MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

10 ngày tới, ngoài cơn bão Atsani có nhiều khả năng xuất hiện nhiều loại hình thiên tai

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia nhận định, trong 10 ngày tới, ngoài cơn bão Atsani, trên khu vực Biển Đông và đất liền các tỉnh ven biển Trung Bộ và Tây Nguyên có nhiều khả năng xuất hiện nhiều loại hình thiên tai.
Mục lục

10 ngày tới, ngoài cơn bão Atsani có nhiều khả năng xuất hiện nhiều loại hình thiên tai
Ảnh minh họa

Hiện nay (6/11), cơn bão atsani có cường độ cấp 10, giật cấp 12 sẽ đi vào khu vực đông bắc biển đông trong tối nay. sau khi vào biển đông, bão atsani có thể sẽ suy yếu nhanh và tan trên khu vực bắc biển đông, gây gió mạnh và sóng cao, nguy hiểm cho tàu thuyền hoạt động trên khu vực phía đông của khu vực bắc biển đông.

Trong 10 ngày tới, ngoài cơn bão atsani, trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định trên khu vực biển đông và đất liền các tỉnh ven biển trung bộ và tây nguyên có nhiều khả năng xuất hiện nhiều loại hình thiên tai, cụ thể như sau:

Khoảng ngày 8/11, khả năng có một áp thấp nhiệt đới/bão đi vào biển đông, dự báo ảnh hưởng trực đến vùng biển và đất liền các tỉnh ven biển trung và nam trung bộ trong khoảng ngày 10 - 11/11.

Khoảng ngày 12 - 13/11, trên biển đông có thể xuất hiện một cơn bão/atnđ tiếp theo hướng về đất liền nước ta.

Từ khoảng ngày 9 đến 12/11, ở các tỉnh ven biển trung trung bộ, nam trung bộ, tây nguyên có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng, nguy cơ xảy ra lũ trên các sông, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở các đô thị. diễn biến mưa lớn, lũ, lũ quét và sạt lở ở các tỉnh trung bộ sẽ còn phức tạp và có thể kéo dài tùy thuộc vào phạm vi hoạt động của áp thấp nhiệt đới/bão.

Đại diện Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết, Trung tâm sẽ theo dõi chặt chẽ và thông tin thường xuyên dựa trên diễn biến cụ thể của từng loại thiên tai.

Theo Báo Kinh tế & Đô thị

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/10-ngay-toi-ngoai-con-bao-atsani-co-nhieu-kha-nang-xuat-hien-nhieu-loai-hinh-thien-tai-583728.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY