MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

24 sự kiện hiến máu, khám chữa bệnh nhân đạo tại 23 tỉnh, thành phố

Trong năm 2015, chương trình “Chung sức vì sức khỏe cộng đồng” thực hiện 24 chương trình hiến máu và khám, chữa bệnh nhân đạo tại 23 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Mục lục
Thông tin tại buổi gặp mặt báo chí ngày 7/11, ông Đoàn Văn Thái, Phó chủ tịch – Tổng Thư ký TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, trong năm 2015, chương trình “Chung sức vì sức khỏe cộng đồng” thực hiện 24 chương trình hiến máu và khám, chữa bệnh nhân đạo tại 23 tỉnh, thành phố trên cả nước với mục tiêu tiếp nhận 5.000 đơn vị máu và khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp Thu*c miễn phí cho khoảng 2.000 người nghèo. Đây là chương trình do TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Prudential Việt Nam thực hiện.

Được biết, năm 2014, chương trình đã thực hiện khám bệnh, cấp Thu*c miễn phí cho 8.300 người nghèo ở 20 địa phương với tổng trị giá tiền Thu*c là 560 triệu đồng; vận động được 7.514 đơn vị máu.

Cũng trong dịp này, Prudential Việt Nam cũng hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh bằng kỹ thuật cao cho 30-45 bệnh nhân nghèo trong hoạt động chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu từ 9 bệnh viện trung ương cho 9 bệnh viện tuyến tỉnh do Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) tổ chức.

HH

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-24-su-kien-hien-mau-kham-chua-benh-nhan-dao-tai-23-tinh-thanh-pho-20462.html)

Tin cùng nội dung

 • Lá lốt – thần dược chữa bệnh quanh ta
  Lá lốt không chỉ được dùng làm thực phẩm hàng ngày mà còn có thể dùng làm Thu*c chữa bệnh rất tốt.
 • Khám chữa bệnh BHYT cả trong ngày lễ, ngày nghỉ
  Đây là yêu cầu được Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam trong thực hiện chính sách BHYT nhằm tạo điều kiện thuận lợi, phục vụ các đối tượng có nghề lao động đặc thù
 • Bài Thuốc nam hiệu quả, chữa bệnh đau lưng cho giới văn phòng
  Nhiều người làm việc tại các công sở, tìm đến nhà ông lang Vương Văn Quả, nhờ bốc Thuốc chữa bệnh đau lưng, chứng bệnh mà hầu như người làm công việc văn phòng nào cũng gặp phải.
 • Thảo mộc giúp bạn chữa bệnh tuyến tiền liệt
  Trong trường hợp chữa u tuyến tiền liệt hoặc phòng chống ung thư tuyến tiền liệt, một số loài thảo mộc có thể đi giúp bạn điều trị bệnh và tránh cho bạn không phải trải qua phẫu thuật.
 • Chữa bệnh tự kỷ bằng châm cứu
  Tự kỷ đang ám ảnh nhiều gia đình có con nhỏ vì căn bệnh này đang có chiều hướng gia tăng và chưa có phương pháp chữa khỏi.
 • Bí quyết dân gian chữa bệnh trĩ bằng thịt lươn
  Thịt lươn có thành phần dinh dưỡng cao. Trong 100g thịt lươn gồm có 12,7g chất đạm, 25,6g chất béo tổng cộng (trong đó có 0,05g cholesterol) và 285 calo.
 • Tôi muốn khám chữa bệnh tại nhà thì đăng ký ở đâu?
  Tôi muốn đăng ký khám chữa bệnh tại nhà cho ba mẹ tôi thì liên hệ ở đâu? Thủ tục như thế nào? Sắp tới công việc của tôi rất bận nên muốn tìm dịch vụ này cho tiện. Cảm ơn mangyte.vn! (Thu Hồng - Đà Nẵng)
 • Chữa bệnh bằng rau húng
  Theo Đông y, húng quế vị cay, nóng, thơm dịu. Có tác dụng làm ra mồ hôi, giảm đau, lợi tiểu, lương huyết.
 • Công dụng chữa bệnh thần kỳ từ quả sấu
  Sấu không chỉ là món ngon thường có trong bữa cơm gia đình Việt trong những ngày hè mà còn là dược liệu rất tốt trong chữa bệnh.
 • Chữa bệnh bằng... nhiệt
  Từ lâu, nhân dân ta đã biết sử dụng các biện pháp chườm nóng hoặc chườm lạnh để chữa đau lưng, đau khớp, sưng nề sau chấn thương, hoặc điều trị các viêm tấy. Để chườm nóng hoặc chườm lạnh, người ta sử dụng các chất trung gian truyền nhiệt...
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY