Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

3 cách đánh bay mùi hôi miệng sau khi ăn tỏi

Sau khi ăn tỏi còn bị mùi khiến bạn khó chịu thì hãy dùng một trong những bí quyết dưới đây nhé.
Mục lục

Vì sao ăn tỏi gây hôi miệng dai dẳng?

3 cách đánh bay mùi hôi miệng sau khi ăn tỏi

Nhiều người ngại ăn tỏi vì hôi miệng sau khi ăn.

Trong tỏi có hợp chất allyl methyl sulphide (ams) không bị phá hủy trong quá trình tiêu hóa, khiến nó được giải phóng qua hơi thở. không những vậy, tỏi còn thúc đẩy sự tăng trưởng các vi khuẩn gây mùi hôi trong miệng của bạn và như vậy vấn đề càng trầm trọng hơn.

Việc đánh răng ngay sau khi ăn không giúp giải quyết được vấn đề mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. song chỉ cần sử dụng các thực phẩm dễ thấy dưới đây sẽ khử mùi tỏi nhanh chóng.

Bí quyết khử mùi hôi miệng sau khi ăn tỏi

Giấm táo

Giấm táo cũng là một loại nước súc miệng tốt có thể tiêu diệt mùi hôi. trộn một muỗng cà phê giấm này với một ly nước dùng để súc miệng giúp đánh bay mùi hôi dễ dàng.

Cà phê

Để khắc phục tình trạng này, sau khi ăn tỏi bạn súc miệng với một tách cà phê đen không đường, hoặc sữa bò hay trà xanh, có tác dụng tiêu trừ hôi miệng.

Ăn lá rau mùi (ngò rí)

Sau khi ăn tỏi, hãy ăn thêm một ít rau mùi để loại bỏ mùi hôi. nhờ các thành phần diệp lục và polyphenol kết hợp với chất lưu huỳnh trong tỏi giúp trung hòa mùi hôi. ngoài ra, bạn có thể, ăn húng quế, húng tây, bạc hà, thì là,... để khử mùi hôi của tỏi.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/3-cach-danh-bay-mui-hoi-mieng-sau-khi-an-toi-45067.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-cach-danh-bay-mui-hoi-mieng-sau-khi-an-toi/20210123043205673)
  • Những phần tốt nhất của rau củ thường bị gọt bỏ

    Những phần tốt nhất của rau củ thường bị gọt bỏ
    Một người trưởng thành cần khoảng 2 ly trái cây và 2 đến 3 chén rau củ mỗi ngày để có sức khỏe tốt. Tiêu chuẩn này có thể dễ dàng đạt được hơn nếu chúng ta không vứt bỏ theo thói quen nhiều phần bổ ích của các loại trái cây và rau củ vì chúng cũng mang lượng chất dinh dưỡng khá nhiều.
  • Mách nhỏ mẹo vặt trong bếp

    Mách nhỏ mẹo vặt trong bếp
    Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Vì sao không nên nấu ăn bằng nồi nhôm

    Vì sao không nên nấu ăn bằng nồi nhôm
    Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Bí quyết dùng gừng trong nấu nướng

    Bí quyết dùng gừng trong nấu nướng
    Gừng là thứ quen thuộc trong căn bếp nhà bạn, nhưng liệu bạn có biết những mẹo nấu ăn cực thú vị từ gừng...
  • 9 mẹo giảm cân nhanh chóng chỉ trong một tháng

    9 mẹo giảm cân nhanh chóng chỉ trong một tháng
    Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Mẹo hay chọn thực phẩm tươi ngon

    Mẹo hay chọn thực phẩm tươi ngon
    Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • 6 sai lầm khi nấu ăn có thể gây hại trầm trọng cho sức khỏe

    6 sai lầm khi nấu ăn có thể gây hại trầm trọng cho sức khỏe
    Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Ăn tỏi thế nào để không có hại cho sức khỏe?

    Ăn tỏi thế nào để không có hại cho sức khỏe?
    Tỏi từ lâu đã được biết đến không chỉ là đồ gia vị giúp món ăn tăng hương vị, ngon miệng, mà còn là một vị thuốc chữa bệnh kỳ diệu
  • 5 không khi ăn gừng

    5 không khi ăn gừng
    Gừng có tác dụng vô cùng tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý khi sử dụng loại thực phẩm này. Dưới đây là 5 điều cần lưu ý khi sử dụng gừng.
  • Ăn bưởi chữa 16 căn bệnh hay gặp

    Ăn bưởi chữa 16 căn bệnh hay gặp
    Bưởi là một loại quả quý của nước ta. Bưởi ăn rất ngon mà cơm bưởi, vỏ bưởi, hạt bưởi đều có thể dùng để trị bệnh.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY