MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

10 triệu đồng đến với người phụ nữ bại liệt đi viện một mình

(MangYTe) - Gần 60 tuổi với đôi chân bại liệt, đi lại khó khăn, bệnh tật triền miên mà lại chỉ có một thân một mình khiến những ngày tháng nằm viện của cô Manh càng thêm khốn khó.
Mục lục
Cuộc đời cô Phạm Thị Manh (nhà số 1147, tổ 19, khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) là chuỗi ngày dài cực nhọc và buồn bã. Năm lên 10 tuổi, cô bị sốt rồi liệt nửa thân dưới, chân phải teo dần. Sau đó, cha bị đột quỵ, nằm liệt giường 6 năm rồi qua đời. Sau đó đến lượt mẹ cô đổ bệnh rồi cũng đi theo cha.

Từ đó, cô Manh sống một mình trong căn nhà dựng trên miếng đất của người ta, với nghề đan thúng rổ thuê để rau cháo qua ngày. Do cuộc sống quá kham khổ cộng với thể trạng yếu, cô Manh liên tiếp mắc nhiều chứng bệnh mãn tính như cao huyết áp, mỡ trong máu, đau bao tử… Hiện cô đang điều trị tại Viện Y dược học dân tộc (TPHCM).

Do không có thân nhân, không có tài sản cũng như việc làm, việc ăn uống của cô đều nhờ vào bếp ăn từ thiện (chỉ ăn 1 bữa trưa). Mọi việc sinh hoạt tự mình xoay xở, hoặc nhờ người thân của các bệnh nhân khác trong phòng.

Sau khi hoàn cảnh của cô được báo Dân trí phản ánh, một số bạn đọc hỗ trợ nên cuộc sống cũng có phần no đủ hơn. Thế nhưng, những căn bệnh mãn tính kéo dài gần 5 năm nay đã bòn rút hết tài sản cũng như những đồng tiền mà bạn đọc và các mạnh thường quân hỗ trợ.

Tuần qua, báo Dân trí tiếp tục gửi đến cô Manh số tiền 10 triệu đồng mà bạn đọc ủng hộ nhằm giúp cô tiếp tục điều trị tại Viện Y dược học dân tộc. Cô cho biết số tiền này đối với cô là rất lớn, giúp cô có thể điều trị thêm 1 thời gian dài.

Cô nói: “Thật vô cùng cảm ơn tấm lòng hảo tâm của anh chị nhà báo, của các mạnh thường quân còn nhớ đến tôi, giúp đỡ tôi trong những ngày cuối đời này!”.

Tùng Nguyên

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/10-trieu-dong-den-voi-nguoi-phu-nu-bai-liet-di-vien-mot-minh-20160710071901847.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY