MangYTe

Bạn nên biết hôm nay

10 triệu chứng của bệnh đau nửa đầu

Đau nửa đầu được chia làm 2 loại : Đau nửa đầu không có triệu chứng báo trước, và đau nửa đầu có có triệu chứng thoáng qua.
Mục lục

Dưới đây là những triệu chứng, báo hiệu bạn có thể mắc đau nửa đầu">bệnh đau nửa đầu :

1. Thấy ánh sáng lập lòe thoáng qua.

Đây là triệu chứng phổ biến nhất của đau nửa đầu. Triệu chứng thoáng qua có thể là nhìn thấy ánh sáng lập lòe tới đường thẳng hoặc có đốm. Biểu hiện này sẽ kéo dài từ 5 phút tới 1 tiếng trước khi xuất hiện đau đầu

2. Cáu kỉnh, dễ bị kích động.

Sự thay đổi cảm xúc có thể là dấu hiệu của đau nửa đầu. Nếu bạn thấy bạn dễ bị kích động và cáu kỉnh không rõ nguyên nhân cùng với đau nhói một bên đầu thì bạn có thể đang bị một cơn đau nửa đầu.

3. Rối loạn giấc ngủ.

Những người bị đau nửa đầu không có giấc ngủ thư giãn. Họ thường xuyên mệt mỏi khi tỉnh dậy hoặc khó ngủ. Do vậy, nếu bạn thấy có triệu chứng rối loạn giấc ngủ, thì rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo cơn đau nửa đầu.

Việc khó ngủ có thể là sự bắt đầu của một vòng luẩn quẩn. Thiếu ngủ cũng gây đau nửa đầu, và đau nửa đầu khiến bạn khó ngủ.

4. Các triệu chứng xoang mũi.

Một số người bị các cơn đau nửa đầu, cũng có thể có các triệu chứng ở xoang mũi. Bạn có thể bị chảy nước mắt hoặc ngạt mũi. Trong trường hợp đau đầu kèm theo các triệu chứng này, bạn cần đi khám bác sĩ.

5. Thèm ăn sô cô la.

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của đau nửa đầu, là rất thèm ăn sô cô la. Nếu bạn thấy thèm ăn sô cô la nhiều hơn trước, cùng với biểu hiện đau đầu, bạn cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

6. Đau nhói đầu.

Hầu hết các cơn đau nửa đầu, có biểu hiện đau nhói ở một hoặc cả hai bên đầu. Bạn sẽ thấy cơn đau nhói không dễ dàng biến mất, mà thậm chí ngày càng trầm trọng hơn.

7. Đau mắt.

Các triệu chứng phổ biến khác của đau nửa đầu, là đau liên tục ở trong hốc mắt. Đây không phải là triệu chứng mỏi mắt thông thường, mà có thể là biểu hiện bạn đang bị đau nửa đầu.

8. Đau cổ.

Nếu cổ bạn bị cứng sau một cơn đau nhói ở đầu, tốt nhất là bạn nên đi khám bác sĩ, vì đó có thể là dấu hiệu sớm của đau nửa đầu. Đau cổ có thể là giai đoạn đầu của đau nửa đầu. Sau khi bị đau nửa đầu, nhiều người còn thấy các triệu chứng đau nhói phía sau cổ.

9. Đi tiểu quá nhiều.

Đi tiểu quá nhiều, cũng là một dấu hiệu cảnh báo của đau nửa đầu. Nếu bạn đi tiểu quá nhiều, thì có thể bạn đang bị đau nửa đầu. Những dấu hiệu cảnh báo này, có thể xuất hiện trong 1 giờ hoặc 2 ngày trước khi bị đau đầu.

10. Ngáp.

Ngáp suốt cả ngày, mà không rõ lý do hoặc không có dấu hiệu buồn ngủ, cũng là triệu chứng của đau nửa đầu.

Trong một nghiên cứu năm 2006, được đăng trên tạp chí Cephalalgia, khoảng 36% số bệnh nhân đau nửa đầu migraine cho biết, ngáp là một trong những dấu hiệu đau nửa đầu migraine sắp đến.

Nguồn: Internet.
Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY