MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

3 kiểu dùng bình nóng lạnh tốn điện hơn điều hòa, lỗi số 2 nhiều nhà mắc phải

Để tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh, bạn cần tránh phạm những sai lầm sau.
Mục lục

Chọn loại bình nóng lạnhkhông phù hợp

Trên thị trường hiện nay có hai loại bình nóng lạnh là trực tiếp và gián tiếp.

Bình nóng lạnh dùng trực tiếp có ưu điểm là kích thước nhỏ, có thể lắp ngay tại nơi sử dụng, không tốn chi phí cho đường ống, vòi trộn, nước được làm nóng nhanh nhưng công suất tiêu thụ điện rất lớn, khoảng 4.5 kw. nghĩa là nếu sử dụng trong 1 tiếng, nó sẽ tiêu thụ khoảng 4,5 số điện. loại bình này đòi hỏi nguồn điện sử dụng phải ổn định và đường điện phải an toàn.

Bình nóng lạnh gián tiếp là loại có bình chứa, công suất nhỏ hơn, có thể sử dụng ở nơi điện áp không ổn định nhưng lại đòi hỏi không gian thích hợp để lắp đặt. bình chứa phải mất 30-60 phút để làm nóng nước và nhiệt độ nước có thể lên khá cao (khoảng 80 độ c). công suất bình thấp hơn so với bình nóng lạnh dùng trực tiếp. loại bình 10l, 15l, 30l công suất dao động từ 1.5kw đến 2.5kw. loại bình lớn hơn với sức chứa 50-150l có công suất lớn từ 3kw đến 4kw. dung tích bình nên phù hợp với nhu cầu của gia đình. ví dụ nhà có 2-4 người thì loại bình 20-30 lít là phù hợp. nếu gia đình đông người hơn, nên lắp bình dung tích lớn hơn.

Tùy theo nhu cầu và điều kiện, bạn nên chọn loại bình phù hợp với gia đình.

Ảnh minh họa.

Vừa bật bình nóng lạnh vừa sử dụng

Đối với loại bình nóng lạnh gián tiếp, việc vừa bật bình vừa sử dụng có thể khiến bình phải hoạt động liên tục gây hao tốn điện nặng. ngoài ra, quá trình sử dụng nhiệt độ của nước không ổn định cũng gây ra gián đoạn. nó còn làm tăng nguy cơ cháy chập, giật điện đối với người sử dụng.

Tốt nhất bạn nên bật bình trước khi dùng khoảng 15-20 phút sau đó ngắt điện.

Bật bình nóng lạnh cả ngày

Một số gia đình bật bình nóng lạnh 24/24 để lúc nào cũng có nước nóng để sử dụng. tuy nhiên, việc này gây lãng phí điện và giảm tuổi thọ của bình. bạn chí nên bật bình khi có nhu cầu sử dụng. đây là cách để đảm bảo an toàn và cũng giúp tiết kiện tiền điện.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/3-kieu-dung-binh-nong-lanh-ton-dien-hon-dieu-hoa-loi-so-2-nhieu-nha-mac-phai-d300388.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-kieu-dung-binh-nong-lanh-ton-dien-hon-dieu-hoa-loi-so-2-nhieu-nha-mac-phai/20210113045216381)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY