MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

11 ca mắc COVID19 mới, Đà Nẵng thêm 1 ca mắc trong cộng đồng

Chiều 4/5, Việt Nam ghi nhận thêm 11 ca mắc COVID-19, trong đó có 10 ca nhập cảnh, 1 ca trong cộng đồng là nữ nhân viên làm việc ở Đà Nẵng.
Mục lục

11 ca mắc mới, trong đó có 10 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 1 ca trong cộng đồng tại đà nẵng. cụ thể:

Ca bệnh 2.986 ghi nhận tại TP Hà Nội (cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hải Phòng): Bệnh nhân nam, 37 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia. Bệnh nhân từ Ấn Độ quá cảnh Dubai, sau đó nhập cảnh Sân bay quốc tế Nội Bài trên chuyến bay EK0394 ngày 17/4 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hải Phòng, đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, kết quả đều âm tính (lần 1 ngày 19/4 và lần 2 ngày 30/4. Ngày 1/5, bệnh nhân hết thời gian cách ly, đi về quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Ngày 3/5 bệnh nhân làm xét nghiệm dịch vụ, kết quả xét nghiệm khẳng định ngày 4/5 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ca bệnh 2.987 (BN2987) cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Hưng Yên: Bệnh nhân nam, 33 tuổi, công dân Việt Nam, địa chỉ tại huyện Thạch Bình, tỉnh Hà Tĩnh.

Ca bệnh 2.988 (BN2988) cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Hưng Yên: Bệnh nhân nữ, 22 tuổi, công dân Việt Nam, địa chỉ tại huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Ngày 30/4, BN2987-2988 từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Vân Đồn và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Hưng Yên. Kết quả xét nghiệm ngày 3/5 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ca bệnh 2.989 (BN2989) ghi nhận tại thành phố Đà Nẵng: Bệnh nhân nữ, 25 tuổi, địa chỉ tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang; làm việc tại quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng từ ngày 30/4. Bệnh nhân là F1 của BN2.982. Kết quả xét nghiệm khẳng định ngày 4/5 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ca bệnh 2.990 (BN2990) cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh: Bệnh nhân nam, 34 tuổi, công dân Việt Nam có địa chỉ tại quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng. Ngày 17/4, bệnh nhân từ Qatar nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay QR970 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 01/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Ca bệnh 2.991 (BN2991) cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh: Bệnh nhân nam, 50 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia.

Ca bệnh 2.992 (BN2992) cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh: Bệnh nhân nam, 40 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia.

BN2991-2992 từ Ấn Độ quá cảnh Qatar, sau đó nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay EK392 ngày 17/4 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 01/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Ca bệnh 2.993 (bn2993) cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại đà nẵng: bệnh nhân nam, 40 tuổi, địa chỉ tại thành phố bắc giang, tỉnh bắc giang. ngày 23/4, bệnh nhân trên từ nhật bản nhập cảnh sân bay đà nẵng trên chuyến bay vj3613 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại thành phố đà nẵng. kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 3/5 dương tính với sars-cov-2. hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện phổi đà nẵng.

Ca bệnh 2.994 (bn2994) cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại đà nẵng: bệnh nhân nam, 24 tuổi, địa chỉ tại thị xã nghi sơn, tỉnh thanh hóa. ngày 2/5, bệnh nhân trên từ nhật bản nhập cảnh sân bay đà nẵng trên chuyến bay vj8859 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại thành phố đà nẵng. kết quả xét nghiệm ngày 3/5 dương tính với sars-cov-2. hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện phổi đà nẵng.

Ca bệnh 2.995 (BN2995) cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Tĩnh: Bệnh nhân nữ, 25 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Ngày 28/4/2021, bệnh nhân trên từ nước ngoài nhập cảnh Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Hà Tĩnh. Kết quả xét nghiệm lần 4 ngày 4/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Cá bệnh 2.996 (BN2996) cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa: Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Ngày 24/4, bệnh nhân trên từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ2723 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 4/5 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế Cam Lâm.

Trần Hằng

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/11-ca-mac-COVID19-moi-Da-Nang-them-1-ca-mac-trong-cong-dong-639783/)

Chủ đề liên quan:

11 ca mắc cộng đồng Covid19 đà nẵng
 • Nhiều người ngã ngửa biết mình bị bệnh qua khám sức khỏe cộng đồng

  Nhiều người ngã ngửa biết mình bị bệnh qua khám sức khỏe cộng đồng
  Nhiều người ngã ngửa biết mình bị bệnh qua khám sức khỏe cộng đồng
 • Buồng trứng đa nang và nguy cơ hiếm muộn

  Buồng trứng đa nang và nguy cơ hiếm muộn
  Hội chứng buồng trứng đa nang (BTĐN) là hiện tượng buồng trứng hình thành các nang nhỏ nên trứng khó rụng và không phóng noãn.
 • Cộng đồng phong cách KMS Việt Nam

  Cộng đồng phong cách KMS Việt Nam
  Tối ngày 25/03/2018, KMS Việt Nam chính thức ra mắt cộng đồng phong cách KMS trong không gian thú vị mang phong cách sang trọng và thú vị tại Rooftop bar, tầng 19 tòa nhà Pacific, với sự tham gia của chủ tịch cộng đồng phong cách KMS toàn cầu Simon Miller.
 • Nữ tướng ngành sữa và tâm niệm “Vì sức khỏe cộng đồng”

  Nữ tướng ngành sữa và tâm niệm “Vì sức khỏe cộng đồng”
  Với dự án xuất phát từ cái tâm, từ tấm lòng của người mẹ đó là cảm nhận của mọi người về bà Thái Hương – Chủ tịch Tập đoàn TH.
 • Tổ chức uộc thi Ảnh “Cộng đồng chung tay chăm sóc và phát huy vai trò NCT” năm 2017

  Tổ chức uộc thi Ảnh “Cộng đồng chung tay chăm sóc và phát huy vai trò NCT” năm 2017
  Lần đầu tiên cuộc thi Ảnh với chủ đề “Cộng đồng chung tay chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” trên mạng năm 2017 được tổ chức nhân kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi (NCT)1/10/2017 và hưởng ứng tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam.
 • Hà Thu Trang - Bàn tay vàng làm khuynh đảo cộng đồng mạng

  Hà Thu Trang - Bàn tay vàng làm khuynh đảo cộng đồng mạng
  Không chỉ là một người phụ nữ có quyền lực, đa tài, có tâm trong ngành làm đẹp, nữ doanh nhân Hà Thu Trang hiện đang là gương mặt hot face nổi tiếng trên cộng đồng mạng. Trang cá nhân của chị luôn hiện có hơn 400.000 người theo dõi. Với gương mặt xinh đẹp, giọng nói ngọt ngào, dễ truyền cảm hứng cùng với tính cách trẻ trung, hiện đại là những gì mà người theo dõi có thể dễ dàng cảm nhận được từ nữ doanh nhân Hà Thu Trang, chủ thương hiệu Trang Spa.
 • Thành phố Cần Thơ (Cần Thơ): Lợi ích từ xét nghiệm HIV tại cộng đồng

  Thành phố Cần Thơ (Cần Thơ): Lợi ích từ xét nghiệm HIV tại cộng đồng
  Tư vấn xét nghiệm HIV là hoạt động quan trọng đảm bảo cho thành công của mục tiêu 90-90-90: 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc ARV và 90% người điều trị ARV có tải lượng vi rút ở mức thấp để làm giảm lây nhiễm HIV sang người khác.
 • Tự xét nghiệm và xét nghiệm HIV tại cộng đồng:Mô hình cần nhân rộng

  Tự xét nghiệm và xét nghiệm HIV tại cộng đồng:Mô hình cần nhân rộng
  Kinh nghiệm trên toàn cầu cho thấy mô hình xét nghiệm HIV tại cộng đồng và tự xét nghiệm rất thành công trong việc tăng tỷ lệ xét nghiệm trong nhóm những người có nguy cơ cao với HIV. Hướng dẫn năm 2015 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về các dịch vụ xét nghiệm HIV đã đưa ra khuyến cáo mới về việc cho phép những cán bộ không chuyên đã được tập huấn có thể thực hiện xét nghiệm HIV, trong đó có lưu ý tính an toàn và hiệu quả của cách tiếp cận này.
 • Siết cổ, đẩy xác bạn xuống sông Hàn

  Siết cổ, đẩy xác bạn xuống sông Hàn
  Khi chạy thử chiếc xe mới độ đèn, hai thanh niên cùng mê xe đã tiếng, một người cầm dây lưng siết cổ bạn, đẩy xác xuống sông Hàn (Đà Nẵng).
 • Con trai tra tấn tình nhân của bố, bắt quỳ lạy khắp nhà

  Con trai tra tấn tình nhân của bố, bắt quỳ lạy khắp nhà
  Muốn biết cha đã cho tình nhân bao nhiêu tiền, nam cử nhân kiến trúc bắt giữ người phụ nữ, ép quỳ lạy và dọa dìm xuống biển.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY