Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

2 dấu hiệu bất thường ở mắt sẽ giúp bạn phán đoán nguy cơ ung thư từ giai đoạn đầu

Nếu mắt xuất hiện những dấu hiệu khác lạ sau đây thì nó có thể cho thấy cơ thể bạn đã bị tế bào ung thư xâm lấn.
Mục lục

Ung thư là một trong những căn bệnh nan y của thế giới và nó cũng là vấn đề nan giải mà các nhà y học đang chinh phục. Các triệu chứng ban đầu của bệnh gần như không quá rõ ràng nên nhiều người không biết mà điều trị từ sớm khiến khối u phát triển thành ung thư.

Tuy nhiên, một số bệnh ung thư có thể được phán đoán sớm ngay từ giai đoạn đầu thông qua những dấu hiệu bất thường trên cơ thể. trong đó, đôi mắt là nơi kết nối với rất nhiều cơ quan trong cơ thể nên bằng cách quan sát đôi mắt hàng ngày, bạn cũng có thể nhận biết nguy cơ tế bào ung thư đang xâm lấn.

Dưới đây chính là 2 dấu hiệu đặc trưng ở đôi mắt mà bạn nên dè chừng!

1. Mắt đờ đẫn kèm theo triệu chứng tức ngực, khó thở

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên nếu mắt trở nên đờ đẫn, thiếu sức sống thì bạn cần phải đặc biệt theo dõi hàng ngày. trong trường hợp mắt đờ đẫn đi kèm với biểu hiện tức ngực, khó thở thì rất có thể là dấu hiệu cảnh báo phổi đang có vấn đề.

Nếu không đi khám và điều trị từ sớm thì nguy cơ nó phát triển thành ung thư phổi là rất cao. Bạn nên chủ động tới bệnh viện để kiểm tra xem có phải là triệu chứng do ung phổi gây ra hay không, từ đó có hướng điều trị phù hợp.

2 dấu hiệu bất thường ở mắt sẽ giúp bạn phán đoán nguy cơ ung thư từ giai đoạn đầu - Ảnh 1

2. Mắt vàng

Tình trạng mắt vàng là một trong những dấu hiệu rõ rệt nhất cảnh báo gan đang có vấn đề. nguy cơ cao gan đang bị các tế bào ung thư xâm lấn, gây tổn thương nên khiến lượng bilirubin bài tiết trong cơ thể vượt quá tiêu chuẩn.

Khi bilirubin vượt quá tiêu chuẩn đến một mức độ nhất định, nó sẽ được vận chuyển đến khắp các bộ phận của cơ thể cùng với máu nên gây ra hiện tượng vàng da, vàng mắt. Ngoài ung thư gan thì hiện tượng mắt vàng còn có thể cảnh báo khả năng mắc ung thư tuyến tụy. Do vậy, khi có những biểu hiện không tốt ở mắt, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe ngay.

2 dấu hiệu bất thường ở mắt sẽ giúp bạn phán đoán nguy cơ ung thư từ giai đoạn đầu - Ảnh 2

Theo Mẫn Nhi/Tổ Quốc

https://toquoc.vn/2-dau-hieu-bat-thuong-o-mat-se-giup-ban-phan-doan-nguy-co-ung-thu-tu-giai-doan-dau-22021191213911826.htm

Theo Tổ Quốc

Link bài gốc

https://toquoc.vn/2-dau-hieu-bat-thuong-o-mat-se-giup-ban-phan-doan-nguy-co-ung-thu-tu-giai-doan-dau-22021191213911826.htm

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/song-khoe-212/2-dau-hieu-bat-thuong-o-mat-se-giup-ban-phan-doan-nguy-co-ung-thu-tu-giai-doan-dau-393995)
 • 5 dấu hiệu chứng tỏ con bạn đang chán học

  5 dấu hiệu chứng tỏ con bạn đang chán học
  Để xem bé nhà mình có chán học hay không, bạn hãy tham khảo 5 dấu hiệu dưới đây.
 • Tìm hiểu Ung thư vòm họng

  Tìm hiểu Ung thư vòm họng
  Ung thư vòm mũi họng (còn gọi là ung thư vòm , nasopharyngeal carcinoma) là ung thư ở mũi hầu, nằm phía cửa mũi sau và vòm họng. Trong đó, vòm họng là một khoang rỗng hình hộp, nằm ở phần trên của họng, có 5 mặt: thành trên – sau tiếp giáp với nền sọ, thành bên tiếp giáp với mạch máu thần kinh lớn bên cổ, thành trước là cửa mũi sau và thành dưới là mặt phẳng ảo, nằm ngang qua mặt lưng màn hầu...
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng

  Tầm soát ung thư đại trực tràng
  Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
 • Sơ cứu bầm mắt dấu hiệu và cách điều trị bầm mắt

  Sơ cứu bầm mắt dấu hiệu và cách điều trị bầm mắt
  Bầm mắt có xảy ra do chảy máu bên dưới vùng da quanh mắt. Đôi khi bầm mắt còn là dấu hiệu của một chấn thương khác trên diện rộng hơn, có thể là cả nứt sọ
 • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

  Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
  Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY