MangYTe

Bài thuốc dân gian hôm nay

13 ca Covid-19 nguy kịch, Bộ Y tế tiếp tục chi viện bác sĩ

Đến sáng 3/8, cả nước có 10 bệnh nhân Covid-19 nguy kịch và 3 ca nặng. Bộ Y tế tiếp tục chi viện khẩn nhân lực cho Quảng Nam.
Mục lục

 

Sáng 3/8, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị cho biết, Việt Nam đang điều trị cho 242 bệnh nhân Covid-19 trên tổng số 621 ca mắc.

Tuy nhiên diễn biến dịch Covid-19 đợt mới có nhiều bệnh nhân nặng, trong đó có 13 bệnh nhân đang nguy kịch (10 bệnh phải can thiệp ECMO và thở máy; 3 trường hợp đang phải thở oxy) và 21 trường hợp khác tiên lượng nặng.

Trong 10 bệnh nhân nguy kịch phải can thiệp ECMO, Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị 5 ca, tại Bệnh viện Đà Nẵng có 4, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng 1 trường hợp.

13 ca Covid-19 nguy kịch và nặng, Bộ Y tế tiếp tục chi viện bác sĩ

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm hỏi bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Tuấn Dũng

2 trong số 3 trường hợp nặng hiện đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quảng Nam, trường hợp còn lại điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Theo PGS Khuê, diễn biến các bệnh nhân nặng thay đổi từng giờ, các y bác sĩ đang phải theo dõi sát từng chỉ số, cập nhật về trung tâm điều hành tại Bộ Y tế để các chuyên gia hội chẩn kịp thời.

Hiện tại, tất cả các bác sĩ giỏi nhất ở 2 đầu đất nước đã được huy động để điều trị cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch. Hầu hết các trường hợp này là người cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền phức tạp.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ Y tế vừa tiếp tục chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cử thêm các chuyên gia hỗ trợ đào tạo và trực tiếp tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Quảng Nam.

Bệnh viện Trung ương Quảng Nam hiện là cơ sở tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Nam và một số tỉnh lân cận, trong đó có Đà Nẵng.

Đây là lần đầu tiên Bộ Y tế điều động lượng y bác sĩ lớn như vậy đến các bệnh viện miền Trung. Riêng tại Quảng Nam, đang có gần 40 y, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai cắm chốt tại đây, đảm nhiệm hoạt động hồi sức cấp cứu, ECMO, chạy thận…

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/13-ca-covid-19-nguy-kich-bo-y-te-tiep-tuc-chi-vien-bac-si-663007.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY