MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 cách làm răng trắng tại nhà với baking soda

Bạn có thể sử dụng 1 trong 3 cách dưới đây để làm trắng răng tại nhà với baking soda nhé.
Mục lục

Baking soda có làm trắng răng được không?

3 cách làm răng trắng tại nhà với baking soda

Ảnh minh họa.

Baking soda (thuốc muối) là nguyên liệu được dùng nhiều trong nấu nướng, làm bánh, làm đẹp. thậm chí là có thể tẩy rửa vết ố, vết bẩn, bám cặn rất tốt. do đó nhiều người băn khoăn không biết baking soda có làm trắng răng không? các bác sĩ nha khoa cho biết baking soda có thể làm trắng răng nhưng cần sử dụng hợp lý và đúng cách.

Công thức dùng baking soda làm trắng răng

Sử dụng baking soda với nước

Cho baking soda vào một bát nhỏ sau đó cho thuê một ít nước vào bát dùng thìa trộn đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp trong bát sánh lại, chú ý hỗn hợp sử dụng không được quá đặc hoặc quá lỏng.

Dùng bàn chải nhúng vào bát sau đó lấy một ít hỗn hợp rồi chà đều lên răng, thật nhẹ nhàng và uyển chuyển, thực hiện trong vòng 3 phút để mảng bám, vi khuẩn và thức ăn thừa trên kẽ răng được làm sạch.

Cuối cùng súc miệng với nước và dùng bàn chải chải nhẹ thêm một lần nữa với kem đánh răng.

Thực hiện cách làm này 2 lần/tuần, chỉ sau 3 tuần áp dụng bạn sẽ thấy hàm răng của mình sáng bóng hơn rất nhiều.

Làm trắng răng bằng baking soda với dấm

Hòa tan baking soda trong nước và thêm một vài giọt dấm trắng cùng một chút muối. nhúng bàn chải đánh răng của bạn vào hỗn hợp trên và chải răng sạch trong 2 phút. sau đó bạn chải lại với kem đánh răng để loại bỏ mùi vị của dấm.

Làm trắng răng bằng baking soda với chanh

Chanh có chứa chất axit được coi là thực phẩm có thể giúp lấy đi vết ố vàng trên hàm răng. nhờ những đặc tính tuyệt vời của chanh và baking soda nên khi kết hợp lại với nhau, bạn sẽ có được một loại “thuốc tẩy trắng răng” tuyệt vời với cách làm rất đơn giản.

Trộn lẫn 1 thìa baking soda với một ít nước cốt chanh, dùng bông chấm vào hỗn hợp rồi lau lên răng của bạn. để hỗn hợp trên răng khoảng 2 phút rồi dùng súc miệng kỹ lại với nước sạch. vì hỗn hợp này có tính tẩy rửa cao nên bạn lưu ý chỉ nên thực hiện 1-2 lần/tuần, không nên lạm dụng quá nhiều.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/3-cach-lam-rang-trang-tai-nha-voi-baking-soda-51170.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-cach-lam-rang-trang-tai-nha-voi-baking-soda/20210303062424216)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY