MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

3 giai đoạn đón khách quốc tế tại Đà Nẵng từ tháng 11/2021

(PetroTimes) - Khách du lịch quốc tế đã có thể đến Đà Nẵng từ tháng 11 năm nay trên cơ sở đảm bảo các yêu cầu chung theo quy định của địa phương này...
Mục lục

Theo các phương án và giai đoạn đón khách du lịch quốc tế của ubnd thành phố đà nẵng, việc đón khách du lịch quốc tế sẽ chia thành 3 giai đoạn và bắt đầu từ tháng 11/2021.

Trong giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021), thành phố thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022), mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ. du khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp các điểm đến tại 5 địa phương ở giai đoạn 1.

Sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày, thành phố mở rộng điểm đến với các địa phương tham gia chương trình thí điểm để liên kết thu hút khách quốc tế, tạo sự đa dạng trong việc lựa chọn các chương trình tham quan du lịch tại đà nẵng và các địa phương được cho phép đón khách quốc tế.

3 giai đoạn đón khách quốc tế tại Đà Nẵng từ tháng 11/2021
Khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng

Giai đoạn 3, thành phố sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Để thực hiện, sở du lịch đà nẵng sẽ xây dựng kế hoạch phối hợp chặt chẽ với các ngành để triển khai. đồng thời công bố thông tin về thủ tục, quy trình, điều kiện đón khách du lịch quốc tế, quảng bá du lịch đà nẵng đến cộng đồng doanh nghiệp du lịch, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ trong và ngoài nước; các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại việt nam, các cơ quan đại diện ngoại giao việt nam tại nước ngoài và khách du lịch quốc tế.

Sở du lịch đà nẵng cũng tiến hành thẩm định, xét chọn các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đăng ký đón và phục vụ khách du lịch quốc tế (theo tình hình thực tế đợt một trước ngày 30/11); công bố danh sách các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đủ điều kiện đón và phục vụ khách du lịch quốc tế.

Bên cạnh đó, sở du lịch đà nẵng tổ chức tập huấn về nghiệp vụ, kỹ năng phục vụ khách, các biện pháp phòng chống lây nhiễm, vệ sinh khử khuẩn, tập huấn quy trình xử lý sự cố y tế cho lãnh đạo các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ và người lao động phục vụ khách du lịch quốc tế…

Theo sở du lịch thành phố, dự kiến nguồn khách quốc tế đến đà nẵng từ tháng 11-12/2021 đến tháng 2/2022, sẽ chủ yếu là khách du lịch từ một số thị trường trọng điểm như hàn quốc, nhật bản và người việt cư trú ở nước ngoài về nước kết hợp thăm thân.

Xuân Hinh

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/3-giai-doan-don-khach-quoc-te-tai-da-nang-tu-thang-112021-633155.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY