MangYTe

Sinh sản , Nam hôm nay

12 tác nhân có thể gây vô sinh cho nam giới

Rất nhiều thói quen của nam giới có thể làm giảm số lượng, chất lượng, khả năng vận động của tinh trùng tăng khả năng vô sinh ở các quý ông.
Mục lục
Các bạn đã biết những tác nhân có thể gây vô sinh cho chồng mình chưa.

1. Tuối tác

Tuổi tác là một trong những chướng ngại lớn nhất đối với các cặp vợ chồng muốn có con. Tình trạng vô sinh ở đàn ông lớn tuổi có thể do chất lượng tinh trùng giảm dần. Khả năng sinh sản của nam giới bắt đầu tuột dốc ở khoảng 40 tuổi.

2. Sử dụng laptop

Nam giới thường có thói quen đặt laptop lên đùi để sử dụng mà không biết rằng sức nóng toả ra từ máy sẽ ảnh hưởng tới phần cơ thể tiếp xúc với máy, làm giảm khả năng sống của tinh trùng, tăng nguy cơ vô sinh.

3. Mặc đồ quá chật

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học, những người có thói quen mặc quần lót chật và bó sát có chất lượng tinh trùng kém hơn những nam giới mặc đồ lót thoải mái. Đồ lót chật khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng cao, gây ảnh hưởng tới tinh trùng và làm giảm khả năng sinh sản.

4. Tắm nước nóng, xông hơi thường xuyên

Tắm nước nóng và xông hơi là một trong những biện pháp giải toả mệt mỏi hiệu quả. Tuy nhiên nước ở nhiệt độ cao và hơi nóng có thể làm giảm chất lượng và tỉ lệ sống của tinh trùng.

5. Rượu

Sử dụng nhiều rượu có thể làm giảm đáng kể số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng. Do đó những quý ông nghiện rượu hãy coi chừng!

6. Hút thuốc lá

Hút thuốc làm giảm chất lượng tinh trùng và gây rối loạn cương dương ở nam giới. Hút thuốc làm giảm khả năng thụ thai, giảm hiệu quả trong quá trình điều trị vô sinh. Ngoài ra, tình trạng sẩy thai cũng thường gặp ở những cặp đôi có người hút thuốc.

7. Béo phì

Tình trạng béo phì có thể ảnh hưởng rất nhiều đến số lượng tinh trùng. Vấn đề về khả năng sinh sản cũng thường gặp hơn ở những người đàn ông ít vận động. Do đó, hãy thực hiện chế độ ăn uống khoa học, ít calo ở những người mắc chứng rối loạn ăn uống như háu ăn và biếng ăn.

8. Môi trường sống

Khả năng sinh sản có thể bị ảnh hưởng nếu môi trường xung quanh ô nhiễm. Các độc tố trong môi trường như chì, thuốc trừ sâu, khí thải công nghiệp sẽ làm tăng nguy cơ vô sinh của đàn ông.

9. Các chất gây nghiện

Các chất gây nghiện có trong ma tuý và các loại thuốc giảm đau, thuốc ngủ cũng có thể khiến cho chất lượng và tỉ lệ sống sót của tinh trùng giảm sút.

10. Stress

Các chuyên gia khuyên rằng, các cặp vợ chồng không nên lên kế hoạch có con trong thời gian bị stress. Thay vào đó, cần tìm cách giải toả stress càng sớm, càng tốt. Stress không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, thần kinh suy nhược mà còn tác động đến sự sản sinh tinh trùng ở nam giới.

11. Bệnh tật

Các chứng bệnh về nội tiết tố, thận… có thể góp phần làm giảm khả năng sinh sản ởnam giới.

12. Xạ trị

Xạ trị như điều trị ung thư ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của bạn. Xạ trị có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng, dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Mangyte.vn
Theo Phụ nữ Today

Nguồn: Internet

Chủ đề liên quan:

bệnh vô sinh có thể nam giới vô sinh
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY