MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

1,5 triệu suất quà Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Ngày 16/1 tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2021 với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021.
Mục lục
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa chúc mừng Hội đồng quản lý Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ

Phát biểu tại chương trình, chủ tịch quốc hội nguyễn thị kim ngân đánh giá cao ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chương trình “sức mạnh nhân đạo”. đồng thời chủ tịch quốc hội cũng biểu dương nỗ lực của trung ương hội chữ thập đỏ việt nam trong việc huy động mọi nguồn lực xã hội để chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, động viên họ vươn lên trong cuộc sống. trong năm 2020, hội chữ thập đỏ việt nam đã có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác phòng, chống dịch covid-19, hỗ trợ người dân miền trung khắc phục thiên tai và chăm lo tết cổ truyền cho những người còn khó khăn.

Chủ tịch quốc hội nguyễn thị kim ngân mong rằng, hội chữ thập đỏ việt nam tiếp tục phát huy truyền thống của mình, làm nòng cốt đi đầu trong hoạt động nhân đạo, là địa chỉ tin cậy để các tầng lớp nhân dân trong nước, cộng đồng người việt nam ở nước ngoài gửi gắm lòng tin, thực hiện hoạt động nhân đạo để chia sẻ với đồng bào còn khó khăn.

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: “Mặc dù đất nước còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là cần nhanh chóng phục hồi kinh tế sau đại dịch, nhưng với tinh thần “lo trước nỗi lo của dân, vui sau niềm vui của dân”, Đảng, Nhà nước ta sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ và hiệu quả các chủ trương, chính sách, chương trình, giải pháp giảm nghèo bền vững, hỗ trợ các đối tượng yếu thế, xây dựng xã hội thịnh vượng, đoàn kết, nhân ái, công bằng, văn minh. Đây cũng chính là những giá trị, mục tiêu cao cả mà nhân loại đang hướng đến với tinh thần phát triển bền vững theo Chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc mà Việt Nam đã cam kết. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần tiếp tục phát huy truyền thống của người Việt Nam, khơi dậy tình yêu thương để sức mạnh đoàn kết, nhân ái không ngừng lan tỏa, cộng hưởng trong xã hội”.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng hoa và biểu dương các tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Tại chương trình, pgs.ts nguyễn thị xuân thu, chủ tịch hội chữ thập đỏ việt nam cho biết: năm 2020 vừa qua là một năm đầy thách thức và khó khăn do tác động của dịch covd-19 và thiên tai, bão lũ lịch sử ở các tỉnh miền trung. chính trong khó khăn, thách thức đó hội chữ thập đỏ việt nam đã chứng minh là một tổ chức chuyên nghiệp, đóng vai trò nòng cốt trong các hoạt động cứu trợ, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và thiên tai. cùng với mặt trận tổ quốc việt nam, các tổ chức chính trị xã hội các đoàn thể quần chúng, hội chữ thập đỏ các cấp đã có nhiều hoạt động để trợ giúp các lực lượng tham gia phòng, chống dịch và nhân dân, đặc biệt là những người khó khăn, dễ bị tổn thương để giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn chưa từng có trong lịch sử.

Pgs.ts nguyễn thị xuân thu chia sẻ, nhiều phong trào, cuộc vận động do hội chữ thập đỏ phát động, triển khai đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong xã hội, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đối tác, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân như: cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; “tháng nhân đạo”; phong trào “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; chương trình "ngân hàng bò”… tổng giá trị hoạt động công tác nhân đạo của các cấp hội chữ thập đỏ cả nước trong năm 2020 đạt khoảng 4.740 tỷ đồng, trợ giúp trên 19,6 triệu lượt người trên toàn quốc.

Tại chương trình “sức mạnh nhân đạo" 2021, nhiều đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ và đăng ký ủng hộ, đồng hành cùng hội chữ thập đỏ việt nam tham gia phong trào “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân tân sửu 2021. hội chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố trong cả nước đăng ký vận động trao hơn 1,5 triệu suất quà tết tặng người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19 và thiên tai trong năm 2020.

Nhằm vận động nhân dân cả nước chung sức hỗ trợ các gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai có thêm điều kiện vui xuân, đón tết tân sửu 2021, trung ương hội chữ thập đỏ việt nam phối hợp cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 phát động chương trình nhắn tin ủng hộ phong trào “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân tân sửu 2021.

Người dân khi nhắn tin với cú pháp tet gửi đến tổng đài 1409 sẽ ủng hộ 20.000 đồng giúp người nghèo và nạn nhân chất độc da cam có thêm điều kiện để đón tết. chương trình kéo dài từ ngày 30/12/2020 đến hết ngày 28/2/2021 (từ ngày 10/12 đến ngày 19/12 âm lịch); ủng hộ trực tiếp tại trụ sở trung ương hội chữ thập đỏ việt nam (địa chỉ 82 nguyễn du, hai bà trưng, hà nội); ủng hộ qua tài khoản của trung ương hội với số tài khoản 12010370036377 (usd) hoặc 12010000036656 (vnd).

Nhân dịp này, trung ương hội chữ thập đỏ việt nam biểu dương và tôn vinh 64 tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng hội chữ thập đỏ việt nam trong các hoạt động nhân đạo năm 2020.

Phú Văn

Mạng Y Tế
Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/15-trieu-suat-qua-tet-vi-nguoi-ngheo-va-nan-nhan-chat-doc-da-cam-595928.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY