MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 lần sinh con cho 3 người đàn ông, các con tôi chưa bao giờ được gọi tiếng cha

Tôi chỉ biết than trách số phận, than trách ông trời sao nỡ đối xử với tôi tệ quá đến vậy. Tôi chẳng đòi hỏi gì cao sang, ấy vậy mà.
Mục lục

Tôi năm nay 35 tuổi, phải nói là dù đã có 3 con nhưng tôi chưa một lần được mặc váy cưới và các con tôi cũng chưa bao giờ được gọi tiếng "cha" của chúng. tôi biết mình ngây dại, biết bản thân không xứng đáng làm mẹ nhưng cuộc đời quá bất công với tôi. đàn ông đến trước tôi diễn trò quá tài tình. dẫu sao tôi cũng chỉ là một phụ nữ yếu đuối.

Trước đây, tôi quen một người đàn ông, anh ta cũng yêu thương, chiều chuộng tôi nhưng đến khi tôi thông báo có bầu, anh ta bỏ đi không một dấu vết. Tôi không nỡ bỏ con nên chấp nhận mọi điều tiếng để sinh con ra. Dẫu sao kinh tế lúc đó của tôi thoải mái để nuôi hai mẹ con.

Người đàn ông thứ 2 đến với tôi khi con tôi được 4 tuổi, lúc đó tôi đã 30. anh ta nói đã từng ly hôn một đời vợ nhưng chưa có con, hứa sẽ yêu thương con tôi như con đẻ, cùng tôi vun đắp ước mơ tương lai về một mái ấm gia đình hạnh phúc.

ah Ảnh minh họa.

Tôi tin, bao nhiêu năm vò võ một mình, có một người đàn ông đến bên làm sao tôi có thể kiềm lòng được. vậy mà khi tôi mang bầu được 5 tháng, anh ta lấy hết số tiền tôi có trong nhà rồi cũng bỏ đi trong im lặng.

Cay đắng và cái thai cũng quá lớn tôi lại lần nữa một mình sinh con.

Hai đứa con, đồng nghĩa với việc kinh tế của tôi eo hẹp hơn. May sao, nơi tôi làm đã gắn bó lâu, đồng nghiệp và công ty cũng rất quan tâm. Thế nên tôi vẫn có thể gồng gánh vượt qua tất cả.

Đến năm 34 tuổi, tôi gặp anh. anh khác với 2 gã đàn ông trước, chững chạc và từng trải. anh yêu những đứa con của tôi. anh không ngại tâm sự thật rằng mình đã có gia đình nhưng hiếm muộn và mong muốn có 1 đứa con với tôi. tôi lo sợ anh cũng sẽ giống như 2 người đàn ông trước bỏ tôi đi nhưng hơn nửa năm qua lại, anh vẫn ân cần với tôi như vậy tôi đồng ý làm một người đàn bà ẩn nấp sau anh.

Nhưng cuộc đời có lẽ đã quá bất công với tôi, khi tôi mang bầu được 4 tháng, vợ anh ấy đến gặp tôi. Cô ấy quỳ xuống chân tôi van xin tôi rời xa anh ấy, cô ấy yêu anh nhiều lắm nhưng lại không thể có con. Nhưng nếu mất anh ấy cô ấy sẽ không sống được.

Tôi đã từng cố gắng gạt đi những điều cô ấy nói mà vẫn tiếp tục qua lại với anh. cô ấy phẫn nộ, cho người đến đánh ghen rồi còn uy hiếp anh ấy và tôi nếu không chấm dứt sẽ không để tôi yên. anh ấy phụ thuộc nhà vợ nhiều nên khi điều đó xảy ra, anh ấy chấp nhận chọn một người vợ vô sinh hơn là chọn tôi. anh nói "xin lỗi em vì tất cả, anh là một thằng đàn ông hèn mọn, không xứng với em".

Vậy đấy, 3 đứa con, 3 người đàn ông, các con tôi vẫn chưa bao giờ được gọi tiếng cha. Tôi chỉ biết than trách số phận, than trách ông trời sao nỡ đối xử với tôi tệ quá đến vậy. Tôi chẳng đòi hỏi gì cao sang, ấy vậy mà...Giờ thực sự cuộc sống của tôi vô cùng chán nản và mệt mỏi, nhiều lúc chẳng còn động lực sống nữa. Nhưng rồi 3 đứa con tôi sẽ thế nào... tôi hoang mang lắm. Xin hãy cứu giúp tôi với.

Theo Nguyễn Thị Hương/Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/3-lan-sinh-con-cho-3-nguoi-dan-ong-cac-con-toi-chua-bao-gio-duoc-goi-tieng-cha-search/?id=155018

Theo Nguyễn Thị Hương/Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-lan-sinh-con-cho-3-nguoi-dan-ong-cac-con-toi-chua-bao-gio-duoc-goi-tieng-cha/20220718071247238)
 • Một số bệnh thường gặp khi mang thai

  Một số bệnh thường gặp khi mang thai
  Trong thời kỳ mang thai, đa số thai phụ có thể gặp những trục trặc như: buồn nôn, đau lưng, khó thở…
 • Có nên ăn mướp đắng khi mang thai?

  Có nên ăn mướp đắng khi mang thai?
  Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
 • Thể dục khi mang thai: Cách để có sức khỏe tốt trong thai kỳ

  Thể dục khi mang thai: Cách để có sức khỏe tốt trong thai kỳ
  Tập thể dục giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và duy trì cân nặng của mình. Tập luyện còn có thể giúp giảm bớt hoặc ngăn chặn sự khó chịu trong thời gian mang thai. Nó cũng có thể giúp bạn có thêm năng lượng và chuẩn bị cơ thể bạn vào chuyển dạ bằng cách tăng khả năng chịu đựng và sức mạnh cơ bắp. Nếu không mắc bệnh lý nghiêm trọng và đang có một thai kỳ không biến chứng, thường thì tập thể dục là an toàn.
 • Ăn uống đầy đủ khi mang thai

  Ăn uống đầy đủ khi mang thai
  Ăn uống đầy đủ khi mang thai không chỉ đơn giản là bạn ăn nhiều hơn. Bạn cũng phải cân nhắc đến việc bạn ăn gì khi mang thai. Những thực phẩm giàu dinh dưỡng để phục vụ cho sự phát triển của thai nhi.
 • Ngủ trong thời gian mang thai

  Ngủ trong thời gian mang thai
  Ngủ trong thời gian mang thai thực sự rất khó khăn. Những ông bố bà mẹ tương lai không ngờ rằng khi mang thai lại khó ngủ đến thế.
 • Quan hệ T*nh d*c trong khi mang thai

  Quan hệ T*nh d*c trong khi mang thai
  Khi mang thai quan hệ T*nh d*c có an toàn hay không? Liệu có ảnh hưởng tới thai nhi hay không? Trong khi mang thai, ham muốn T*nh d*c của tôi giảm/tăng thì có bình thường hay không?
 • Những điều cần suy nghĩ tới trước khi mang thai

  Những điều cần suy nghĩ tới trước khi mang thai
  Những điều bạn cần suy nghĩ tới trước khi mang thai: nên ăn gì, lưu ý về acid folic, vấn đề cân nặng, tập thể dục, thay đổi một số thói quen, vấn đề sức khỏe trong thời gian mang thai.
 • Cần làm gì khi mang thai ngoài ý muốn

  Cần làm gì khi mang thai ngoài ý muốn
  Nếu mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể sẽ cảm thấy sợ hãi hoặc không biết làm thế nào. Nhưng hãy nhớ rằng bất kỳ trong hoàn cảnh nào, bạn cũng có nhiều lựa chọn.
 • Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?

  Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?
  Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
 • Dinh dưỡng trong quá trình mang thai

  Dinh dưỡng trong quá trình mang thai
  Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY