MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố tra tấn trong trường học đã được xuất viện

MangYTe - Chiều 2/4, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cho biết tình hình sức khỏe hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố bạo hành tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10 đã ổn định và được xuất viện vào lúc 15h chiều nay.
Mục lục

Trước đó, vào lúc 21h40 ngày 1/4, khoa ngoại tổng hợp, bệnh viện nhi đồng 1 tiếp nhận 2 bệnh nhân là thiếu niên.

Bệnh nhân đầu tiên là Nguyễn Phúc Hoàng Th., sinh năm 2007, tình trạng lúc vào viện tỉnh, glasgow score 15 điểm, than đau đầu vùng thái dương phải, không ói, không co giật, không yếu liệt, môi hồng, chi ấm, mặt rõ, tim đều, phổi không ran, bụng mềm, cổ mềm, đồng tử hai bên đều 3mm, không sưng nề phần mềm da đầu. Bệnh nhân được chẩn đoán chấn thương đầu do bạo hành.

2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố tra tấn trong trường học đã được xuất viện - Ảnh 1.

Bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố. Ảnh cắt từ clip


Bệnh nhân thứ hai là Nguyễn Duy Tuấn A., sinh năm 2007, tình trạng lúc vào viện tỉnh, glasgow score 15 điểm, than chóng mặt đau đầu, đau cổ nơi bị đánh, không ói, không co giật, môi hồng, chi ấm mạch rõ, tim đều, phổi không ran, bụng mềm, cổ mềm, đồng tử hai bên đều 3mm. Sức cơ 2 bên 5/5. Chẩn đoán chấn thương đầu và cổ do bạo hành.

Hai bệnh nhân được xử trí cho giảm đau, hiện sức khỏe ổn định và đã được xuất viện về nhà vào lúc 15 giờ chiều nay.

2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố tra tấn trong trường học đã được xuất viện - Ảnh 2.

Trường THCS Nguyễn Văn Tố - nơi xảy ra vụ việc.


Như đã đưa tin, ngày 1/4, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên mặc áo bảo vệ dân phố, hành hung dã man 2 thiếu niên.

Theo nội dung trong đoạn clip, sau khi xem camera an ninh, người thanh niên liên tục hỏi 2 thiếu niên trên có phải người trong camera hay không. Khi cả 2 không thừa nhận, người này chửi bới rồi đấm, đạp vào mặt, vào đầu của 2 thiếu niên một cách dã man.

Lãnh đạo trường THCS Nguyễn Văn Tố xác nhận sự việc xảy ra tại phòng giám thị của trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10, TP.HCM) này.

Theo đó, thời gian gần đây, trường liên tục bị trộm nên tăng cường giáo viên trẻ đến trực trong đêm và báo công an phường hỗ trợ. Tối 31/3, có 2 thiếu niên trong đoạn clip vào trường nên bị giáo viên phát hiện, tri hô thì phía công an, dân phòng xuất hiện đưa cả 2 em vào phòng giám thị.

Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố đã xin lỗi vì để xảy ra sự việc đáng tiếc và cho biết người quay clip không phải người của trường.

Sáng nay (2/4), cơ quan chức năng Quận 10, TP.HCM đã yêu cầu phường 14 đình chỉ công tác, tổ chức kiểm điểm đối với bảo vệ dân phố liên quan đến sự việc gây bức xúc dư luận.

Kim Vân

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/2-thieu-nien-bi-bao-ve-dan-pho-tra-tan-trong-truong-hoc-da-duoc-xuat-vien-20210402180240264.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY