MangYTe

Sức khỏe hôm nay

21 bức ảnh tuyệt đẹp khi các mẹ cho con bú ở nơi công cộng

Một nhiếp ảnh gia đồng thời cũng là mẹ của 4 đứa con đã thực hiện bộ ảnh cho con bú ở nơi công cộng để bình thường hóa hành động đẹp nhưng thường bị mọi người chê trách này.
Mục lục
Leilani Rogers là một nhiếp ảnh gia ở Texas đã đưa ra sáng kiến làm dự án mang tên Dự án nâng cao nhận thực về việc cho con bú ở nơi công cộng (viết tắt là PBAP). Cô đã chụp và cho đăng tải những bức ảnh đẹp nhất khi người mẹ cho con bú ở những nơi như công viên, cửa hàng tạp hóa, quán cà phê... Trong bộ sưu tập này không chỉ có ảnh của Rogers mà còn có sự tham gia của các nhiếp ảnh gia đến từ những quốc gia khác như Mỹ, Canada, Ai-len...

Kayla Gonzales, một nhiếp ảnh gia và cũng là một bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ và cả sữa công thức rất hào hứng với dự án của Leilani Rogers, trong một lá thư trả lời phỏng vấn của tờ Huffington Post, cô cho biết: "Tôi hy vọng với những hình ảnh này sẽ giúp những người đang và sắp làm mẹ tự tin hơn với việc nuôi con bằng sữa mẹ và cho con bú ở nơi công cộng. Họ có thể cho con bú ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào mà không cảm thấy phải xấu hổ hay giấu giếm".

Leilani Rogers - người sáng lập dự án cho biết: "Nhiều bà mẹ thấy xấu hổ khi phải cho con bú ở nơi công cộng. Nhiều người lại nhìn những bà mẹ đang cho con bú như thể là một hành động mất lịch sự. Dự án này muốn truyền tải đến tất cả mọi người một thông điệp rằng: cho con bú nơi công cộng không phải là một hành động khiếm nhã hay là một việc gì đáng chú ý, nó đơn giản chỉ là giải quyết nhu cầu của một em bé đang đói mà thôi. Đó là một cách tự nhiên nhất để nuôi một đứa trẻ".

Dự án này đã nâng cao nhận thức về hành động cho con bú ở nơi công cộng và được rất nhiều bà mẹ cũng như các nhiếp ảnh gia hưởng ứng trên toàn thế giới. Dưới đây là một vài ảnh mẫu của bộ sưu tập:

Nguồn: Internet
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Người cao tuổi với gia đình

  Người cao tuổi với gia đình
  Chúng ta không thể phủ nhận rằng người cao tuổi (NCT) là một vốn quý, một tiềm năng giàu có về kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng sống... tuy nhiên, sự đóng góp của NCT vẫn chưa được biết đến đầy đủ.
 • Mangyte ơi, đang cho con bú dùng Thuốc gì trị mụn?

  Mangyte ơi, đang cho con bú dùng Thuốc gì trị mụn?
  Khi em mang thai bị nổi mụn rất nhiều. Sau sinh vẫn không khỏi mà còn mọc nhiều hơn. Em đang cho con bú nên dùng Thuốc gì trị mụn? Mangyte tư vấn giúp em với!
 • Dạy trẻ 7 kỹ năng thoát hiểm khi hỏa hoạn

  Dạy trẻ 7 kỹ năng thoát hiểm khi hỏa hoạn
  Nếu bị kẹt trong phòng không thể thoát ra ngoài, hãy lấy vải ướt bịt chặt các khe cửa, chui xuống gầm giường và nằm sát xuống sàn nhà.
 • Kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn

  Kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn
  Đã có số điện thoại của đội cứu hỏa, chuông báo cháy vẫn chưa đủ, bạn phải chuẩn bị cho chính mình tâm lý vững vàng và kỹ năng thoát hiểm an toàn.
 • Dùng Thuốc trầm cảm khi nuôi con bú được không?

  Dùng Thuốc trầm cảm khi nuôi con bú được không?
  Trầm cảm nếu không được điều trị có thể phá hủy mối quan hệ mẹ - con, tai hại hơn nữa, nếu nặng người mẹ sẽ có nhận thức không đúng về con, phát sinh những ý nghĩ tiêu cực.
 • Khám sức khỏe toàn gia đình tại Trung tâm Hòa Hảo

  Khám sức khỏe toàn gia đình tại Trung tâm Hòa Hảo
  Chào Mangyte, Hè này tôi đưa gia đình lên Sài Gòn chơi, tiện thể khám sức khỏe tổng quát cho cả nhà luôn. Tôi muốn khám ở BV Hòa Hảo mà nghe nói chỗ đó đông lắm, phải lấy số từ 4h sáng lận, mà ba mẹ tôi cao tuổi rồi. Vậy làm cách nào để gia đình tôi có thể khám bệnh nhanh chóng, tiện lợi nhất? (Công Minh - Bến Tre)
 • Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?

  Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?
  Sắp tới Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ lễ 5 ngày, gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe luôn có được không? Còn 1 tháng nữa nhưng tôi phải lên kế hoạch từ bây giờ. Tôi nên đăng ký ở đâu, nhờ Mangyte hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn nhiều! (Phúc Vinh - TPHCM)
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt

  Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Sứa biển – món ngon, vị Thuốc quí

  Sứa biển – món ngon, vị Thuốc quí
  Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên

  Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY