi vừa trót lỡ lời điều gì đó với chàng. Với câu nói này, anh ấy có thể hiểu là nó tương đương với lời xin lỗi và bạn đang hối hận vì đã trót có những câu nói không phải với anh ấy. Rõ ràng là, nhận ra sai lầm của mình và sửa sai sẽ luôn được khuyến khích hơn là bảo thủ và cứ cố cãi lấy được.

3. Em đã hơi cường điệu nó một chút

Đây cũng là một câu nói nhãnhặn màchị emnên học để kiềm chế khẩu chiến. Nếu như thấy mình vừa lỡ lời chê bai thói xấu hay những điều ở chàng khiến bạn không hài lòng thì sau đó, hãy xoa dịu anh ấy bằng lời thú nhận rằng bạn đã hơi cường điệu hóa vấn đề. Chắc chắn, anh ấy sẽ không còn tức giận bạn vì điều đó nữa.

4. Em sẽ suy nghĩ kỹ về điều đó

Đây là lời nói thể hiện sự cân nhắc của bạn với vấn đề. Nếu như hai bạn đang bất đồng về một điều gì đó, bạn hãy nói câu này để cho chàng biết những ý kiến của anh ấy sẽ được bạn tiếp thu và suy nghĩ. Và điều đó tất nhiên sẽ chứng tỏ rằng, bạn là một người vợ biết nghe lời chồng và biết cân nhắc đúng sai.

5. Chúng ta đã đi quá xa vấn đề

“Chúng ta đang đi quá xa vấn đề rồi đó”.
“Chúng ta đang đi quá xa vấn đề rồi đó”.

Khi cãi nhau, các cặp vợ chồng thường có xu hướng mang những câu chuyện cũ ra bới móc để ‘hạ bệ’ nhau. Nếu thấy cuộc tranh luận của mình đang đi vào hướng đó, hãy kiểm soát nó bằng cách nói với chàng: “Em nghĩ chúng ta không nên lôi các câu chuyện cũ vào đây”, hoặc “Chúng ta đang đi quá xa vấn đề rồi đó”.

Hãy nhớ, cãi nhau chỉ giải quyết vấn đề mới phát sinh thôi, đừng tranh luận hay bới móc những chuyện từ "thời Napoleon" ra nữa, đàn ông họ rất ghét điều đó.

6. Hãy cùng bàn luận để giải quyết vấn đề

Mọi cuộc cãi vã đều dễ dẫn đến nỏng nảy và có thể một trong hai người sẽ dùng hành động chân tay để "nói chuyện". Khi đó, cũng là lúc bạn cần làm chàng "hạ hỏa" bằng câu nói trên. Câu nói đó sẽ làm chàng thay đổi ý định "nói chuyện bằng bạo lực". Nên nhớ, trong mọi hoàn cảnh, hãy cố gắng đối thoại trong hòa bình chứ đừng dùng đến sức mạnh của “chiến sự”.

Là phụ nữ bạn sẽ dễ bị thua thiệt nếu để việc này xảy ra. Tốt nhất đừng để cơn giận thống trị lời nói của bạn.

7. Đây là vấn đề của chúng ta chứ không của riêng em hay anh

Khi cãi nhau, nếu bạn thấy chàng cứ khăng khăng đổ lỗi cho bạn đang cố tình tạo ra xích mích để gây căng thẳng thì hãy giải thích với chàng, đó là mâu thuẫn trong cuộc sống do cả hai cùng tạo ra chứ không phải là bạn muốn thế. Đó không phải là lỗi của bạn hay của chàng, chỉ là bất đồng và cần sự hợp tác của hai người để cùng tháo gỡ chứ không phải do ai khởi xướng ra.

8. Chúng ta cần phải thống nhất điều này

Cách tốt nhất, hãy thống nhất một quan điểm chung cho mọi vấn đề để không bao giờ xảy ra bất đồng.
Cách tốt nhất, hãy thống nhất một quan điểm chung cho mọi vấn đề để không bao giờ xảy ra bất đồng.

Khi có cuộc tranh luận, bạn và chàng đều mỗi người một quan điểm và ra sức bảo vệ cho quan điểm đó, không ai chịu thừa nhận người kia. Điều này sẽ dẫn đến việc hai người như hai đường thẳng song song. Nếu để điều đó phát sinh lâu, mâu thuẫn sẽ ngày càng đỉnh điểm và dẫn đến xa cách quá lớn. Cách tốt nhất, hãy thống nhất một quan điểm chung cho mọi vấn đề để không bao giờ xảy ra bất đồng.

9. Em rất tiếc về điều đó

Dù đúng hay sai thì bạn và chàng cũng đã làm nên một cuộc khẩu chiến. Và điều đó khiến mối quan hệ của hai người căng thẳng. Bạn cũng có lỗi trong việc để xảy ra tình trạng này. Do đó, hãy thẳng thắn thừa nhận một phần trách nhiệm của mình trong việc cãi vã với chàng bằng câu nói: “Em rất tiếc vì giờ chúng ta lại bất đồng như vậy”. Bạn không hề hạ mình khi nói câu đó mà ngược lại, bạn sẽ có thể được tôn trọng hơn sau đó rất nhiều.

10. Em xin lỗi

Nếu sai thì hãy cứ xin lỗi, đó là một hành động văn minh chứ chẳng có gì hạ mình khiến bạn "mất giá" cả. Tất nhiên, chỉ nên nói câu này sau khi cả hai đã cùng trao đổi thẳng thắn và tìm ra nguyên nhân từ ai, chứ đừng vì sợ chàng mà vừa mới thấy anh ấy nóng đã nói như vậy. Chàng sẽ nghĩ bạn là một cô gái yếu đuối và không có lập trường.

Theo An Ly/Phụ nữ mới

Link bài gốc Lấy link

https://phunumoi.net.vn/10-cau-noi-khon-ngoan-khi-cai-nhau-voi-chong-d184758.html

Theo An Ly/Phụ nữ mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/10-cau-noi-khon-ngoan-khi-cai-nhau-voi-chong/20230827093253816)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY