Kinh tế xã hội hôm nay

12 đội lọt vào vòng chung kết cuộc Thi tài năng trẻ Logistics 2020

Ngày 7/11, cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam (Viet Nam Young Logistics Talents 2020) đã diễn ra vòng bán kết với nhiều phần thi hấp dẫn và kịch tính của các đội chơi. 12 đội xuất sắc đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi.
Mục lục

Cảng biển và chuỗi logistics hàng hải quốc tế
Chạy đua e-Logistics hậu Covid-19
Khởi động cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2020
Bất động sản logistics Việt Nam nóng lên nhờ thương mại điện tử

Phát biểu tại chương trình, ts nguyễn thị vân hà - phó trưởng ban tổ chức cuộc thi chia sẻ: hiện nay, logistics đang là ngành mũi nhọn của nền kinh tế việt nam. chỉ tính riêng trong năm 2019, ngành logistics có tốc độ tăng trưởng 12-14%, cao gần gấp đôi so với mức tăng trưởng chung ngành của cả ngành kinh tế. năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch covid-19, nhưng từ tháng 9/2020, hoạt động logistics tại việt nam đã có sự khởi sắc trở lại, với tốc độ tăng trưởng nhanh, vượt trên cả cùng kỳ 2019.

12 đội lọt vào vòng chung kết cuộc Thi tài năng trẻ Logistics 2020
Toàn cảnh vòng bán kết cuộc thi

Ts nguyễn thị vân hà cho hay, với đà phát triển rất nhanh, theo dự báo của hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics việt nam thì trong những năm tới, các doanh nghiệp dịch vụ logistics, các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ cũng cần cần thêm cả triệu nhân sự có chuyên môn về logistics. tuy nhiên, theo những báo cáo gần nhất, số lượng nhân lực logistics mới đáp ứng được 50% trên tổng nhu cầu tuyển dụng. điều này rất không hợp lý với một ngành dịch vụ có quy mô lên đến 40 tỷ usd, chiếm 20% gdp của cả nước.

Những con số dự báo cho thấy khó khăn hàng đầu của các doanh nghiệp logistics việt nam vẫn là việc tìm kiếm nhân sự chất lượng cao về cả kỹ năng, kiến thức chuyên môn đến trình độ tiếng anh. chính vì thế, việc tổ chức những cuộc thi, xây dựng những chương trình giáo dục đạt chuẩn để đào tạo và phát triển đội ngũ nhân lực ngành logistics là một nhiệm vụ tối quan trọng.

Ts nguyễn thị vân hà cho biết, cuộc thi tài năng trẻ logistics việt nam 2020 trở lại từ ngày 1/8 và đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên với 495 đội thi đến từ 48 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. điều đó chứng tỏ được quy mô cũng như những lợi ích thiết thực mà cuộc thi mang lại cho các ngành logistics tại việt nam và các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này.

Vòng bán kết của cuộc thi diễn ra với sự góp mặt của hơn 40 đội thi xuất sắc nhất tại hà nội và tp hồ chí minh, trải qua hai phần thi “thắp lửa” và “khát vọng”. tại vòng thi thắp lửa, theo thứ tự bốc thăm, lần lượt các đội của mỗi bảng sẽ thi cùng một bộ câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng anh về chuyên ngành logistics và chuỗi cung ứng. mặc dù, chỉ có 10 giây để suy nghĩ và trả lời mỗi câu hỏi, nhưng bằng kiến thức và kỹ năng của mình, các đội thi đã thể hiện vô cùng xuất sắc.

12 đội lọt vào vòng chung kết cuộc Thi tài năng trẻ Logistics 2020
Các đội thi tham gia phần thi “Thắp lửa” tại vòng bán kết cuộc thi

Phần thi “khát vọng” chính là phần thi được mong chờ nhất. ở phần thi này, mỗi đội thi sẽ có 6 phút để thuyết trình và 4 phút để phản biện với ban giám khảo về những giải pháp thực tế cho các doanh nghiệp logistics tại việt nam. bằng sự năng động, sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các đội thi đã rất khéo léo trình bày các hướng đi cụ thể cho doanh nghiệp mà mình lựa chọn. những câu hỏi phản biện của ban giám khảo cũng góp phần đưa các thí sinh nhìn nhận vấn đề sâu sắc hơn trong từng cách giải quyết của mình.

Kết thúc vòng 3: Bán kết, đội V141 đến từ trường Đại học Thương mại là đội thi giành giải Nhất khu vực phía Bắc, cùng với Đội VTLOGS20 đến từ trường Đại học Giao thông vận tải TP HCM là đội thi dẫn đầu khu vực phía Nam.

12 đội lọt vào vòng chung kết cuộc Thi tài năng trẻ Logistics 2020
Đội VTLOGS20, trường Đại học Giao thông vận tải TP HCM đã giành giải Nhất vòng bán kết cuộc thi khu vực phía Nam.

Kết quả vòng bán kết, ban giám khảo cuộc thi đã tìm ra 12 chơi xuất sắc đại diện cho 12 trường lọt vào vòng chung kết vuộc thi tài năng trẻ logistics việt nam 2020.

Tại khu vực phía Bắc có 6 đội gồm: Đội V141 đến từ Trường Đại học Thương mại, đội LOGITIKAS đến từ Trường Đại học Nha Trang, đội 4I đến từ Trường Đại học Ngoại thương, đội LIGOS đến từ Học viện Ngân hàng, đội OPTIMIZE đến từ Trường Đại học Điện lực, đội YOLO đến từ Học viện Tài chính.

Tại khu vực phía Nam gồm: Đội VTLOGS20 đến từ Trường Đại học Giao thông vận tải TP HCM, đội TNT đến từ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, đội MIRACLE đến từ Trường Đại học Kinh tế TP HCM, đội SIMBA đến từ Trường Đại học Tôn Đức Thắng, đội LO19 đến từ Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, đội MYSTICS đến từ Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại

Vòng chung kết cuộc thi “tài năng trẻ logistics việt nam 2020” dự kiến diễn ra vào đầu tháng 12 tới tại tp hồ chí minh.

Nguyễn Hoan

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/12-doi-lot-vao-vong-chung-ket-cuoc-thi-tai-nang-tre-logistics-2020-583874.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY