MangYTe

Khoa học hôm nay

10 nhà khoa học Việt Nam vào bảng xếp hạng thế giới

10 nhà khoa học Việt Nam vào bảng xếp hạng thế giới
Mục lục
GS.TS khoa học Nguyễn Đình Đức (ĐH Quốc gia Hà Nội) là một trong 10 nhà khoa học của Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng thế giới - Ảnh: VNU

Website research.com, cổng thông tin điện tử uy tín dành cho các nhà khoa học thế giới, đã công bố kết quả xếp hạng các nhà khoa học có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học. vị trí một nhà khoa học trong bảng xếp hạng được đánh giá dựa trên chỉ số d-index, chỉ số đánh giá trên cơ sở các bài báo khoa học và giá trị trích dẫn trong một lĩnh vực cụ thể. 

Trong đợt xếp hạng tháng này, Research.com đã xem xét dữ liệu của 166.880 nhà khoa học có năng suất công bố và trích dẫn hàng đầu thế giới, phân chia thành 24 lĩnh vực để xếp hạng.

Có 10 nhà khoa học Việt Nam đang làm việc trong nước được xếp hạng trong 6 lĩnh vực: kỹ thuật và công nghệ, khoa học máy tính, khoa học môi trường, khoa học vật liệu, cơ khí và kỹ thuật hàng không vũ trụ, y học cộng đồng. Các nhà khoa học Việt Nam được xếp hạng đều làm việc tại các trường đại học, là trưởng các nhóm nghiên cứu mạnh.

Cụ thể, lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ là gs.ts khoa học nguyễn đình đức, trưởng ban đào tạo, đại học quốc gia hà nội. lĩnh vực khoa học máy tính là pgs.ts lê hoàng sơn, đại học quốc gia hà nội.

Lĩnh vực khoa học môi trường có gs.ts phạm hùng việt và pgs.ts từ bình minh, đều thuộc trường đại học khoa học tự nhiên - đại học quốc gia hà nội.

Cơ khí và kỹ thuật hàng không vũ trụ gồm 4 nhà khoa học Việt Nam: GS Nguyễn Xuân Hùng và PGS Phùng Văn Phúc (Đại học Công nghệ TP.HCM); PGS Nguyễn Thời Trung và PGS Thái Hoàng Chiến (Đại học Tôn Đức Thắng).

Khoa học vật liệu là GS Nguyễn Văn Hiếu, Đại học Phenikaa. Y học cộng đồng có PGS Trần Xuân Bách, Đại học Y Hà Nội. Ngoài ra, lĩnh vực hóa học là GS Nguyễn Văn Tuấn (Phiiippe Derreumaux), Việt kiều Australia, mang tên Đại học Tôn Đức Thắng.

Trước đó, tháng 10.2021, tạp chí plos biology (mỹ) công bố kết quả xếp hạng 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021. theo thứ tự bảng xếp hạng, gs.ts kh nguyễn đình đức và pgs.ts lê hoàng sơn là hai trong số 5 nhà khoa học việt nam vào nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới.

Nguồn: Một thế giới (https://1thegioi.vn/10-nha-khoa-hoc-viet-nam-vao-bang-xep-hang-the-gioi-185877.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY