MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 dấu hiệu khi ngủ chứng tỏ lá gan của bạn đang cực kỳ khỏe mạnh, thải độc trơn tru

Nếu trong giấc ngủ của bạn mà có đủ 3 dấu hiệu dưới đây thì chứng tỏ lá gan của bạn rất khỏe mạnh, vận hành trơn tru.
Mục lục

Dễ ngủ

Những người có lá gan hoạt động kém, bất thường, chức năng gan suy giảm thì sẽ có dấu hiệu rối loạn nội tiết tố mà biểu hiện rõ nhất chính là giấc ngủ bị đảo lộn. người này thường khó ngủ, kém ngủ, ngủ chập chờn...

Chính vì thế, nếu bạn rất dễ ngủ, đặt lưng là ngủ say ngủ sâu giấc, thẳng giấc thì chứng tỏ lá gan của bạn cực kỳ khỏe mạnh.

Ảnh minh họa.

Ngủ không mơ, không nghiến răng

Các chuyên gia về sức khỏe cho rằng, người ngủ hay nghiến răng, ngủ nói mơ là một trong những dấu hiệu cho thấy gan đang bốc hỏa, chức năng của cơ quan này đang bị suy giảm, cần lưu tâm.

Bởi khi gan nóng, chức năng gan suy giảm thì các cơ quan trong cơ thể sẽ nghỉ ngơi không tốt, gan càng tăng nhiệt thì tình trạng nói mơ, nghiến răng càng diễn ra thường xuyên. ngoài ra, tế bào não cũng hoạt động kém hiệu quả làm cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng không nhỏ.

Không tỉnh giấc lúc nửa đêm

Nếu lâu lâu bạn tỉnh giấc lúc nửa đêmmột lần thì không đáng ngại. nhưng nếu bạn nhận thấy mình thường xuyên bị rơi vào tình trạng này thì đồng nghĩa với việc lá gan của bạn đang kêu cứu.

Nhất là trong khoảng thời gian từ 1-3 giờ, nếu bạn thường xuyên thức giấc, trằn trọc khó ngủ lại thì gan đang gặp vấn đề trong việc giải độc. tỉnh giấc vào thời điểm này chứng tỏ chức năng giải độc của gan đang bắt đầu giảm dần.

gan là cơ quan đảm nhận vai trò thải độc trong cơ thể vậy nên việc đảm bảo gan luôn ở trạng thái tốt nhất là vô cùng quan trọng. nếu bộ phận này gặp vấn đề sẽ làm cho chất động trong cơ thể tích tụ lại ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe chung.

Trên đây là 3 dấu hiệu trong khi ngủ cho thấy lá gan của bạn đang rất khỏe mạnh. bạn nên tạo thói quen khám định kỳ 2 lần mỗi năm đồng thời xây dựng chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và người thân.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/3-dau-hieu-khi-ngu-chung-to-la-gan-cua-ban-dang-cuc-ky-khoe-manh-thai-doc-tron-tru-d305126.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-dau-hieu-khi-ngu-chung-to-la-gan-cua-ban-dang-cuc-ky-khoe-manh-thai-doc-tron-tru/20210205102330283)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY