26 hài cốt liệt sĩ hi sinh tại Lào trở về đất mẹ

Sáng ngày 8.5, tại tỉnh Quảng Trị diễn ra lễ đón nhận 26 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh trên nước bạn Lào
Mục lục

Buổi lễ diễn ra tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) – Đen Sa Vẳn (tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, Lào). Đến dự buổi lễ, về phía Việt Nam, có đại tá Đoàn Quang Hòa – Phó Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam – Cơ quan thường trực Ban Công tác đặc biệt Chính phủ Việt Nam; thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa – Phó Chính ủy- Trưởng ban Chỉ đạo 515 Quân khu 4; ông Nguyễn Văn Hưng – đại diện Tổng Lãnh sự quan Việt Nam tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt; ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị. Về phía nước bạn Lào, có thiếu tướng Sý Tha Đuông Ma La – Cục trưởng Cục Chính sách, Phó Chủ tịch Ban Công tác đặc biệt Chính phủ Lào; ông Vông Phệt Say Sạ Nguốn – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt; ông Khăm Phun Tụ Phai Thun, Phó Tỉnh trưởng, Chủ tịch Ban Công tác đặc biệt tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt…

Theo đó, sáng sớm ngày 8.5, chính quyền và nhân dân tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt đã đưa 26 hài cốt liệt sĩ về khu vực Cửa khẩu Lao Bảo- Đen Sa Vẳn. Tại đây, trong không khí trang nghiêm và thành kính, đã diễn ra lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ.


Hình ảnh diễn ra tại buổi lễ giao nhận 26 hài cốt liệt sĩ

Trước đó, cán bộ, chiến sĩ Đội quy tập hài cốt liệt sĩ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh trên nước bạn Lào tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt. Cán bộ, nhân dân nước bạn Lào nhiệt tình hỗ trợ cùng với sự nỗ lực của Đội quy tập hài cốt liệt sĩ, đã tìm thấy và cất bốc 26 hài cốt liệt sĩ.

Sau buổi lễ đón nhận, 26 hài cốt liệt sĩ được đưa về Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 (TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) để làm lễ truy điệu và an táng. Đây là lần thứ 33 tỉnh Quảng Trị đón nhận hài cốt liệt sĩ và quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào. Việc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 2 tỉnh Quảng Trị - Sa Vẳn Na Khẹt cùng góp sức tìm kiếm, cất bốc và đưa các liệt sĩ về an táng trên đất mẹ, thể hiện trách nhiệm và sự ghi nhớ công lao của những người đã vì nghĩa lớn mà hy sinh xương máu cho nền độc lập của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân.

Gia Thiên

Nguồn: Sức khỏe đời sống
1  ... Tiếp » 

Việt Nam điều trị khỏi 85% ca mắc Covid-19, còn 49 bệnh nhân đang điều trị

Việt Nam điều trị khỏi 85% ca mắc Covid-19, còn 49 bệnh nhân đang điều trị
Dân trí Đến 18 giờ ngày 27/5, số bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế còn 49 trường hợp. Việt Nam đã điều trị khỏi 278/327 ca bệnh, trải qua 41 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hành trình khỏi bệnh của một trong những ca Covid-19 phức tạp nhất Việt Nam Bệnh nhân Covid-19 từng chết lâm sàng ra viện sau 83 ngày điều trị Bệnh nhân Covid-19 không lây bệnh sau 11 ngày ngay cả khi vẫn dương tính

Tổng lãnh sự Anh cảm ơn Việt Nam nỗ lực cứu phi công nhiễm Covid-19

Tổng lãnh sự Anh cảm ơn Việt Nam nỗ lực cứu phi công nhiễm Covid-19
Dân trí “Các bác sĩ và điều dưỡng đã làm việc không mệt mỏi, không tiếc công sức để cứu anh S.P.. chúng tôi không thể đòi hỏi hơn bất kỳ điều gì” - nội dung thư cảm ơn của Tổng lãnh sự Anh tại TPHCM. Phi công người Anh mắc loại vi khuẩn khó điều trị, lọc máu trở lại Nhiều ngày hết sốt, phi công nhiễm Covid-19 đến gần cơ hội ghép phổi

Đại sứ quán Việt Nam sẻ chia với người dân Nam Phi chống Covid-19

Tổ chức quốc tế chỉ rõ 4 yếu tố giúp Việt Nam chặn đứng dịch Covid-19

Giành lại sự sống cho bé gái 3 tuổi qua 2 lần mổ tim

MC Thể thao VTV Diệu Linh phát hiện mắc ung thư máu giai đoạn cuối, bệnh tình chuyển biến nặng: Dấu hiệu mắc bệnh rất đơn giản và dễ nhầm lẫn

Vụ ném bom xăng khiến cháu bé bỏng nặng: Nguyên do từ việc thấy bạn của vợ cũ cầm điện thoại?

Vụ ném bom xăng khiến cháu bé bỏng nặng: Nguyên do từ việc thấy bạn của vợ cũ cầm điện thoại?
Đến gặp vợ cũ để nói chuyện nhưng thấy bạn của vợ cũ cầm điện thoại nghi là chụp ảnh mình nên Tuấn tức giận bèn rủ đồng bọn ném bom xăng vào nhà người này để 'dằn mặt'.

Cặp đôi gom ma túy khủng bán cho con nghiện trước cổng bệnh viện

Cặp đôi gom ma túy khủng bán cho con nghiện trước cổng bệnh viện
Ngày 27/5, Thượng tá Kiều Văn Vương - Phó trưởng Công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công vụ án mua bán trái phép các chất ma túy, thu giữ trên 300 viên thuốc lắc.

Nhóm mua bán ma túy tàng trữ súng AK, mã tấu

CLIP: CSGT bám cần gạt nước suốt 3 km khi bị tài xế say xỉn hất lên nắp capo rồi nhấn ga bỏ đi

Vụ học sinh lớp 1 bị phê bình vì đi học sớm ở Hải Phòng: Nhà trường xin lỗi, mong dư luận thông cảm

Việt Nam điều trị khỏi 85% ca mắc Covid-19, còn 49 bệnh nhân đang điều trị

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức
Cuốn sách được biên soạn rất công phu, có tính khoa học, tổng hợp những kinh nghiệm dùng thuốc trị bệnh của các danh y Việt Nam, của nhân dân nước ta và nước ngoài với trên 830 cây thuốc chính và phụ, thêm 70 loại dược liệu động vật và khoáng chất, xếp thành 25 mục theo công năng chủ trị, có kèm theo bảng tra cây thuốc, vị thuốc và bản hướng dẫn cách tìm vị thuốc, phương thuốc đối với một số bệnh thường gặp.

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví
Trong cuốn sách này, tác giả Ryunosuke Koike, một nhà sư Nhật Bản, sẽ trình bày và lý giải về lối sống “Hạnh phúc không cần tiền bạc” cũng như lý giải tại sao việc theo đuổi tiền bạc không những không đem lại hạnh phúc mà còn đem lại đau khổ cho chúng ta.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội mở lớp chui tại Hải Phòng

Thông tin cần biết về tuyển sinh vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Giảng viên là bác sĩ chuyên khoa II sẽ được công nhận tương đương tiến sĩ

Dự kiến học lực giỏi lớp 12 mới được xét tuyển ngành Y

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
Bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế, từng bước triển khai đào tạo các loại hình sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
Học viện thường xuyên được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ tận tình của các Vụ, Cục chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động của Học viện.

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh