MangYTe

Giảm cân hôm nay

3 cách hiệu quả giúp bạn đốt cháy năng lượng khi chạy

Chạy không những mang đến cho bạn một sức khoẻ dẻo dai mà còn có thể giúp bạn có được vóc dáng thanh mảnh.
Mục lục

Ảnh minh họa

Theo Health, chạy là bài tập dễ nhất và phổ biến nhất mà ai cũng có thực hiện ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Tuy nhiên không phải ai cũng đạt được hiệu quả tối đa. Dưới đây là ba trong những cách tốt nhất giúp bạn đốt cháy chất béo và giảm cân nhờ chạy thể dục.

Cách 1: Chạy lâu hơn

Có một điều khá thú vị rằng, khi bạn chạy lâu hơn khoảng 90 phút, lượng mỡ thừa sẽ được đốt cháy và biến thành nhiên liệu giúp bạn có thể chạy tiếp.

Bạn nên có chế độ tập luyện đều đặn thay vì chỉ chạy một lần mỗi tuần.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bài tập theo chủ đề và kéo dài thời gian tập giúp khiến cho tỷ lệ trao đổi chất của bạn trở lại mức trước khi tập thể dục. Ngay cả ở khoảng thời gian tập thể dục tương đối vừa phải, nó cũng mang tới nhiều lợi ích đáng kể.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng các động tác thả lỏng sau bài tập cần tăng gấp đôi khi bạn tăng thời gian tập thể dục từ 30-45 phút.

Cách 2: Cường độ

Cường độ tập luyện được ví như ngọn đuốc có thể đốt cháy rất nhiều calo. Vì hầu hết chúng ta thường chạy ở mức độ dễ dàng hoặc trung bình, điều đó lý giải tại sao cân nặng của bạn vẫn không thay đổi hoặc thay đổi rất thấp.

Tuy nhiên, tăng cường độ tập luyện hoặc kéo dài thời gian tập quá nhanh sẽ khiến bạn bị đau cơ và việc tập luyện trở nên khó khăn hơn. Bởi vậy, bạn nên thay đổi cường độ tập luyện từ từ để cơ thể thích ứng dần và có đủ phục hồi để bạn có thể tiếp tục chạy ở mức cường độ khác.Hãy chắc chắn rằng bạn chạy ít nhất một lần mỗi tuần và đều đặn.

Một lựa chọn khác giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn đó là chạy cùng các chướng ngại vật. Sự kết hợp giữa chạy và những trở ngại giữ nhịp tim của bạn tăng cao và lượng năng lượng để đốt cháy năng lượng.

Cách 3: Tần số

Làm thế nào để bạn chạy thường xuyên mỗi tuần? Hầu hết mọi người chỉ chạy từ 2-4 lần/ tuần. Điều đó là tốt để rèn luyện sức khoẻ nhưng sẽ là chưa đủ nếu bạn có ý định giảm cân.

Chạy một cách thường xuyên hơn tạo ra những bước đột biến về nhịp tim và hoạt động trao đổi chất, tăng số lượng calo bạn đốt cháy hàng ngày. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp bạn ngăn ngừa thương tích, chạy nhanh hơn.

Mặc dù tần số chạy ít quan trọng hơn so với thời gian và cường độ tập luyện, nhưng bạn cần lên kế hoạch cụ thể với tần số tăng dần đến khi bạn cảm thấy thoải mái với chế độ tập luyện này.

Bạn nên nhớ, mục tiêu là đạt được trọng lượng cơ thể lý tưởng chứ không phải giảm càng nhiều cân càng tốt. Bởi nếu quá gầy nó có thể khiến cơ thể bạn bị tổn thương khi chạy.

Khi bạn có thể duy trì một trọng lượng khỏe mạnh, bạn sẽ nhận ra những lợi ích như: chạy nhanh hơn, chấn thương ít hơn và cảm thấy thoải mái vì đã hoàn thành mục tiêu của mình.

Vi Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/giam-beo/3-cach-hieu-qua-giup-ban-dot-chay-nang-luong-khi-chay-5290/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY