Khoa học hôm nay

2 nữ nhân truyền kỳ trùng tên trong lịch sử Trung Hoa: Người may mắn hạ sinh 4 vị Hoàng đế, kẻ bất hạnh bị gả cho 3 vị Hoàng đế

2 nữ nhân huyền thoại này tuy trùng tên nhưng lại có số phận hoàn toàn khác nhau.
Mục lục

Trong xã hội phong kiến xưa, địa vị của phụ nữ rất thấp, nửa đời sau của họ hạnh phúc hay đau khổ đều dựa vào người đàn ông mà họ chọn làm chồng. tuy nhiên, số phận của các được gả vào hoàng tộc nhìn có vẻ huy hoàng nhưng thực chất lại toàn đau thương.

Tuy nhiên, trong cũng có những người phụ nữ đặc biệt, có thể trải qua cuộc đời nhung lụa mà nhiều người mơ ước. trong số đó có 2 nữ nhân trùng tên đặc biệt, một người được gả cho 3 vị hoàng đế, còn người còn lại đã hạ sinh 4 vị hoàng đế.

Đó chính là và lâu chiêu quân.

Lâu Chiêu Quân - Nữ nhân đỉnh nhất Trung Hoa phong kiến

Lâu Chiêu Quân xuất thân từ gia tộc vô cùng hiển hách, có uy tín và thanh danh lâu đời. Từ nhỏ, bà đã nổi danh là có dung mạo đẹp đẽ và trí tuệ thông minh nên được nhiều vương tôn công tử mang sính lễ đến hỏi cưới.

Tuy nhiên, vì trong lòng từ lâu đã có hình bóng của cao hoan, một người có tham vọng lớn nhưng vì hoàn cảnh phải trở thành lính gác cổng thấp bé. chính vì vậy mà bà luôn từ chối những lời cầu hôn từ các công tử quyền thế.

Sau này, bất chấp sự phản đối của bố mẹ, đã thành thân với cao hoan. với sự giúp đỡ của lâu chiêu quân, cuộc đời của cao hoan đã bước sang trang mới. có tiền có thế của gia đình vợ, cao hoan bắt đầu thăng quan tiến chức và trở thành đại thần dưới triều bắc ngụy.

Chuyện về 2 nữ nhân trùng tên huyền thoại trong lịch sử Trung Hoa: Người hạ sinh 4 vị Hoàng đế, kẻ được gả cho 3 vị Hoàng đế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo ghi chép lịch sử, đã hạ sinh 6 con trai cao trừng, cao dương, cao diễn, cao xước, cao đam, cao tể và 2 con gái không rõ tên thật. về sau, cao dương trở thành văn tuyên đế, cao trừng được em trai truy tôn thành văn tương đế, cao diễn trở thành hiếu chiêu đế, cao đam trở thành vũ thành đế.

Thậm chí 2 người con gái của còn trở thành hoàng hậu của hiếu vũ đế và hiếu tĩnh đế.

Trong suốt thời gian biến động của đất nước, đã từng bước trở thành vương phi, vương thái phi, thái hậu, thái hoàng thái hậu và qua đời ở tuổi 62.

Vương Chiêu Quân - Đại mỹ nhân được nhiều Hoàng đế si mê

Vương Chiêu Quân là một trong tứ đại mỹ nhân thời cổ đại nổi tiếng, tên thật là Vương Tường, xuất thân từ một gia đình thường dân ở quận Nam. Dù vậy, cảnh nghèo đói cũng không thể che giấu vẻ đẹp "chim sa cá lặn" của nàng.

Năm kiến chiêu nguyên niên (tức năm 38 trước công nguyên), được chọn nhập cung. lúc đó, không ít người đã nghĩ nhan sắc diễm lệ sẽ giúp khuynh đảo hậu cung, thậm chí nàng cũng có suy nghĩ này.

Chuyện về 2 nữ nhân trùng tên huyền thoại trong lịch sử Trung Hoa: Người hạ sinh 4 vị Hoàng đế, kẻ được gả cho 3 vị Hoàng đế - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Theo hậu hán thư, sau khi nhập cung, trong nhiều năm đầu không thể gặp gỡ hán nguyên đế dù chỉ một lần.

Năm Cảnh Ninh nguyên niên (năm 33 trước Công nguyên), Thiền vu Hô Hàn Tà của tộc Hung Nô đến kinh đô Trường An để tỏ lòng thần phục nhà Hán và đề nghị trở thành con rể của Hán Nguyên Đế.

Vào thời kỳ này, hòa thân chính trị không nhất thiết phải là công chúa mà có thể chọn các cung nữ trong hậu cung của Hoàng đế. Lúc đó, Hán Nguyên Đế đã ban cho Hô Hàn Tà 5 cung nhân trong hậu cung của mình, trong đó có Vương Chiêu Quân.

Và lúc này cũng là lần đầu tiên hoàng đế nhìn thấy nhan sắc diễm của vương chiêu quân. dù muốn giữ lại mỹ nhân nhưng cũng sợ mang tiếng thất tín, hán nguyên đế đã để đi hòa thân trong luyến tiếc.

Sau khi về hung nô, được lập làm yên chi với phong hiệu ninh hồ yên chi, và sinh 1 con trai cho hô hàn tà.

Năm kiến thủy thứ 2 (năm 31 trước công nguyên), thiền vu hô hàn tà qua đời. theo tục của người hung nô, sẽ thành thân với thiền vu tiếp theo, chính là phục chu luy nhược đề, con trai trưởng của hô hàn tà. trong cuộc hôn nhân này, nàng đã hạ sinh 2 người con gái.

Năm hồng gia nguyên niên (năm 20 trước công nguyên), phục chu luy nhược đề qua đời. tuy nhiên, từ đó thông tin về không còn được ghi chép nhiều nữa, thậm chí cũng không rõ nàng qua đời khi nào.

Theo Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/2-nu-nhan-truyen-ky-trung-ten-trong-lich-su-trung-hoa-nguoi-may-man-ha-sinh-4-vi-hoang-de-ke-bat-hanh-bi-ga-cho-3-vi-hoang-de-162201511214505734.htm

Theo Gia đình & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/2-nu-nhan-truyen-ky-trung-ten-trong-lich-su-trung-hoa-nguoi-may-man-ha-sinh-4-vi-hoang-de-ke-bat-hanh-bi-ga-cho-3-vi-hoang-de/20201118073253392)
1  ... Tiếp » 

Nhận thấy điều bất thường ở vợ và bạn thân, người đàn ông giả vờ đi làm rồi trở về nhà phát hiện hành vi gian dối của bạn đời

Nhận thấy điều bất thường ở vợ và bạn thân, người đàn ông giả vờ đi làm rồi trở về nhà phát hiện hành vi gian dối của bạn đời
Một người mẹ ở Thụy Điển đã nhốt con trai của mình trong căn hộ 28 năm, khiến nạn nhân bị suy dinh dưỡng và giao tiếp hạn chế.

3 thói quen TIÊU TIỀN giúp bạn sống dư dả: Nhiều hay ít tiền không quan trọng bằng việc bạn làm gì với số tiền có được để hanh phúc hơn

3 thói quen TIÊU TIỀN giúp bạn sống dư dả: Nhiều hay ít tiền không quan trọng bằng việc bạn làm gì với số tiền có được để hanh phúc hơn
Nếu bạn muốn hạnh phúc hơn, thay vì tập trung vào chi tiêu cho những giá trị vật chất, bạn hãy tập trung hơn vào việc chi tiền để mua những trải nghiệm cho bản thân.

Tình tiết mới trong vụ cậu bé vàng Maradona ngã đập đầu và bị bỏ mặc 3 ngày trước khi qua đời?

Nỗ lực luyện tập rồi lại về mo sau 18 tháng, tôi nhận ra tư duy khác biệt của những người luôn khỏe mạnh: Đó là bí quyết để sống khỏe suốt đời

Tìm thấy hàng nghìn bức tranh nghệ thuật trên đá cổ đại bí ẩn ở Amazon

Nàng Diana phương Đông và 2 lần thất bại hôn nhân nhưng vẫn được cả gia đình Hoàng gia đối xử đặc cách 1 cách kì lạ

Cảm ngộ của một người khởi nghiệp 10 năm: Quyết định bạn đi được bao xa là 3 điều

Xin nghỉ việc vì sếp ép đi tiếp khách, uống rượu bia quá nhiều, quyết định nữ nhân viên ngân hàng được CĐM ủng hộ nhiệt liệt

Sao Instagram chết khỏa thân sau cãi nhau với chồng

Bí mật không ngờ bên trong ngôi nhà mất 7 năm mới xây xong của Bill Gates

Những ý nghĩa ẩn giấu đằng sau 17 biểu tượng logo nổi tiếng toàn cầu

6 câu hỏi này giúp bạn biết mình có tố chất của một thiên tài hay không!

Hà Nội có 1 ca COVID-19, là người nhập cảnh. Người dân không nên lo lắng

Hà Nội có 1 ca COVID-19, là người  nhập cảnh. Người dân không nên lo lắng
Trong ngày 2/12, Hà Nội phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-Cov-2 là một chuyên gia Ấn Độ. Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Cho biết, người dân không nên quá lo lắng, đây là ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay, không phải ca bệnh ngoài cộng đồng.

Lúc chồng cũ ném cho tôi 50 nghìn để đi xe ôm khi rời tòa thì sếp lái xe tới đón 2 mẹ con tôi

SaleUp - Giải pháp phần mềm trọn gói cho doanh nghiệp

Chồng đi công tác về thì đòi đưa vợ đến bệnh viện khám, nếu không anh nhất quyết ôm chăn gối ra ngủ riêng

Tôi chưa từng thấy người nào giỏi ăn vạ đến mức Chí Phèo cũng phải gọi bằng “cụ”

Vô tình gặp lại vợ cũ ở nhà hàng và thấy cô ấy ngất xỉu, tôi vội đưa đến bệnh viện thì lặng người đi khi nghe bác sĩ thông báo

Nhận lời cầu hôn dù không thể sinh con, tôi không ngờ mình cũng chỉ là con cờ trong tay chồng

Vô tình gặp lại vợ cũ ở nhà hàng và thấy cô ấy ngất xỉu, tôi vội đưa đến bệnh viện thì lặng người đi khi nghe bác sĩ thông báo

Chồng báo mất ví tiền, đang buồn rầu thì mấy ngày sau tôi nhận được một gói bưu phẩm có chứa chiếc ví và một tấm ảnh

Sáng ngủ dậy phát hiện tôi lén cho em gái ngủ nhờ một đêm, chồng nổi cơn thịnh nộ buộc tôi phải vơ quần áo bỏ đi

Có nên bỏ chồng chỉ vì bạn thân?

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Ngăn ngừa hành vi vứt rác thải không đúng nơi quy định: Sớm hoàn thiện quy định về xử phạt

Ngăn ngừa hành vi vứt rác thải không đúng nơi quy định: Sớm hoàn thiện quy định về xử phạt
(HNM) - Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18-11-2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong bảo vệ môi trường đã nêu rất rõ hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt với mức lên đến 7 triệu đồng...

Trao tiền lợp lại mái trường bên phá Tam Giang

Trao tiền lợp lại mái trường bên phá Tam Giang
Chiều 2.12, đại diện Báo Thanh Niên trao số tiền 150 triệu đồng cho Ban Giám hiệu Trường THPT Tam Giang, để lợp lại toàn bộ phần mái bị bão số 13 cuốn bay.

Nhân vật đen đủi tạo ra tuyệt thế võ công

Hà Nội có 1 ca COVID-19, là người nhập cảnh. Người dân không nên lo lắng

6 quốc gia từng thay tên đổi họ để có tên gọi như ngày nay, và cái giá phải trả cho điều đó là không hề rẻ

Thuốc lá xuất hiện ở Việt Nam từ khi nào?

Rủ bạn đến nhậu suốt đêm, hôm sau tỉnh dậy, tôi bàng hoàng khi thấy vợ con biến mất, chén bát vỡ tung tóe và cái tivi cũng bị đập tan

Ngày 2/12, Việt Nam có 7 ca mắc mới COVID-19, đều là ca nhập cảnh

Bảo mật dữ liệu - sự cấp thiết trong quá trình chuyển đổi số

Độc đáo bộ ảnh chụp sinh hoạt của người Việt hơn 100 năm trước

Pháp: Giải cứu người đàn ông nặng 300 kg khỏi nhà do quá béo

Nhận thấy điều bất thường ở vợ và bạn thân, người đàn ông giả vờ đi làm rồi trở về nhà phát hiện hành vi gian dối của bạn đời