MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

3 bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 điều trị tại Hà Tĩnh đã có kết quả âm tính

(MangYTe) - Theo thông tin mới nhất từ bác sỹ Nguyễn Lương Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, bệnh nhân số 210, 238 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1; bệnh nhân 146 đã âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2.
Mục lục

Theo thông tin mới nhất từ bác sỹ Nguyễn Lương Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, bệnh nhân số 210, 238 đã xét nghiệm âm tính lần 1; bệnh nhân 146 đã âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 210 từ Thái Lan về Hà Tĩnh trong đêm 20/3 và được đưa vào cách ly, theo dõi tại khu cách ly tập trung.

Theo kết quả xét nghiệm, bệnh nhân số 210, 238 đã âm tính lần 1; bệnh nhân 146 đã âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, bệnh nhân được CDC Hà Tĩnh lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm tại Phòng Xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Mẫu xét nghiệm của bệnh nhân tiếp tục được gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm lại và được khẳng định kết quả dương tính.

Sau một thời gian cách ly, điều trị tại BVĐK Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, ngày 9/4, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1 với với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại BVĐK Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo với tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân 238 là người Thạch Hà từ Thái Lan trở về, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 vào sáng 3/4. Sau một thời gian cách ly, điều trị tại BVĐK Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đến nay đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 146 quê Nghệ An có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 vào ngày 6/4, đến nay đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Trong những ngày tới ngành chuyên môn sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với các bệnh nhân 210, 238 và lấy mẫu lần 3 với bệnh nhân 146.

P.Q

Nguồn: Báo hà tĩnh (https://baohatinh.vn/y-te/3-benh-nhan-nhiem-virus-sars-cov-2-dieu-tri-tai-ha-tinh-da-co-ket-qua-am-tinh/190279.htm)
 • Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng

  Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng
  Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
 • Điều trị những triệu chứng do ung thư

  Điều trị những triệu chứng do ung thư
  Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thu*c có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn

  Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
  Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
 • Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư

  Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư
  Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
 • Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa

  Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa
  Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
 • Tự điều trị cao huyết áp

  Tự điều trị cao huyết áp
  Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
 • Điều trị cao huyết áp không dùng Thuốc

  Điều trị cao huyết áp không dùng Thuốc
  Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền

  Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư

  Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY