MangYTe

Nha khoa Phục hình hôm nay

Nha khoa phục hình đảm nhận các chức năng cấy ghép implant và nắn chỉnh răng. Trong đó, phương pháp cấy ghép implant nhằm bảo tồn xương răng và giảm thiểu tiêu xương sau khi mất răng do nhổ răng sâu quá nặng (không thể chữa tuỷ), do bị nha chu, tai nạn và chịu tác động ngoại lực. Kỹ thuật cấy ghép Implant là phương pháp đặt trụ Implant vào xương hàm, đóng vai trò như một chân răng thực thụ. Bên cạnh đó, khoa còn thực hiện các kỹ thuật ghép xương, nong rộng xương, nâng sàn xoang hàm để có đủ kích thước xương cần thiết cho cấy ghép. Các bệnh thường gặp như: Mất răng, răng sâu nặng, thương tổn xương răng, răng vẩu, răng ngược, răng khấp khểnh, hở hàm ếch, lệch lạc xương hàm mặt,...

200 nhà khoa học nhiễm khuẩn từ nhà máy vắcxin

Các nhà khoa học hít phải vi khuẩn do nhà máy sản xuất vắcxin sử dụng Thu*c khử trùng hết hạn.
Mục lục

Vi khuẩn Brucella. Ảnh: Alamy


ngày 26/12, ủy ban y tế tỉnh cam túc cho biết, các nhà làm việc tại viện nghiên cứu thú y lan châu đã bị ảnh hưởng bởi khói mang vi khuẩn brucella, thổi từ hướng nhà máy dược phẩm sinh học lan châu, thuộc doanh nghiệp chăn nuôi trung quốc. cơ sở này sử dụng Thu*c khử trùng hết hạn trong khi sản xuất vắcxin.

Vi khuẩn Brucella có dạng hình que, gây bệnh Brucella , còn gọi là sốt làn sóng. Đây là bệnh nhiễm trùng truyền từ động vật sang người. Tại Trung Quốc, bệnh có nguồn gốc chủ yếu từ cừu. Triệu chứng bao gồm sốt và đau nhức xương khớp, nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm, dễ dàng tái phát.

Dịch bệnh do vi khuẩn Brucella thường xuyên xảy ra ở tỉnh Cam Túc, khu vực có nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp. Những người dễ phơi nhiễm thường là nông dân, bác sĩ thú y và công nhân lò mổ.

Kể từ cuối tháng 11, tổng cộng có 181 nhà nghiên cứu, 13 cựu sinh viên, 22 sinh viên và giáo viên từ Đại học Lan Châu có kết quả xét nghiệm dương tính với kháng thể Brucella. 13 cựu sinh viên từ Cáp Nhĩ Tân được nghỉ học tạm thời.

Sau khi nhận báo cáo về vụ việc, Doanh nghiệp Chăn nuôi Trung Quốc được yêu cầu tạm thời ngừng hoạt động. Giới chức y tế và nông nghiệp nước này cũng tiến hành điều tra kỹ lưỡng.

Theo Vnexpress

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/200-nha-khoa-hoc-nhiem-khuan-tu-nha-may-vacxin-20191229080755169.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY