MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

25 năm vì sức khỏe cộng đồng của MED-GROUP

MangYTe - Chiều ngày 6/3, MED-GROUP đã tổ chức chương trình “Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập MED- GROUP”. Bằng việc đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ, nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị bệnh, bệnh viện đã góp phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân của mạng lưới y tế Việt Nam nói chung.
Mục lục

Ngày 6/3, lễ kỷ niệm 25 năm thành lập MED-GROUP đã diễn ra long trọng tại Hà Nội. Tới dự có đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục (Bộ Y tế), nhiều ban, ngành của Trung ương…

Sau 25 năm phát triển, Bệnh viện đa khoa Medlatec đã lớn mạnh không ngừng. Từ chỗ chỉ có 3 cán bộ, đến nay Bệnh viện đã có hơn 1500 nhân viên và cộng tác viên là Giáo sư, Phó giáo sư, bác sĩ và chuyên gia đầu ngành. Số lượng người bệnh đến khám không ngừng gia tăng. Từ chỗ chỉ phục vụ hơn 10.000 lượt khách hàng/năm hồi đầu thành lập, hiện MEDLATEC phục vụ trên 1 triệu lượt khách hàng mỗi năm.

25 năm vì sức khỏe cộng đồng của MED-GROUP - Ảnh 2.

Đại diện bộ y tế đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể xuất sắc. ảnh tg

Trong suốt 25 năm qua, Bệnh viện cũng tiến hành mở rộng các địa điểm khám chữa bệnh trên cả nước. Việc nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị bệnh nội trú được đẩy mạnh; các dịch vụ kỹ thuật can thiệp, chẩn đoán phát triển và công nghệ thông tin được áp dụng hiệu quả, mạnh mẽ trong khám, chữa bệnh. Bệnh viện đi đầu ứng dụng thành công công nghệ 4.0 vào quản lý khám chữa bệnh để mang đến quy trình khám khép kín, khoa học, số hóa hệ thống dữ liệu bệnh viện, lịch sử khám, rút gọn quy trình thanh toán qua phần mềm như PACS, ERP, CRM hay ứng dụng kết nối bác sĩ và bệnh nhân ở bất cứ mọi nơi - app Med-On.

Mô hình xét nghiệm, nhất là dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm, chăm sóc sức khỏe tại nhà và trả kết quả xét nghiệm qua mạng cho kết quả nhanh, chính xác mà bệnh viện đang triển khai đã lấp vào khoảng trống mà nhiều bệnh viện công lập hiện chưa làm được. điều này đã góp phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân của mạng lưới y tế việt nam nói chung. hàng năm hàng triệu khách hàng sử dụng dịch vụ lấy mẫu tại nhà. riêng năm 2020 là 1,6 triệu khách hàng trên toàn quốc.

Trong bối cảnh đại dịch covid-19 bùng phát, đồng hành cùng cộng đồng đẩy lùi và kiểm soát dịch bệnh, bvđk medlatec trở thành đơn vị y tế tư nhân đầu tiên tại miền bắc được bộ y tế cho phép thực hiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định sars-cov-2 vào ngày 03/04/2020, công suất khoảng 12.000 -17.000 mẫu bệnh phẩm mỗi ngày.

Theo đó, Bệnh viện đã thực hiện tiếp nhận mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các Bệnh viện được phân công trên địa bàn thành phố Hà Nội; Thực hiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định với người dân có nhu cầu xuất nhập cảnh; Đặc biệt, trong đợt dịch bệnh bùng phát vào dịp Tết Nguyên đán, bệnh viện thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngoại viện hỗ trợ tại địa phương có dịch bùng phát.

Mỗi năm, MELDATEC cũng đã triển khai hàng trăm chương trình vì sức khỏe cộng đồng, miễn phí khám chữa bệnh cho hàng triệu lượt khách hàng trên cả nước, kết hợp với các cơ quan như trạm y tế, trung tâm y tế, hội chữ thập đỏ... để triển khai kiểm tra, thăm khám tận nơi.

25 năm vì sức khỏe cộng đồng của MED-GROUP - Ảnh 3.

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí trao khen thưởng tới những cá nhân có đóng góp, cống hiến đặc biệt.

Tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập med- group, đại diện bộ y tế đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể có những cống hiến, thành tích xuất sắc cho sự phát triển của medlatec.

Bên cạnh đó, nhằm ghi nhận sự nỗ lực, cống hiến kịp thời của các cán bộ nhân viên, nhiều cá nhân xuất sắc cũng đã được Ban lãnh đạo trao khen thưởng với những đóng góp, cống hiến đặc biệt.

P.Thuận

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/25-nam-vi-suc-khoe-cong-dong-cua-med-group-20210306214504149.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY