MangYTe

Bệnh ung thư hôm nay

10 thiết bị trong gia đình có nguy cơ gây ung thư

Sau đây là danh sách một số trang thiết bị trong gia đình và một số chất làm sạch chứa chất gây ung thư.
Mục lục
Một số thiết bị gia dụng như: chất làm sạch kính, thảm, lò vi sóng rất có ích trong công việc gia đình. Nhưng đằng sau những lợi ích đó là một loạt những thiết bị này có thể ấn chứa những đe dọa đối với sức khỏe.

Nhiều trong số chúng có chứa hóa chất độc hại gây ung thư chẳng hạn như nitrobenzene, formaldehyde, methylene clorua, và napthelene, cũng như độc tố sinh sản và yếu tố gây hại cho hormone. Ngoài ra còn có chất gây tổn thương gan, thận và não, dị ứng và hen suyễn.

Cuốn sách "Ung thư: 101 Giải pháp để ngăn ngừa đại dịch” tác giả Armstrong đã đưa ra một danh sách các thiết bị và chất tẩy rửa làm sạch trong gia đình có rất nhiều các chất gây ung thư độc hại. 10 thứ sau có thể gây ung thư, theo trích dẫn của Shine:

1. Chất làm mát không khí

Chất làm mát không khí ở dạng phun khí được làm từ napthelene và formaldehyde. Hãy thử thay bằng nước hoa xịt phòng có chất zeolite hoặc chất tạo hương thơm tự nhiên của tinh dầu.

2. Đồ trang trí

Hầu hết các đồ trang trí dạng như tranh ảnh bằng cách sử dụng Epoxy và kẹo cao su, xi măng, sơn acrylic, dung môi (chất pha loãng)… thường có chứa chất gây ung thư. Nếu bạn muốn làm đẹp không gian trong nhà, hãy lựa chọn những đồ trang trí chứa ít hóa chất.

3. Phụ tùng ô tô

Hầu hết các phụ tùng ô tô có chứa độc tố. Hãy giữ chúng xa khỏi không gian hít thở trong nhà bạn. Nếu không dùng nữa thì ngay lập tức quẳng ra các bãi rác thải nguy hại.

4. Nến

Tránh xa nến nhân tạo mà có nhiều muội than. Tốt hơn là sử dụng nến làm từ sáp ong và có bấc làm từ bông.

5. Chất làm sạch thảm

Thông thường chất làm sạch thảm ở dạng khô thường chứa các thành phần của chất gây ung thư. Bạn nên sử dụng chất lỏng làm sạch thảm từ nguyên liệu tự nhiên như hỗn hợp giấm, chanh, và một ít xà phòng. 6. Giặt hấp tẩy

Chọn quần áo mà không cần chất làm sạch sử dụng trong công nghệ giặt khô perchloroethylene. Yêu cầu giặt ướt thay vì giặt khô. Hoặc, sử dụng chất làm sạch dạng lỏng các bon hoặc chanh.

7. Chất diệt côn trùng và mối mọt

Tránh sử dụng các loại Thu*c trừ côn trùng, mối mọt. Tốt hơn là cất lương thực, các vật liệu có thể gây mối mọt một cách cẩn thận, giữ nhà cửa gọn gàng sạch sẽ để tránh sự phát triển của côn trùng và mối mọt. 8. Sơn và vecni

Khi sơn nhà, chọn các loại sơn có chất VOC (là các hóa chất có gốc Carbon, bay hơi rất nhanh) thấp hoặc thân thiện với môi trường.

9. Thu*c trừ sâu gia dụng

Bạn nên sử dụng Thu*c trừ sâu tự nhiên, như những sản phẩm được chế biến từ tỏi và ớt hoặc lá đu đủ.

10. Lò vi sóng

Không nên hâm nóng thức ăn để trong hộp nhựa trong lò vi sóng. Tốt hơn sử dụng lọ thủy tinh đặc biệt cho lò vi sóng.

Mangyte.vn
Theo VTC News

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY