MangYTe

Ẩm thực hôm nay

3 cách nấu bò kho chuẩn vị đưa cơm

(MangYTe) - Bước vào những ngày se lạnh thì món bò kho luôn là một lựa chọn thích hợp cho bữa cơm gia đình.
Mục lục

Nấu được món bò kho ngon không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ cần bạn biết cách lựa chọn nguyên liệu cũng như cải biến theo cách riêng của mình là sẽ có được món bò ngon. sau đây cùng ngonaz tìm hiểu 3 cách nấu bò kho chuẩn bị như ngoài hàng nhé!

Bò kho theo kiểu truyền thống

Với món thịt bò kho truyền thống theo kinh nghiệm là nên chọn phần thịt nạm vì sẽ có lẫn cả gân. khi nấu bò mềm sẽ cảm nhận được cả phần gân mềm dai, béo ngậy mà không bị ngán. để chuẩn bị cho món ăn này, cần những nguyên liệu gồm:

- Thịt bò tươi 1kg

- Bánh mì

- Cà rốt 400g

- Rau thơm, húng quế, ngò gai

- Dầu điều (tạo màu), ớt tươi, hoa hồi

- 2 gói gia vị bò kho, bột năng

- Sả, gừng, hành khô và tỏi

- Gia vị nêm nếm thông thường: muối, dầu ăn, đường, tiêu và bột ngọt

Bước 1: Khử mùi hôi của thịt bò. Đây là công đoạn rất quan trọng để giúp bò không bị mùi hôi gây và tạo được mùi thơm khi nấu.

Bước 2: Gừng đập dập pha cùng chút rượu trắng sau đó dùng hỗn hợp bóp với thịt bò. Tiếp theo, rửa lại thịt với nước sạch và chần qua nước nóng 1 lượt cho sạch hoàn toàn. Sau cùng là thái thịt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Bước 3: Cho phần thịt bò vào tô lớn, nêm gia vị với 2 thìa cafe bột canh, 2 thìa đường, 2 gói gia vị bò kho, hạt tiêu, dầu điều, hành tỏi, gừng đã băm nhuyễn và ướp trong 30 phút. Nếu bạn thích ăn cay, có thể cho thêm một ít sa tế hoặc ớt tươi.

Trong lúc chờ thịt bò ngấm gia vị, rửa sạch cà rốt, bóc sả cắt khúc đập dập. Hành tím, gừng bỏ vỏ băm nhỏ, hoa hồi rang thơm lấy mùi chứ không nên giã nhỏ.

Sau khi sơ chế xong bỏ thịt bò và phần nguyên liệu đã chuẩn bị vào kho. Nên thêm một chút dầu điều để tạo màu cho món ăn.

Bước 4: sau khi đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút, đảo phần thịt để thêm ngấm rồi cho cho quế, hoa hồi và bật bếp lớn. khi thấy bò mềm vớt bỏ quế, hoa hồi, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun thêm 15 phút rồi tắt bếp. nếu bạn muốn món bò kho trông hấp dẫn hơn có thể cho thêm khoai tây hoặc chút nước dừa.

Bước 5: trang trí món ăn cho đẹp mắt, thưởng thức món bò kho đúng điệu đậm vị với cơm nóng hoặc bánh mì.

Cách nấu món bò kho gừng ngon đậm đà

Nguyên liệu chuẩn bị cần có:

- 500g bò bắp hoặc bò nạm

- 2 củ gừng tươi, 1 củ hành khô

- Gia giảm cần có: nước mắm, hạt tiêu, muối, đường, bột nêm.

Bước 1: Rửa thịt bò với nước sạch, xát thêm cùng gừng để khử mùi hôi sau đó thái miếng vừa ăn hình quân cờ. Ướp thịt với 1 thìa cafe muối, 1 thìa đường, một chút tiêu, gừng thái sợi hoặc miếng và hành tím bóc vỏ thái nhỏ, trộn đều rồi để nghỉ 30 phút.

Bước 2: Phi thơm hành tím và gừng. Cho thịt bò vào đảo đều tay. Khi thấy thịt bắt đầu chín thêm nước lạnh ngập mặt thịt và đun trong khoảng 45 phút. Đây là thời gian đủ để thịt chín mềm, sau đó bạn nêm nếm vừa ăn. Tiếp tục đun đến khi thấy thịt mềm và gừng dẻo thơm.

Múc thịt ra đĩa, rắc thêm chút tiêu là có thể thưởng thức món bò kho gừng này rồi. thật đơn giản phải không?

Bò sốt vang chuẩn ngon như nhà hàng

Với cách nấu bò kho sốt vang, chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 700g thịt bắp bò (nên chọn phần thịt có chứa gân)

- 1 chén rượu vang đỏ

- 500g khoai tây, 1 củ cà rốt, 4 quả cà chua và hành tây, gừng, tỏi

- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu và ngũ vị hương

Bước 1: Gừng thái lát cho vào nồi đun sôi sau đó thả thịt bò vào trần qua để loại bỏ mùi hôi. Sau đó vớt thịt ra cho vào âu nước lạnh giúp thịt săn rồi thái miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt với tỏi băm, đường, ngũ vị hương, rượu vang và chút muối trong vòng 30 phút. Cà chua đem rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi đem xay nhuyễn lấy phần nước cốt để làm sốt. Khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vuông vừa miệng.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp đun nóng dầu ăn rồi đổ thịt bò vào đảo cho đều tay. Tiếp tục cho nước cà chua và đun đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng sệt thì cho nửa chén rượu vang vào. Đổ nước lạnh vào nồi xâm xấp thịt thì đậy vung, hầm trong lửa vừa khoảng 1 tiếng. Khi thấy nước trong nồi hơi cạn thì đổ thêm 1 bát nước lạnh, cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào để đun. Nêm gia vị vừa miệng và hầm trong 20 phút nữa. Lúc này, hòa tan thêm 2 thìa cafe bột năng với nước lọc rồi đổ vào nồi, đảo đều đun đến khi sánh lại thì tắt bếp.

Khoai tây, cà rốt chín mềm hòa cùng chút vị mềm béo của thịt bò chắc chắn chẳng ai có thể từ chối được. Bạn và gia đình có thưởng thức món ăn này với bánh mì, cơm trắng hoặc bún, phở… tùy theo sở thích.

Hi vọng với chia sẻ 3 cách nấu bò kho ngon đúng điệu, dễ làm thì các cô nàng có thể bỏ túi cho mình thêm thực đơn hằng ngày với bữa cơm gia đình. truy cập vào website https://ngonaz.com/ để tham khảo thêm cách nấu các món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng nhé!

PV

Nguồn: VietQ (http://vietq.vn/3-cach-nau-bo-kho-chuan-vi-dua-com-d180141.html)
  • Món ăn thuốc cho người suy nhược

    Món ăn thuốc cho người suy nhược
    Nguyên nhân gây suy nhược cơ thể thường do lao động nặng trong thời gian dài, ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, sau khi ốm dậy, phụ nữ sau sinh nở và thời kỳ cho con bú,…
  • Món ăn cho người suy nhược cơ thể do tỳ phế hư

    Món ăn cho người suy nhược cơ thể do tỳ phế hư
    Mangyte -Suy nhược cơ thể do tỳ phế đều hư hay gặp ở người mắc bệnh mạn tính ở phổi và ở đường tiêu hóa.
  • Món ăn từ thận dê giúp quý ông sung mãn

    Món ăn từ thận dê giúp quý ông sung mãn
    Khi nam giới chán nản chuyện ấy thì hạnh phúc gia đình cũng bị lung lay. Tâm lý của các bà vợ thay đổi, sinh ra nghi ngờ chồng có bồ, chán vợ, chê vợ...
  • Món ăn thuốc từ rau cần tây

    Món ăn thuốc từ rau cần tây
    Cần tây là một loại rau gia vị được sử dụng phổ biến trong các món ăn hàng ngày, tuy nhiên, ít người biết những lợi ích cho sức khỏe của loại thực phẩm này.
  • Món ăn dành cho thai phụ bị thiếu máu

    Món ăn dành cho thai phụ bị thiếu máu
    Khi mang thai, cơ thể người mẹ phải cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho thai nhi đặc biệt là sắt nên các tạng phủ như gan, lách, vị... đều bị hư tổn dẫn đến khí huyết không đủ nuôi dưỡng hoặc khả năng biến đổi chất bị suy yếu.
  • Món ăn, bài thuốc từ chim sẻ

    Món ăn, bài thuốc từ chim sẻ
    Hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm: Chim sẻ 2 con, dây tơ hồng 10g, câu kỷ tử 10g. Cách làm: Chim sẻ làm sạch, bỏ nội tạng, rửa sạch, chặt miếng rồi nấu cùng các vị thuốc trên.
  • Món ăn, bài thuốc từ đậu tương

    Món ăn, bài thuốc từ đậu tương
    Theo Đông y, đậu tương có vị ngọt tính bình, có tác dụng kiện tỳ khoan trung, nhuận táo tiêu thủy.
  • Dưỡng sinh ẩm thực mùa xuân

    Dưỡng sinh ẩm thực mùa xuân
    Phép dưỡng sinh nói chung và dưỡng sinh ẩm thực nói riêng là một trong những di sản quý giá của y học cổ truyền phương Đông.
  • Món ăn giúp bệnh sởi nhanh khỏi

    Món ăn giúp bệnh sởi nhanh khỏi
    Bệnh sởi là một bệnh truyền nhiễm do virut sởi, thường hay gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi, vào mùa đông xuân và cực kỳ dễ lây lan trong cộng đồng
  • 10 món ăn thuốc hỗ trợ trị viêm phế quản ở người cao tuổi

    10 món ăn thuốc hỗ trợ trị viêm phế quản ở người cao tuổi
    Viêm phế quản rất thường gặp ở người cao tuổi trong mùa lạnh. Nguyên nhân do phong hàn, phong nhiệt, khí táo xâm nhiễm gây ra.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY