Dáng đẹp hôm nay

11 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị mất cân bằng hormone

Mụn trứng cá xuất hiện đột ngột là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi bạn bị mất cân bằng hormone.
Mục lục

Mụn trứng cá xuất hiện đột ngột là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi bạn bị mất cân bằng hormone.

Theo các chuyên gia nội tiết, nếu bạn thường xuyên bị nhức đầu mà không phải do stress hay mệt mỏi thì rất có thể là do hàm lượng estrogen xuống quá thấp.

Thường xuyênmất ngủlà do hàm lượng progesterone trong cơ thể thấp hơn bình thường.

bỗng đổ nhiều mồ hôi dù trời không nóng hay không vận động nhiều là dấu hiệu mất cân bằng hormone. đây là triệu chứng dễ gặp ở người mãn kinh, thời điểm hormone không ổn định.

cảm thấy mệt mỏi trong thời gian dài dù đã được nghỉ ngơi đầy đủ có thể là do hormone tuyến giáp gặp vấn đề. hormone tuyến giáp sản xuất quá ít có thể ảnh hưởng đến mức năng lượng của bạn và làm cho bạn mệt hơn.

một yếu tố dễ nhận thấy nhất khi bạn bị mất cân bằng hormone là cân nặng thay đổi đột ngột. khi hàm lượngestrogen, cortisol, hoặc insulin quá caovà hàm lượngtestosterone thấp thìcó thể dẫn đến tình trạng tăng lượng dự trữ chất béo trong cơ thể, làm phát sinh mỡ thừa.

rụng tóc có thể do nhiều nguyên nhân, một trong số đó là tình trạng mất cân bằng ở hormone tuyến giáp, insulin hoặc testosterone.

Nghiên cứu của Đại học Texas đã chỉ ra rằng hàm lượng estrogen quá cao có thể dẫn đến rối loạn hệ thống vi sinh vật ở ruột, gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

thường xuyên đói, luôn có nhu cầu ăn liên tục có thể do hai hormone kiểm soát cơn đói là leptin và ghrelin bị mất cân bằng.

Hàm lượng cortisol và estrogen thấp có thể khiến bạn mất tập trung, hay quên.

nếu kích thước ngực thay đổi bất ngờ, bạn nên tới bệnh viện để kiểm tra toàn diện vì đây là dấu hiệu nghiêm trọng nhất khi cơ thể bị mất cân bằng hormone.

Theo Ngôi sao

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/11-dau-hieu-chung-to-ban-dang-bi-mat-can-bang-hormone-4053301-l.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY