MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

10.000 phụ nữ mang thai sau khi tiêm vắc-xin phòng ngừa Covid-19 giờ ra sao?

Cố vấn y tế Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết: Không có dấu hiệu rủi ro nào trong số hơn 10.000 phụ nữ mang thai đã được tiêm vắc-xin Covid-19 cho đến thời điểm hiện tại.
Mục lục

Mỹ đã loại bỏ phụ nữ mang thai và trẻ em khỏi những buổi thử nghiệm lâm sàng ban đầu về các loại vắc-xin phòng ngừa covid-19. điều đó dẫn đến một số lo ngại rằng không có đủ bằng chứng chắc chắn rằng vắc-xin an toàn cho phụ nữ mang thai cũng như trẻ nhỏ. tuy nhiên, mới đây, ts fauci cho biết, cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm hoa kỳ chưa thấy lý do thoả đáng để đặt nghi vấn về những mũi tiêm này.

"cho đến nay, fda vẫn chưa có bất cứ ghi nhận nào cho thấy tiêm vắc-xin covid-19 ở phụ nữ mang thai gặp những dấu hiệu bất thường", ts fauci cho biết hôm thứ tư trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí của hiệp hội y khoa hoa kỳ.

10.000 phụ nữ mang thai sau khi tiêm vắc-xin phòng ngừa Covid-19 giờ ra sao? - Ảnh 1.

Cho đến nay, fda vẫn chưa có bất cứ ghi nhận nào cho thấy tiêm vắc-xin covid-19 ở phụ nữ mang thai gặp những dấu hiệu bất thường.

Ts cho biết kể từ khi được cấp phép vắc-xin moderna và pfizer-biontech vào tháng 12, hơn 10.000 phụ nữ mang thai, trong đó có nhiều người là nhân viên y tế, đã được tiêm. chuyên gia lưu ý, có bằng chứng cho thấy nhiễm virus sars-cov-2 có thể làm tăng những hậu quả bất lợi trong thai kỳ. đó có thể là lý do tại sao nhiều phụ nữ mang thai quyết định tiêm chủng để ngừa bệnh.

Mặc dù vậy, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cdc khuyên, phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chăm sóc trực tiếp về việc có nên tiến hành tiêm vắc-xin ngừa covid-19 hay không.

Về vấn đề này, tổ chức y tế thế giới who đã đưa ra ý kiến thận trọng hơn vào tuần trước: "chỉ những phụ nữ mang thai có nguy cơ cao bị phơi nhiễm với covid-19 mới nên tiêm phòng".

10.000 phụ nữ mang thai sau khi tiêm vắc-xin phòng ngừa Covid-19 giờ ra sao? - Ảnh 3.

Các nghiên cứu liên quan đến vắc-xin phòng ngừa Covid-19 với nhóm tuổi nhỏ hơn đang được nghiên cứu.

Đối với trẻ nhỏ, fda chỉ cho phép sử dụng vắc-xin pfizer-biontech cho những đối tượng từ 16 tuổi trở lên. vắc-xin moderna của hoa kỳ chỉ được phép sử dụng cho những người từ 18 tuổi trở lên ở trong nước mỹ.

TS Fauci cho biết thêm, các nghiên cứu liên quan đến vắc-xin phòng ngừa Covid-19 với nhóm tuổi nhỏ hơn đang được nghiên cứu. Tính an toàn và hiệu quả được đặt lên làm ưu tiên hàng đầu, các kết quả nghiên cứu sẽ được công bố trong vài tháng tới.

(Nguồn: Nytimes)

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/10000-phu-nu-mang-thai-sau-khi-tiem-vac-xin-phong-ngua-covid-19-gio-ra-sao-20210205210233162.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY