MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

10 loại rau củ là cao thủ lưu thông máu: Ai rối loạn tiền đình, đau đầu, chóng mặt nên ăn nhiều

Ít ai biết rằng chứng rối loạn tiền đình có thể được cải thiệp qua việc ăn uống, những loại rau củ dưới đây có tác dụng rất tốt cho việc lưu thông máu.
Mục lục

Nấm

Nấm có chứa hàm lượng vitamin b dồi dào. ăn nấm thường xuyên giúp làm giảm căng thẳng, lo lắng, bất an, rất tốt cho những người bị rối loạn tiền đình.

Ngoài ra, chất chilone trong nấm có khả năng điều hòa giấc ngủ và cải thiện trí nhớ. vitamin c và chất xơ trong nấm lại có thể làm giảm huyết áp, hạ cholesterol trong máu, phòng bệnh tim mạch.

1

Ảnh minh họa

Cà chua

Cà chua có chứa hàm lượng vitamin C, A dồi dào, có tác dụng tốt trong việc cải thiện thị lực, phòng bệnh quáng gà và thoái hóa điểm vàng ở bệnh nhân rối loạn tiền đình.

Cà chua còn được biết tới với khả năng hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu, làm giảm đường huyết và trị tăng huyết áp hiệu quả.

Cải bó xôi

Không ngoa khi gọi cải bó xôi là siêu thực phẩm bởi giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của loại rau này. loại cải này là nguồn cung cấp magie dồi dào với tác dụng giúp hệ thần kinh và cơ bắp phát triển tốt nhất, làm giảm triệu chứng chóng mặt, nhức đầu hiệu quả.

Ngoài ra, lượng sắt, vitamin a, c trong cải bó xôi còn giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch. còn vitamin k, e, canxi và arotenoid trong cải bó xôi lại đảm nhận nhiệm vụ chống oxy hóa, ngăn ngừa các bệnh nan y.

Bông cải xanh

2

Bông cải xanh có các chất chống oxy hóa như vitamin A, beta carotene, cực kỳ tốt cho mắt, ổn định huyết áp.

Vitamin K dồi dào trong thực phẩm này góp phần đẩy nhanh quá trình vận chuyển máu đi khắp cơ thể, hạn chế tình trạng thiếu oxy, ngăn ngừa đau tim và đột quỵ.

Khoai tây

Bệnh nhân bị rối loạn tiền đình nên ăn nhiều khoai tây. thực phẩm này còn làm giảm stress, giãn mạch máu và giúp não bộ làm việc hiệu quả hơn. ngoài ra, khoai tây còn cung cấp lượng máu thiết yếu cho cơ thể.

Chất kukoamine lớn trong khoai tây có tác dụng làm giảm các bệnh về huyết áp gây triệu chứng hoa mắt, chóng mặt và mất thăng bằng.

Đậu nành

Bạn có biết, hàm lượng chất vitamin k trong đậu nành chính là chất chống oxy hóa tuyệt vời. nó có thể bảo vệ tế bào thần kinh và ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh alzheimer.

Ngoài ra, đậu nành còn chứa omega 3 giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch. đồng thời có thể làm giảm tình trạng hoa mắt, chóng mặt – biểu hiện thường thấy của bệnh rối loạn tiền đình.

Trái cây có múi

3

Trái cây có múi như cam, quýt, chanh, bưởi có hàm lượng vitamin c dồi dào. giúp cải thiện hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe tim mạch. nhờ đó có thể cải thiện khả năng lưu thông máu và đẩy lùi triệu chứng của rối loạn tiền đình như đau đầu, chóng mặt…

Lựu

Lựu có chứa chất polyphenol và nitrat. Đây là chất chống oxy hóa giúp làm giãn mạch máu, nhờ đó có thể cải thiện khả năng lưu thông máu. Không những thế, lựu còn có công dụng làm giảm đau nhức và tổn thương cơ, viêm ở người hay vận động mạnh.

Nghệ

4

Nghệ là thực phẩm có công dụng đả thông mạch máu, cải thiện kinh mạch hiệu quả. Tinh chất curcumin trong củ nghệ có thể tăng cường quá trình sản xuất oxit nitric, làm giảm oxy hóa và giảm viêm hiệu quả.

Củ dền

Củ dền cũng nằm trong nhóm thực phẩm có khả năng cải thiện khả năng lưu thông máu hiệu quả. đó là nhờ hiệu suất hoạt động của nitrat. khi đi vào cơ thể, nó sẽ bị biến đổi thành oxit nitric. chất này lại có công dụng làm giãn mạch máu và tăng lưu lượng máu tới não và mô cơ. ngoài ra, củ dền còn là một thực phẩm rất bổ máu nên những người bị bệnh tiền đình nên ăn hàng ngày.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/10-loai-rau-cu-la-cao-thu-luu-thong-mau-ai-roi-loan-tien-dinh-dau-dau-chong-mat-nen-an-nhieu-search/?id=281312

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/10-loai-rau-cu-la-cao-thu-luu-thong-mau-ai-roi-loan-tien-dinh-dau-dau-chong-mat-nen-an-nhieu/20220830113002124)
  • Dược thiện từ đậu nành

    Dược thiện từ đậu nành
    Đậu nành (hay đậu tương) được xem là “vua” các loại đậu, bởi giàu chất đạm, là nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người.
  • Công dụng độc đáo của nước cà chua

    Công dụng độc đáo của nước cà chua
    Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Có phải canh cà chua, trứng gà bổ não?

    Có phải canh cà chua, trứng gà bổ não?
    Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Đẹp da nhờ khoai tây

    Đẹp da nhờ khoai tây
    Khoai tây giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ mềm, chữa đau dạ dày, nhuận tràng, chữa đau bụng, tiêu viêm và là thần dược làm đẹp da
  • Đậu nành có thực sự gây yếu ở quý ông?

    Đậu nành có thực sự gây yếu ở quý ông?
    Đậu nành vốn là thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhưng gần đây nó là mối lo ngại của cánh mày râu bởi thông tin làm giảm bản lĩnh phòng the.
  • Ăn bao nhiêu cà chua ngừa được u tiền liệt tuyến?

    Ăn bao nhiêu cà chua ngừa được u tiền liệt tuyến?
    Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Bông cải xanh giúp cải thiện triệu chứng tự kỷ

    Bông cải xanh giúp cải thiện triệu chứng tự kỷ
    Nghiên cứu của Mỹ cho thấy chiết xuất từ bông cải xanh, bắp cải và súp lơ có thể giúp cải thiện một số triệu chứng về rối loạn hành vi và xã hội ở những người bị tự kỷ.
  • Chiết xuất bông cải xanh trị chứng tự kỷ?

    Chiết xuất bông cải xanh trị chứng tự kỷ?
    Một hợp chất được chiết xuất từ mầm bông cải xanh có thể giúp cải thiện một số triệu chứng rối loạn hành vi và xã hội ở những bệnh nhân mắc chứng tự kỷ.
  • Đậu nành: Ngừa ung thư, giảm sỏi thận

    Đậu nành: Ngừa ung thư, giảm sỏi thận
    Ăn đậu nành không chỉ tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư mà còn giảm sỏi thận...
  • Cà chua thanh nhiệt, giải độc

    Cà chua thanh nhiệt, giải độc
    Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY