MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 đồ vật đặt cạnh giường gây hại sức khỏe, làm tăng nguy cơ ung thư

Đặt 3 vật này ở cạnh giường sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Về lâu dài chúng có thể gây ra một số bệnh cho cơ thể.
Mục lục

Điện thoại, máy tính ở chế độ bận

Khi hoạt động, các thiết bị điện tử này sẽ sản sinh ra bức xạ điện từ. Khi bức xạ vượt quá một cường đồ nhất định nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn gây ra các hiện tượng như đau đầu, mất ngủ, giảm trí nhớ, giảm thị lực...

Bên cạnh đó, để tivi, máy tính ở quá gần giưỡng có có thể khiến con người ở trong môi trường "trường điện từ tần số cực thấp" trong thời gian dài. điều này cũng gây ra những bất thường ở tuyến giáp dẫn tới bệnh bạch cầu hoặc ung thư tuyến giáp.

Do đó, bạn nên cố gắng để các thiết bị điện tử ở xa giường một chút để đẩm bảo sức khỏe về lâu dài.

Ảnh minh họa.

Đèn ngủ

Một số người sợ bóng tối nên có thói quen bật đèn khi ngủ. Nó có thể đem lại cảm giác an toàn cho bạn nhưng lại làm ảnh hưởng không hề nhỏ tới sức khỏe.

Việc để đèn sáng trong lúc ngủ sẽ làm tăng nguy cơ ung thư, dẫn tới béo phì, ức chế bài tiết meltonin, gây dậy thì sớm ở trẻ và dễ dẫn tới một số bệnh về mắt.

Khi ngủ trong bóng tối, cơ thể sẽ sản xuất ra melatonin và hormon tăng trưởng, giúp cơ thể sữa chữa những tổn thương và phát triển khỏe mạnh.

Nước hoa chất lượng kém

Về cảm quan bên ngoài những loại nước hoa giá rẻ, chất lượng kém thường không có nhiều khác biệt với nước hoa chính hãng. Tuy nhiên, trong thành phần của chúng thường được thêm một chất gọi là phthalate để tăng mùi hương của nước hoa. Khi sử dụng một lượng nhỏ sẽ không có ảnh hưởng rõ ràng.

Tuy nhiên, việc sử dụng nước hoa kém chất lượng trong thời gian dài và đặc biệt là để ở đầu giường khi ngủ sẽ khiến bạn hít phải những chất độc hại. các chất này tích tụ theo thời gian và có thể ảnh hưởng đến nội tiết, gây ung thư tinh toàn, ung thư vú, ung thư tuyên giáp.

Một số loại nước hoa kém chất lượng cón chứa thành phần gây dị ứng.

Theo Khỏe & đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/3-do-vat-dat-canh-giuong-gay-hai-suc-khoe-lam-tang-nguy-co-ung-thu-d280005.html

Theo Khỏe & đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-do-vat-dat-canh-giuong-gay-hai-suc-khoe-lam-tang-nguy-co-ung-thu/20210409042019214)
 • Dinh dưỡng và bệnh ung thư

  Dinh dưỡng và bệnh ung thư
  Hiện nay, tỷ lệ người mắc các bệnh mạn tính không lây, bệnh ung thư (K) ngày càng tăng. Người ta thấy rằng, mặc dù nguyên nhân của nhiều loại ung thư chưa được biết rõ, nhưng sự quan tâm tới mối liên quan giữa chế độ ăn uống và ung thư đã tăng.
 • 7 loại gia vị, thảo mộc rẻ tiền chống ung thư hiệu quả

  7 loại gia vị, thảo mộc rẻ tiền chống ung thư hiệu quả
  Bệnh ung thư có thể được phòng ngừa bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong đó nhiều loại gia vị và thảo mộc tự nhiên giá rẻ có khả năng giúp bạn tăng sức đề kháng với căn bệnh này.
 • Tìm hiểu Ung thư vòm họng

  Tìm hiểu Ung thư vòm họng
  Ung thư vòm mũi họng (còn gọi là ung thư vòm , nasopharyngeal carcinoma) là ung thư ở mũi hầu, nằm phía cửa mũi sau và vòm họng. Trong đó, vòm họng là một khoang rỗng hình hộp, nằm ở phần trên của họng, có 5 mặt: thành trên – sau tiếp giáp với nền sọ, thành bên tiếp giáp với mạch máu thần kinh lớn bên cổ, thành trước là cửa mũi sau và thành dưới là mặt phẳng ảo, nằm ngang qua mặt lưng màn hầu...
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng

  Tầm soát ung thư đại trực tràng
  Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
 • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

  Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
  Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY