MangYTe

Khoa học hôm nay

18 hình ảnh tiết lộ sự thật bất ngờ về các sự vật, hiện tượng trong tự nhiên

Trong thế giới tự nhiên luôn chứa rất nhiều những sự vật, hiện tượng khó tin cho chúng ta khám phá, tìm hiểu. Dưới đây là những bức ảnh tiết lộ những sự thật ít người biết đến.
Mục lục

Một căn hộ với chiếc giường ngủ được thiết kế tinh tế ư? Không, nó đơn giản chỉ là "thế giới" bên trong một cây đàn guitar thôi mà.

Băng tóc - hiện tượng kỳ thú trong tự nhiên, do loại nấm Exidiopsis effusa gây nên.

Mặt dưới của một lá súng đầy những gai nhọn, khác hoàn toàn với bề mặt láng mịn của nó.

Nhìn từ không gian, hiện tượng nguyệt thực trông giống như một đám mây đen nhỏ phủ lên một khu vực nhỏ bé của Trái Đất mà thôi.

Ánh sáng cực quang ở những vùng cực của Trái Đất khi nhìn từ không gian.

Trên sao Mộc cũng có hiện tượng cực quang kỳ thú, tương tự như ở Trái Đất.

Bên trong bộ trang phục nặng tới 90kg của các nhà du hành vũ trụ. Các phi hành gia phải mất tới 30 phút để mặc xong bộ đồ này.

Những virus-1 (HIV-1) được nhìn qua một kính hiển vi điện tử.

Trong hình là mặt tối của Mặt Trăng - phần mặt không bao giờ quay về phía Trái Đất. Khi quan sát từ Trái Đất, chúng ta thường không thể nhìn thấy mặt này của Mặt Trăng vì sau khi hoàn tất một vòng quay quanh Trái đất nó luôn quay quanh trục chỉ đúng một lần.

Đây là những vết chân 3 ngón được tìm thấy phổ biến ở Thái Lan và Mỹ. Theo các nhà khảo cổ học, những vết chân 3 ngón này được cho là vết chân của khủng long và chúng có từ cách đây 100 triệu năm.

Dưới lớp lông dày của con hổ là một lớp da sậm màu và có họa tiết cực kỳ "ăn nhập" với bộ lông.

Hệ thần kinh nguyên vẹn của con người (từ não đến chân) có hình dạng như hình dưới đây.

Ngay từ khi mới được sinh ra, hồng hạc con đã sở hữu đôi chân khẳng khiu nhưng bộ lông của chúng lại có màu xám đục chứ không phải màu hồng đặc trưng. Khi hồng hạc con được uống sữa màu đỏ sáng tiết ra từ tuyến tiêu hóa phía trên của bố mẹ thì lông của chúng mới chuyển sang màu hồng. Khi đã trưởng thành, hồng hạc tiếp tục ăn tảo bẹ có màu đỏ và xanh lơ chứa đầy beta carotene - một hóa chất hữu cơ với sắc tố màu đỏ cam. Cơ thể của chúng chuyển hóa và tổng hợp các chất để duy trì màu lông hồng đặc trưng.

Quả tim màu trắng dưới đây là quả tim của người hiến tặng sau khi đã được tẩy sạch các tế bào, chỉ còn lại cấu trúc protein. Trước khi tiến hành cấy ghép, quả tim sẽ được tiêm vào tế bào gốc của người nhận nhằm tránh việc bị cơ thể mới đào thải.

Lớp da ở mặt dưới của ếch thủy tinh hoàn toàn trong suốt, cho phép chúng ta nhìn thấy các cơ quan nội tạng và thậm chí cả trái tim nhỏ màu đỏ sẫm đang đập thình thịch của chúng.

Một con gấu mèo bị bạch tạng khiến bộ lông của nó trở nên trắng muốt, khác hoàn toàn với những con bình thường có màu lông đen xám xen kẽ vài vệt trắng. Đây là điều không may mắn với chú gấu mèo này bởi nó không thể ngụy trang và trở thành mục tiêu dễ dàng cho kẻ săn mồi.

Quả địa cầu với những chấm tròn rất nhỏ làm bằng gỗ của người khiếm thị.

Một số con sao biển có hình vuông do đột biến gen.

Theo Minh Khuê/Gia đình Mới

Link bài gốc Lấy link

https://www.giadinhmoi.vn/18-hinh-anh-tiet-lo-su-that-bat-ngo-ve-cac-su-vat-hien-tuong-trong-tu-nhien-d50614.html

Theo Minh Khuê/Gia đình Mới

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/18-hinh-anh-tiet-lo-su-that-bat-ngo-ve-cac-su-vat-hien-tuong-trong-tu-nhien/20211113044824065)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY