MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

2 loại người và 5 thời điểm đừng quên tụng kinh niệm Phật

Niệm Phật là để bản thân giác ngộ, tìm ra chân lý, tìm ra ý nghĩa của cuộc sống. Tìm ra rồi mới biết sống thế nào cho tốt, sống tốt rồi đảm bảo thoát khổ.
Mục lục

Người giàu sang nên niệm Phật

Bởi vì phúc đức đời này đều đến từ việc tu hành của kiếp trước. Người giàu sang kiếp này chính là người đã tu dưỡng đầy đủ nghiệp lành ở khiếp trước.

Nhưng trên đời này giàu sang không vĩnh viễn tồn tại. Nếu ai tạo ra nghiệp chướng thì rồi cũng mấy chốc sa vào bể khổ. Chính vì vậy người giàu cần tụng niệm hồi hướng để tích đức cho bản thân và gia đình.

Dù kiếp trước đã tu được thiện lành nhưng cũng đừng vội mừng, tất cả chỉ là tạm thời mà thôi. Đừng bám víu vào những điều hão huyền ấy.

Người nghèo nhất định phải niệm phật

Kiếp trước xây ác, kiếp này đền quả báo, để trả nghiệp thì bạn phải thành tâm sám hối. Ngoài việc bản thân sống tốt, lương thiện thì cũng nên tích lũy nghiệp lành cho mình.

Cuộc sống nghèo khổ về vật chất cũng đủ khiến con người mệt mỏi, thế nên cần có hướng tinh thần níu giữ cho mình. Khổ mà biết thoát khổ mới là kẻ trí. Khổ mà không biết khổ, cứ cam chịu thì sống mãi đau khổ. Cầu Phật không phải để giúp nghèo chuyển thành giàu mà vơi bớt đi nỗi đau, phiền muộn.

2 loai nguoi va 5 thoi diem dung quen tung kinh niem Phat

5 thời điểm nên tụng kinh niệm Phật

Lúc bận rộn

Lúc không có Phật cũng có thể niệm Phật, bởi Phật tại tâm, trong lòng có Phật thì chẳng cần tượng cần chùa. Tụng kinh lúc bận rộn, có thời gian niệm một câu thì niệm một. Có thời gian niệm 10 câu thì niệm 10 câu. Không phải cứ tụng kinh là phải khóa thành bài, ngồi suốt một giờ. Khi bản thân bận rộn thì có thể tụng kinh Phật lúc đêm.

Lúc nhàn rỗi

Trên đời này có nhiều nỗi khổ, nhân sinh cũng có quá nhiều người khổ. Người bận rộn còn muốn tu hành thì chẳng có lý do gì mà người nhàn rỗi là không cả.

Nếu không tận dụng thời gian thì sẽ vô cùng uổng phí. người rảnh rỗi chẳng những tụng kinh niệm phật đều mà còn có thể tới chùa tham gia tu trì, làm nhiều việc thiện để lời kinh thấm sâu, biến thành hành động.

Lúc sai lầm

Đời người ai cũng có lúc sai lầm, u mê, lạc lối. thế nên hãy biết niệm phật để trở về với chính đạo, mở lòng ra đón nhận những học thuyết và giác ngộ phật pháp.

2 loai nguoi va 5 thoi diem dung quen tung kinh niem Phat-Hinh-2

Một người biết tu hành thì sẽ khiến cuộc sống của bản thân tốt hơn, và cũng làm cho mọi người xunh quanh tốt đẹp hơn.

Lúc vui mừng

Đừng vui quá mà quên đường đi, trong cái vui cũng phải biết lo cho tương lai, trong cái vui vẫn phải giữ được tâm thật bình thản. thế nên thay vì nương nhờ vào giấy phút ngắn ngủi, hãy hồi hướng tụng kinh niệm phật để tìm được nguồn vui lâu dài.

Lúc hổ thẹn

Làm sai mà hổ thẹn, kiếp trước tu ác nghiệp thì kiếm này chịu quả báo cũng hổ thẹn. Chỉ khi trong tâm không dám đối diện với chính mình, hãy cứ tìm đến Phật pháp. Kinh Phật không lên ái, không bài trừ mà đón nhận tất cả chúng sinh. Càng làm sai càng phải tụng kinh để nhận ra lỗi lầm của chính bản thân mình.

Theo Khoevadep

Theo kienthuc.trithuccuocsong.vn

Link bài gốc

Lấy linkĐóng

http://kienthuc.trithuccuocsong.vn/kho-tri-thuc/2-loai-nguoi-va-5-thoi-diem-dung-quen-tung-kinh-niem-phat-5601431.html

Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/thien/2-loai-nguoi-va-5-thoi-diem-dung-quen-tung-kinh-niem-phat-1508122.html)

Tin cùng chuyên mục

 • Cô dâu niệm Phật, lật xe được vô sự

  Cô dâu niệm Phật, lật xe được vô sự
  Tục ngữ nói: “Nhà muốn hưng thịnh nhìn xem con cháu”. Trong Phật giáo cũng thế, nếu muốn Phật pháp hưng long, nhất định nhờ vào lớp thanh niên phát tâm học Phật, đây là cùng một đạo lý.
 • Cháu gái nói chuyện phạm lỗi với ma quỷ, nhờ niệm Phật giải oán

  Cháu gái nói chuyện phạm lỗi với ma quỷ, nhờ niệm Phật giải oán
  Chư Phật, chư Bồ Tát thật là từ bi, bình đẳng, bất cứ người nào chỉ cần chịu chí thành xưng niệm, liền được lợi ích rất lớn, vạn sự đều bình an.
 • Bồ tát Địa tạng độ người vãng sanh

  Bồ tát Địa tạng độ người vãng sanh
  Trong vô lượng kiếp về trước, Bồ-tát Địa Tạng đã từng phát hoằng nguyện rộng lớn, từ bi thị hiện thần lực không thể nghĩ bàn, cứu vớt hộ trì hết thảy chúng sinh tội khổ trong 10 phương thế giới, giúp chúng sinh chứng đắc quả vui Niết-bàn.
 • Niệm Phật tiêu trừ nghiệp chướng chẳng thể nghĩ bàn

  Niệm Phật tiêu trừ nghiệp chướng chẳng thể nghĩ bàn
  Hết thảy chúng sinh, vì vọng động từ vô thỉ kiếp mà có vô minh, mê lầm đã trải qua số kiếp nhiều như cát bụi. Khởi tâm động niệm tạo biết bao ác nghiệp nên che mất Phật tánh của mình. Nghiệp chướng không trừ thì Phật tánh không thể hiện tiền.
 • Đức Di Đà tiếp dẫn, cả nhà ánh hào quang kim sắc

  Đức Di Đà tiếp dẫn, cả nhà ánh hào quang kim sắc
  “Không cần đến ba A tăng kỳ kiếp tu phước huệ, chỉ dùng sáu chữ mà vượt ra khỏi tam giới”. Xin khuyên các vị độc giả hãy chí tâm niệm “Nam mô A Di Đà Phật” thật nhiều với tâm niệm chí thành.
 • Nhành dương rải vào thân, cái đau ở ngực liền tiêu

  Nhành dương rải vào thân, cái đau ở ngực liền tiêu
  Các vị liên hữu sau khi nghe A Quyên nói rõ mục đích đến, ai cũng đều nói: “Cô phải cố gắng niệm Phật, niệm Quán Thế Âm Bồ Tát”. Đồng thời lại cầu nước đại bi chú cho cô ta uống, và tặng cho cô ta tượng Tây phương Tam Thánh, dạy cô ta phương pháp lễ bái, niệm Phật sớm tối.
 • Nước rút, người và vật đều bình an nhờ niệm Phật

  Nước rút, người và vật đều bình an nhờ niệm Phật
  Chư Phật, chư Bồ Tát thật là từ bi, bình đẳng, bất cứ người nào chỉ cần chịu chí thành xưng niệm, liền được lợi ích rất lớn, vạn sự đều bình an.
 • Bồ tát gia bị khai mở trí tuệ cho tôi

  Bồ tát gia bị khai mở trí tuệ cho tôi
  “Trong tâm tôi khấn thầm đức Quán Thế Âm Bồ Tát gia bị khai mở trí tuệ cho tôi để có thể ứng phó theo ý muốn, đối đáp trôi chảy, nếu không thì hôm nay bị xui xẻo rồi!”
 • Ngã xuống kênh rạch, niệm Phật được cứu

  Ngã xuống kênh rạch, niệm Phật được cứu
  Câu chuyện cảm ứng của cháu gái Trần Phi Lâm. Cô cháu họ này mới đầu cũng không tin Phật và cực lực phản đối lòng thành tin Phật của ông chú. Muốn lìa khổ được vui cần phải niệm A Di Đà Phật, lúc nguy cấp, sợ hãi càng phải cố sức niệm A Di Đà Phật.
 • Tại sao phải niệm Phật

  Tại sao phải niệm Phật
  Chúng ta nên biết rằng, muốn được vãng sinh thì phải gây nghiệp nhân Tịnh độ, nghĩa là ta phải tiêu diệt ác nghiệp, nuôi dưỡng thiện căn và phước đức rồi nối liền thiện căn và phước đức ấy với cõi Cực lạc bằng phép niệm danh hiệu đức Phật A Di Đà.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY