MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

100 sinh viên trường Đại học Y Hà Nội viết đơn tình nguyện đến sân bay chặn dịch COVID-19

(MangYTe) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19, Trường Đại học Y Hà Nội sẽ cử 100 sinh viên năm cuối tình nguyện đến sân bay Nội Bài tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Mục lục

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 những ngày qua, lực lượng chức năng luôn thắt chặt tại sân bay Nội Bài để tiến hành các biện pháp khai báo y tế.

Hơn 100 sinh viên năm cuối Trường Đại học Y Hà Nội được tăng cường đến sân bay Nội Bài hỗ trợ công tác chống dịch. (Ảnh minh hoạ).

Theo yêu cầu của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tất cả hành khách nhập cảnh từ châu Âu phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại sân bay và đưa về cách ly tập trung. Riêng hành khách nhập cảnh từ Mỹ chưa phải cách ly tập trung nhưng phải đo thân nhiệt và lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 tại sân bay.

Trong ngày 15/3, sân bay Nội Bài đã đón gần 1.000 người trở về từ các quốc gia vùng dịch. Số lượng hành khách tăng đột biến khiến thời gian chờ lấy mẫu xét nghiệm kéo dài.

Ngoài ra, thời gian chờ đợi tại sân bay còn phụ thuộc vào năng lực tiếp nhận của các khu cách ly tập trung và sự điều phối của Ủy ban phòng chống dịch của Hà Nội và TP.HCM.

Trong ngày 15/3, sân bay Nội Bài đã đón gần 1.000 người trở về từ các quốc gia vùng dịch. (Ảnh minh hoạ).

Dù trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC), công an cửa khẩu và các lực lượng liên quan đã tăng gấp 3 nhân sự tại sân bay để rà soát nhanh nhất lượng người nhập cảnh nhưng vẫn xảy ra tình trạng ùn ứ trong khung giờ tập trung nhiều chuyến bay.

Trước tình hình trên, Trường Đại học Y Hà Nội đã cử 100 sinh viên năm cuối tình nguyện tăng cường cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại sân bay Nội Bài.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng ngày 18/3 liên quan đến vấn đề trên, đại diện Đại học Y Hà Nội cho biết, 100 sinh viên tình nguyện đều là sinh viên năm cuối đang theo học khối y học dự phòng tại trường.

Trước đó, nhà trường nhận được yêu cầu của CDC Hà Nội yêu cầu cử 100 em sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ trong công tác phòng tránh dịch bệnh.

"Hiện nay nhà trường đã gặp gỡ trao đổi tinh thần với sinh viên, trước khi vào cuộc thì các em sẽ được CDC tập huấn, đủ các điều kiện các em mới lên sân bay hỗ trợ. Sở Y tế Hà Nội hôm nay sẽ gửi công văn chính thức bên trường về vấn đề này. Trên tinh thần chung các em đã có đơn tình nguyện tham gia và rất hào hứng vì nhiệm vụ chung của cả đất nước", vị đại diện trường Đại học Y Hà Nội cho biết.

Long Quyền - Trí thức trẻ

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/100-sinh-vien-truong-dai-hoc-y-ha-noi-viet-don-tinh-nguyen-den-san-bay-chan-dich-covid-19-2202018312224261.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY