MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

2 loại cá có thể thay thế 3 ly sữa một ngày, nhiều canxi giúp phát triển chiều cao tối đa

Khi nhắc tới canxi, chúng ta thường nghĩ tới sữa, tuy nhiên, có 2 loại cá chứa hàm lượng canxi dồi dào mà chúng ta nên ăn thường xuyên.
Mục lục

Cá hồi

2 loại cá có thể thay thế 3 ly sữa một ngày, nhiều canxi giúp phát triển chiều cao tối đa - Ảnh 1

Chúng ta đều biết cá là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, có nhiều axit béo omega-3 và vitamin E, rất tốt cho sữa khỏe.

Trong đó cá hồi là một loại cá giàu canxi cùng với các chất dinh dưỡng khác. 170g cá hồi có khoảng 350mg canxi, đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày.

Cá hồi cũng có những lợi ích sức khỏe khác như trợ giúp giảm cân, điều trị trầm cảm, cải thiện sức khỏe da, thúc đẩy năng lượng tự nhiên,…

Vì những lợi ích tuyệt vời này, chúng ta nên tích cực ăn cá hồi, đặc biệt là trẻ em, một tuần nên ăn từ 2-3 lần.

Cá mòi

Cá mòi rất giàu canxi vì xương mềm, có thể ăn được cả xương. một hộp (92 gram) cá mòi cung cấp 35% lượng canxi rdi cho cơ thể. loài cá có dầu này cũng có hàm lượng protein và axit béo omega-3 cao cho một trái tim và não khỏe mạnh.

Chính vì những lợi ích tuyệt vời này nên thay vì cho con uống nhiều sữa để bổ sung canxi thì chúng ta nên ăn tích cực 2 loại cá này nhé.

Giá thành từng loại cá tuy có cao hơn chút nhưng đổi lại giá trị dinh dưỡng cao lại không để lại hậu quả đáng tiếc như uống quá nhiều sữa.

2 loại cá có thể thay thế 3 ly sữa một ngày, nhiều canxi giúp phát triển chiều cao tối đa - Ảnh 2

Một số lưu ý khi ăn cá để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

- Không nên ăn cá sống

Trong vảy cá hoặc thịt cá có thể có nhiễm ký sinh trùng, để đảm bảo chúng ta nên ăn cá được nấu chín kỹ, tuyệt đối không ăn cá tái hoặc chưa chín kỹ.

- Với các loại cá biển, khi cho bé ăn các mẹ cũng cần lưu ý

Không ăn các loại hoa quả như: nho, lựu, hồng…ngay sau khi ăn cá vì dễ xuất hiện các triệu chứng như là nôn ọe, chướng bụng, đau bụng, đi tiêu chảy..

5 lợi ích khi ăn ớt, đặc biệt vào mùa đông lại càng tuyệt vời hơn

5 lợi ích khi ăn ớt, đặc biệt vào mùa đông lại càng tuyệt vời hơn

Trong thành phần của ớt chứa rất nhiều các vitamin, khoáng chất, kali tốt cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Khi ăn ớt sẽ nhận được 5 lợi ích vô cùng tuyệt vời.

Xem thêm >>

Theo Thạch Thảo/Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/2-loai-ca-co-the-thay-the-3-ly-sua-mot-ngay-nhieu-canxi-giup-phat-trien-chieu-cao-toi-da-d49114.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/2-loai-ca-co-the-thay-the-3-ly-sua-mot-ngay-nhieu-canxi-giup-phat-trien-chieu-cao-toi-da-d49114.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/song-khoe-212/2-loai-ca-co-the-thay-the-3-ly-sua-mot-ngay-nhieu-canxi-giup-phat-trien-chieu-cao-toi-da-384587)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY