MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

20% dân số Việt sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19 từ sự hỗ trợ của Australia và UNICEF

Australia và UNICEF đã công bố gói hỗ trợ trị giá 13,5 triệu AUD (10,5 triệu USD) dành cho việc đưa vaccine ngừa COVID-19 vào Việt Nam.
Mục lục

Đại sứ quán australia tại hà nội và quỹ nhi đồng liên hợp quốc (unicef) hân hạnh công bố gói hỗ trợ trị giá 13,5 triệu aud (10,5 triệu usd) dành cho việc đưa vaccine ngừa covid-19 vào việt nam và thực hiện chương trình tiêm chủng.

Australia và unicef sẽ hợp tác cung cấp một gói hỗ trợ toàn diện và đặc biệt, giúp việt nam trên nhiều phương diện để đảm bảo việc thực hiện thành công chương trình tiêm chủng mở rộng phòng chống covid-19.

Bà robyn mudie, đại sứ australia tại việt nam phát biểu: "chúng tôi sẽ hỗ trợ việt nam mua các thiết bị giữ lạnh để lưu trữ và vận chuyển vaccine tới những nơi cần thiết trên khắp đất nước, tổ chức tập huấn và cung cấp tài liệu để đảm bảo các cán bộ và nhân viên y tế luôn sẵn sàng và hỗ trợ việc lên phương án tiêm chủng tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa nhằm đảm bảo việc cung cấp vắc-xin một cách công bằng và đồng bộ".

20% dân số Việt sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19 từ sự hỗ trợ của Australia và UNICEF - Ảnh 1.

Bà robyn mudie, đại sứ australia tại việt nam phát biểu.

Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam chia sẻ: "Việc triển khai một vắc-xin mới, đặc biệt là vaccine COVID-19 là một nhiệm vụ lớn đối với bất cứ một chính phủ nào bởi việc này đòi hỏi rất nhiều bước. Nhờ có sự hợp tác với chính phủ Australia, UNICEF đã cam kết phối hợp với Bộ Y Tế và các đối tác khác để hỗ trợ việc giới thiệu và triển khai tiêm vaccine COVID-19 tại Việt Nam. Không ai an toàn cho đến khi tất cả mọi người đều an toàn, vì thế việc tiêm chủng mở rộng vaccine COVID-19 là một bước quan trọng để ngăn chặn đại dịch này, bảo vệ các cán bộ tuyến đầu phục vụ trẻ em và giúp Việt Nam mở cửa trở lại với các nước khác trên thế giới".

20% dân số Việt sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19 từ sự hỗ trợ của Australia và UNICEF - Ảnh 2.

Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam phát biểu.

Chương trình này sẽ hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu tới cuối năm 2022 sẽ tiêm chủng được cho 20% dân số trong diện ưu tiên và tạo cơ sở cần thiết khi triển khai tiêm vaccine trên phạm vi toàn quốc. Số tiền dành cho chương trình này được trích một phần từ Sáng kiến vùng về An ninh Y tế và Tiếp cận vaccine trị giá 523,2 triệu AUD và phần còn lại từ chương trình hợp tác phát triển song phương với Việt Nam của chính phủ Australia.

Australia hiện đã cam kết chi 40 triệu AUD trong vòng ba năm để hỗ trợ Việt Nam mua và phân phối vắc-xin (trong đó, 34 triệu AUD từ Sáng kiến An ninh Y tế và Tiếp cận vaccine và 6 triệu AUD từ chương trình hợp tác phát triển song phương của Australia).

Theo Khánh Nguyễn/VTV

Link bài gốc Lấy link

https://vtv.vn/xa-hoi/20-dan-so-viet-se-duoc-tiem-vaccine-ngua-covid-19-tu-su-ho-tro-cua-australia-va-unicef-20210419182721137.htm

Theo Khánh Nguyễn/VTV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/20-dan-so-viet-se-duoc-tiem-vaccine-ngua-covid-19-tu-su-ho-tro-cua-australia-va-unicef/20210419083718251)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY