MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

1.238 nhân viên sân bay Đà Nẵng đều có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2

Chiều tối 7/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết kết quả xét nghiệm của 1238 nhân viên sân bay Đà Nẵng đều có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2
Mục lục

Trước đó trong sáng cùng ngày, cdc đà nẵng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm covid-19 của 1238 nhân viên sân bay đà nẵng, trong bối cảnh tp.hcm vừa phát hiện một trường hợp nhiễm bệnh là nhân viên sân bay tân sơn nhất (bn1979) khi tiến hành xét nghiệm tầm soát 5.900 mẫu tại đây.

Việc xét nghiệm covid-19 các nhân viên sân bay đà nẵng tực hiện theo yêu cầu ủa ubnd tp. đà nẵng để kịp thời xử lý các ca bệnh nếu phát hiện, nhằm phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

1238 nhân viên được xét nghiệm bằng phương thức lấy mẫu xét nghiệm gộp theo nhóm 5 người, nếu kết quả nhóm nào dương tính sẽ lấy riêng từng người trong nhóm để xét nghiệm lại. Biện pháp này đã giúp nhanh chóng khoanh vùng, tăng năng lực truy vết, xét nghiệm tại cảng hàng không.

Các nhân viên tại cảng đều được tạo điều kiện đi lấy mẫu xét nghiệm và chấp hành nghiêm chỉnh thông báo theo thông điệp 5k.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cũng phun thuốc khử trùng khu vực sân bay, trang bị khẩu trang khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, quần áo bảo hộ cho nhân viên.

Trước đó, CDC Đà Nẵng cũng thông báo danh sách 14 chốt kiểm soát dịch liên ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/1238-nhan-vien-san-bay-da-nang-deu-co-ket-qua-xet-nghiem-am-tinh-sars-cov-2-20210207190651089.chn)
 • Rau cỏ một thời

  Rau cỏ một thời
  Thời chiến tranh phá hoại, gia đình tôi có 4 người, ba mẹ và 2 anh em tôi, rất hay phải lênh đênh trên hai cái xe đạp sơ tán theo cơ quan mẹ.
 • Thi hành kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

  Thi hành kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh
  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Vũ Văn Ninh, nguyên Phó Thủ tướng nhiệm kỳ 2011 - 2016.
 • Tiền ở chùa

  Tiền ở chùa
  Hai Phiếm cười:
 • Minh bạch

  Minh bạch
  - Bộ Chính trị vừa có kết luận việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về kiểm tra, giám sát của Đảng, trong đó có việc phải công khai kết quả kiểm tra, giám sát và xử lý kỷ luật đối với tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên có vi phạm.
 • Cần truy đến cùng

  Cần truy đến cùng
  Hai Phiếm thở dài:
 • Giúp nàng hết khô

  Giúp nàng hết khô
  Khô âm đạo là hiện tượng chất nhầy âm đạo không tiết ra hoặc tiết ra rất ít, không đủ bôi trơn khi quan hệ tình dục.
 • Hoa nở giữa trùng khơi

  Hoa nở giữa trùng khơi
  Bất chấp thời tiết khắc nghiệt của biển Đông, cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các nhà giàn DK1 vẫn hiên ngang, luôn vững chắc tay súng trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, ngày đêm bám trụ, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng.
 • Miếng dán da ngừa cúm

  Miếng dán da ngừa cúm
  Các nhà khoa học Đại học Rochester, NY (Mỹ) đã phát triển một loại miếng dán da mới có thể thay thế kim tiêm như một phương pháp phòng cúm.
 • Lạc quan giúp ngủ ngon hơn

  Lạc quan giúp ngủ ngon hơn
  Thiếu ngủ đang trở thành vấn đề lớn trong cộng đồng. Chất lượng giấc ngủ kém có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm nguy cơ béo phì, tăng huyết áp và tăng nguy cơ tử vong chung.
 • Cấm bay 12 tháng với nữ Đại úy gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất

  Cấm bay 12 tháng với nữ Đại úy gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất
  Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa ra Quyết định 1929/QĐ-CHK ngày 24/8/2019 về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách Lê Thị Hiền.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY