Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

3 bộ phận trên cơ thể càng mềm, bạn càng khỏe mạnh, sống lâu

Nếu những bộ phận này mà trở nên xơ cứng thì có nghĩa sức khỏe của bạn đang có vấn đề. Vì thế, nếu chúng mềm, bạn hãy yên tâm vì mình đang khỏe mạnh.
Mục lục

1. Mạch máu "mềm" và khỏe mạnh

3 bộ phận trên cơ thể càng mềm, bạn càng khỏe mạnh, sống lâu - Ảnh 1

Các mạch máu là đường dẫn cung cấp máu cho các bộ phận trong cơ thể. các mạch máu được chia thành 3 phần là động mạch, tĩnh mạch và mao mạch.

Máu chứa oxy và chất dinh dưỡng. chúng sẽ chảy khi tim đập và tạo áp lực cho các động mạch, để cung cấp cho các bộ phận trong cơ thể. máu đã được các cơ quan hấp thụ oxy và chất dinh dưỡng sẽ trở lại cùng với máu tĩnh mạch để bắt đầu một vòng tuần hoàn máu mới.

Điều này có nghĩa là cơ thể con người chỉ có thể duy trì trạng thái khỏe mạnh khi các mạch máu khỏe mạnh. hoạt động tốt. tuy nhiên, có một số yếu tố trong cuộc sống có thể gây tổn thương mạch máu, đó là các bệnh liên quan đến tim mạch, chế độ ăn uống không lành mạnh trong thời gian dài, hút thuốc và nghiện rượu, thức khuya.

Chính vì thế, khi mạch máu bị tổn thương, xơ vữa động mạch khiến mạch máu hẹp lại ảnh hưởng đến cơ thể.

Một khi lòng động mạch bị thu hẹp, đồng nghĩa với việc một cơ quan hoặc mô nào đó của cơ thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu oxy. khi động mạch bị tắc nghẽn hoặc vỡ, sẽ gây ra các bệnh nghiêm trọng hơn và gây tử vong như nhồi máu não, xuất huyết não, bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim,… đều liên quan trực tiếp đến xơ vữa động mạch.

2. Gan "mềm"

3 bộ phận trên cơ thể càng mềm, bạn càng khỏe mạnh, sống lâu - Ảnh 2

Xơ gan là căn bệnh rất phổ biến ở nước ta. Xơ gan có nghĩa là gan trở nên xơ cứng, không còn có thể hoạt động tốt và đảm bảo chức năng của cơ thể.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến xơ gan, bào mòn gan, tổn thương mô tăng sinh và biến dạng.Ví dụ như viêm gan siêu vi, viêm gan do rượu, bệnh sán lá gan, … cuối cùng có thể tiến triển thành xơ gan.

Xơ gan có thể gây tổn thương đến hoạt động của tất cả các hệ thống trong cơ thể. Vì bản thân gan không chỉ là cơ quan giải độc, chuyển hóa mà còn tham gia vào quá trình tiêu hóa, đông máu, nội tiết và các nhiệm vụ khác.

Sau khi bị xơ gan, hệ tiêu hóa, quá trình đông máu, nội tiết,… của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bệnh nhân xơ gan giai đoạn cuối thậm chí có thể đột tử do chảy máu ồ ạt.

3. Khớp linh hoạt và khỏe mạnh, "mềm dẻo"

3 bộ phận trên cơ thể càng mềm, bạn càng khỏe mạnh, sống lâu - Ảnh 3

Khớp thực chất là điểm liên kết giữa các xương. đây được xem là bộ máy chịu lực, có nhiệm vụ duy trì các hoạt động bình thường của cơ thể con người.

Mỗi khi chúng ta đi lại, tập thể dục và cử động các ngón tay, bạn không thể thực hiện được nếu không có sự trợ giúp của các khớp.

Khi bạn gặp vấn đề ở khớp như thấp khớp, viêm khớp … sẽ ảnh hưởng đến hoạt động thể chất, thậm chí không thể đi lại bình thường, những cơn đau sẽ luôn hành hạ người bệnh. Vì vậy, cần học cách bảo vệ xương khớp và duy trì sức khỏe xương khớp.

4 loại thực phẩm dễ gây béo phì, tim mạch mà cha mẹ cần lưu ý tránh cho con ăn nhiều

4 loại thực phẩm dễ gây béo phì, tim mạch mà cha mẹ cần lưu ý tránh cho con ăn nhiều

Đây đều là những loại thực phẩm dễ gây béo phì, tim mạch cho trẻ nhỏ mà cha mẹ cần tuyệt đối lưu ý không nên cho con ăn nhiều để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển toàn diện cho con.

Xem thêm >>

Theo Thạch Thảo/ Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/3-bo-phan-tren-co-the-cang-mem-ban-cang-khoe-manh-song-lau-d48153.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/3-bo-phan-tren-co-the-cang-mem-ban-cang-khoe-manh-song-lau-d48153.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/suc-khoe-gia-dinh-27/3-bo-phan-tren-co-the-cang-mem-ban-cang-khoe-manh-song-lau-382932)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY