MangYTe

Khoa học hôm nay

12 phong tục kỳ lạ trên khắp thế giới ít người biết

Nắm rõ những phong tục truyền thống, khác biệt ở từng quốc gia giúp bạn có chuyến đi du lịch tuyệt vời hơn.
Mục lục

1. Ở Đan Mạch, nếu bạn chưa kết hôn, vào sinh nhật lần thứ 25, bạn sẽ phải chịu đựng cơn mưa 'quế'. Bạn bè, người thân có thể cột chặt bạn vào gốc cây và ném bột quế vào người bạn.

2. tại tỉnh lopburi , thái lan, người dân chuẩn bị một bữa tiệc buffet lớn cho những chú khỉ địa phương. lễ hội diễn ra bày tỏ sự yêu mến của người dân địa phương đối với loài vật tinh nhanh, là sinh vật đem lại may mắn cho mọi người. thông thường, bữa tiệc sẽ bao gồm nhiều loài hoa quả khác nhau như dưa hấu, chuối, dứa, táo ...

3. ở oaxaca, mexico, một lễ hội chạm khắc củ cải lớn mang đến hương vị độc đáo cho mùa lễ. người dân địa phương khắc củ cải thành những tác phẩm điêu khắc phức tạp trong một cuộc thi có niên đại hơn 120 năm. củ cải được sử dụng cho lễ hội không phải là loại thường có trên thị trường truyền thống mà đó là loại giống này dài hơn 90 cm.

4. hàng năm, vào ngày 30/4, người dân ở czechs tổ chức lễ hội đốt phù thủy để xua đuổi tà ác của mùa đông. phù thủy chính là những hình nộm được làm từ rơm, rạ, gậy, gỗ... hơi ấm từ ngọn lửa hi vọng sẽ xua đuổi tà ác, phù thủy xấu xa đi khỏi làng. người dân sẽ tập trung xung quanh đốm lửa và ăn tối, cùng ca hát nhảy múa.

5. Ở Hàn Quốc, sử dụng mực đỏ viết tên người được coi là điều cấm kỵ. Ngày xưa, mực đỏ được dùng để viết vào các bản án tử hình, kể từ đó mực đỏ gắn liền với cái ch*t và bất hạnh trong văn hóa Hàn Quốc.

6. Ở Mỹ, con chuột chũi được dùng để dự đoán độ dài của mùa đông. Hàng năm, vào ngày 2/2, con chuột chũi Punxsutawney Phil (được đặt tên theo quê hương củanólà Punxsutawney, Pennsylvania) sẽ tiến hành dự đoán. Nếu Phil nhìn xuống bóng của mình thì người Mỹ sẽ có thêm 6 tuần mùa đông nữa. Nếu không, mùa xuân sẽ sớm đến.

7. Ở một số quốc gia, trẻ em ném răng trên mái nhà lấy may mắn. Hành vi này gắn liền với mong muốn răng vĩnh viễn mọc thẳng và khỏe mạnh. Truyền thống xuất hiện ở một số quốc gia, bao gồm Hy Lạp, Đài Loan, Hàn Quốc, Ấn Độ ...

8. Ở New Zealand, Māori haka là một điệu nhảy truyền thống biểu hiện cho sức mạnh, sự đoàn kết và niềm tự hào. Trong các đám cưới, đám tang hay trong một số sự kiện quan trọng của người Maori, người ta sẽ thực hiện điệu nhảy này.

9. ở anh, nhìn thấy chim ác là được cho là một điều xui xẻo. để xua đuổi bất hạnh nếu chẳng may gặp phải, người ta sẽ nói rằng 'chào buổi sáng ác là'

10. Để mọi chuyện được thuận buồm xuôi gió và may mắn, ở Mexico, mỗi dịp sinh nhật, sau khi chủ nhân ăn một miếng bánh, bạn bè, người thân sẽ úp nguyên chiếc bánh vào mặt chủ bữa tiệc, đồng thời hô vang Mordida! Mordida! Mordida!.

11. Ở Buñol, Tây Ban Nha, cuộc chiến cà chua chín thực sự là một lễ hội thực phẩm khổng lồ hàng năm. Diễn ra vào mỗi độ tháng 8, lễ hội thu hút hàng trăm khách du lịch và người dân địa phương tham gia.

12. Ở thị trấn Stonehaven, Scotland, năm mới gắn liền với những quả cầu lửa. Theo truyền thống, người dân địa phương sẽ tụ tập lại trong cuộc diễn với những quả cầu lửa rực rỡ khắp thị trấn. Được biết, lễ hội bắt đầu có từ thời của người Viking, với hi vọng xua đuổi cái xấu, đem lại may mắn cho người dân.

 • Theo HD/Infonet - Vietnamnet

  Link bài gốc Lấy link

  https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/chuyen-bon-phuong/12-phong-tuc-ky-la-tren-khap-the-gioi-it-nguoi-biet-258461.html

  Theo HD/Infonet - Vietnamnet

 • Mạng Y Tế
  Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/12-phong-tuc-ky-la-tren-khap-the-gioi-it-nguoi-biet/20201212083935541)

  Tin cùng chuyên mục

  Tin cùng nội dung

  Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY