MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

246 trường hợp F1 ở Hòa Bình âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 lần 2

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hoà Bình, tính đến 15 giờ ngày 6/2, tỉnh Hòa Bình đã rà soát, lấy mẫu xét nghiệm 247 trường hợp F1 có tiếp xúc gần với 2 ca dương tính với SARS- CoV-2 ngoài cộng đồng.
Mục lục

246 trường hợp F1 ở Hòa Bình âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 lần 2 - Ảnh 1.

Điểm đo thân nhiệt cho người dân trước khi vào chợ ở phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình. Ảnh minh họa: Trọng Đạt/TTXVN

Việc xét nghiệm được tiến hành khẩn trương và đã có 246 trong tổng số 247 mẫu bệnh phẩm cho kết quả âm tính lần 2 (một trường hợp đang chờ kết quả).

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có 1.827 trường hợp trở về từ vùng có dịch. Trong đó, có 69 ca đi qua các điểm nóng có trong thông báo khẩn của Bộ Y tế; đi từ Chí Linh - Hải Dương (từ ngày 1/1/2021) là 102 trường hợp; đi từ sân bay Vân Đồn - Quảng Ninh (từ ngày 5/01/2021) là 2 trường hợp. Các đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm được 633 trường hợp.

Theo ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 của tỉnh hòa bình, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch, các địa phương trên địa bàn tỉnh thành lập các chốt kiểm dịch y tế liên ngành để phòng, chống dịch.

Theo đó, huyện vùng cao Mai Châu đã thành lập 2 chốt kiểm dịch y tế tại xóm Lọng (xã Vạn Mai) và Ngã 3 Tòng Đậu (thị trấn Mai Châ). Huyện Đà Bắc cũng đã thành lập 2 chốt tại đầu cầu dốc Tra, thuộc xóm Tra (xã Toàn Sơn) trên tuyến tỉnh lộ 433, từ thành phố Hòa Bình đi huyện Đà Bắc; tại ngã ba Chen, xóm Hào Phú (xã Tú Lý ) trên tuyến đường nối với huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Nguyễn Văn Chương nhấn mạnh: Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID -19, mọi công dân trở về từ các tỉnh, thành phố phải khẩn trương khai báo y tế với cơ quan chức năng, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, các chốt kiểm dịch y tế cần kiểm tra, kiểm soát đối với tất cả các phương tiện giao thông. Trên các phương tiện này phải có dung dịch rửa tay sát khuẩn, tài xế và tất cả hành khách phải đeo khẩu trang, xác định lịch trình, khai báo y tế, đo thân nhiệt.

Phó chủ tịch ubnd tỉnh hòa bình nguyễn văn chương yêu cầu các chốt kiểm dịch trong khi thực hiện nhiệm vụ nếu phát hiện có trường hợp mắc bệnh, hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh thì phải kịp thời báo cáo với ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 của huyện để kiểm tra, sàng lọc, thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. các chốt hoạt động suốt ngày đêm (kể cả thứ bảy, chủ nhật, ngày nghỉ, lễ).

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/246-truong-hop-f1-o-hoa-binh-am-tinh-lan-2-voi-sars-cov-2-lan-2-20210206194702663.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY