MangYTe

Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

3 đặc điểm có ở trẻ trước 10 tuổi lớn lên sẽ giỏi giang và dễ thành công hơn

Thực ra một đứa trẻ thông minh, giỏi giang sẽ dễ bộc lộ bằng nhiều đặc điểm nổi bật từ rất sớm. Bố mẹ hãy chịu khó quan sát xem bé nhà mình có những đặc điểm này không nhé
Mục lục

1. Khả năng kiểm soát cảm xúc

Những người có chỉ số EQ (chỉ số cảm xúc) cao thường sẽ làm tốt việc kiểm soát cảm xúc cá nhân, biết cách điều chỉnh để bản thân không bị ảnh hưởng bởi thế giới bên ngoài và không bị dao động cảm xúc.

3 đặc điểm có ở trẻ trước 10 tuổi lớn lên sẽ giỏi giang và dễ thành công hơn - Ảnh 1

Nếu bố mẹ thấy khi đã quyết định làm việc gì, bé sẽ thể hiện sự đam mê, quyết tâm không gì lay chuyển được. đó là đặc điểm của một em bé thông minh, có tố chất. nếu chưa đến 10 tuổi, trẻ đã biết tự kiểm soát cảm xúc, tương lai của bé sẽ rất xán lạn.

2. Khả năng thuyết phục và thu hút sự chú ý của đám đông

Nếu bé đã là người có khả năng kiểm soát cảm xúc bản thân cũng đồng nghĩa với việc bé có khả năng kiểm soát được cảm xúc của người khác.

3 đặc điểm có ở trẻ trước 10 tuổi lớn lên sẽ giỏi giang và dễ thành công hơn - Ảnh 2

Một nhà tâm lý học đã từng nói rằng, miễn là bản nắm vững những điểm yếu của con người, bạn sẽ có được mọi thứ. Những đứa trẻ giỏi giang, có tố chất sẽ có khả năng thu hút đám đông, thuyết phục người khác làm theo ý đồ của mình. Khi lớn lên, rất có thể bé sẽ trở thành một nhà lãnh đạo tài năng.

3. Nhạy cảm và có khả năng kiểm soát tiền bạc

Một số em bé bộc lộ khả năng với việc quản lý tiền bạc từ sớm, khi sở hữu cho mình một con heo đất từ khi bé lên 5 tuổi, trong khi một số bé khác lại chỉ biết dùng tiền để mua quà bánh, đồ chơi.

3 đặc điểm có ở trẻ trước 10 tuổi lớn lên sẽ giỏi giang và dễ thành công hơn - Ảnh 3

Điều này thể hiện rằng em bé đã có khả năng quản lý tiền bạc tốt hơn những em bé khác. Những em bé như vậy thường có kỹ năng quản lý tự nhiên và sự nhạy cảm nhất định với cuộc sống.

3 kiểu trẻ ngoan chưa chắc đã tốt, sai lầm của cha mẹ làm hỏng tương lai con

3 kiểu trẻ ngoan chưa chắc đã tốt, sai lầm của cha mẹ làm hỏng tương lai con

Nhiều cha mẹ quan niệm rằng, trẻ ngoan tức là phải nhất nhất nghe lời, không bao giờ cãi lại. Tuy nhiên, chính quan niệm này có thể làm hỏng cuộc đời con.

Xem thêm >>

Theo Minh Khuê/ Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/3-dac-diem-co-o-tre-truoc-10-tuoi-lon-len-se-gioi-giang-va-de-thanh-cong-hon-d49767.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/3-dac-diem-co-o-tre-truoc-10-tuoi-lon-len-se-gioi-giang-va-de-thanh-cong-hon-d49767.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/bai-hoc-lam-me-109/3-dac-diem-co-o-tre-truoc-10-tuoi-lon-len-se-gioi-giang-va-de-thanh-cong-hon-385979)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY